1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Ant man

คะแนนเฉลี่ย:
4.75/5,
คำบรรยาย:
มนุษย์มดมหากาฬ เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรอเมริกัน ในปี 2015 ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนของมาร์เวลเรื่อง แอนต์-แมน สร้างโดยมาร์เวลสตูดิโอ ภาพยนตร์มีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 17 กรกฎาคม ค.ศ. 2015 และเข้าฉายในประเทศไทยในวันที่ 16 กรกฎาคม ปีเดียวกัน

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เราจำได้ว่าเราเพิ่งเซงกับ Age of Altron ไปหมาดๆ พอมาถึงเรื่อง Ant man เราก็ไม่มั่นใจว่ามาร์เวลจะทำให้เราผิดหวังอีกรึเปล่า แต่ว่าไม่ เรื่องนี้ถึงใครจะไม่ชอบแต่มันถูกจริตเรามากเลยแหละ

  เรื่องราวของคุณโจรที่ต้องกลายมาเป็นฮีโร่ คือจริงๆเขาเก่งแหละแต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ เขาได้รับคำสั่งจากเจ้าของสูท Ant man เนี่ยแหละ ให้เข้าไปที่บริษัทแห่งหนึ่งเพื่อทำภารกิจ

  คือหนังสนุกใช้ได้เลย ปูเรื่องราวตัวละครแล้วนำเข้าเรื่อง ด้วยความที่มันเป็นหนังเดี่ยวเปิดตัวที่หลายเรื่องของมาร์เวลอาจจะไม่ดีเท่าภาคแรกอย่างเช่น Captain America ที่ภาคแรกปูเรื่องมากเกินไปจนทำให้หลายคนไม่ชอบ แต่เรื่องนี้ไม่มีปัญหาตรงนั้น เพราะถึงปูเรื่อง มันก็ไม่ได้ยาวเหยียดน่าเบื่อ มันยังสนุกและด้วยความที่เป็นตัวละครที่ไม่ดังสำหรับคนไม่ได้ตามสายฮีโร่ทำให้เราสนุกที่จะรู้ประวัติตัวละครไปอีก

  [​IMG]
  เราว่าเรื่องนี้ครบรสได้เพราะตัวละครเอกและกลุ่มเพื่อนของเขานี่แหละ5555 กลุ่มนี้คือกลุ่มหลักที่สร้างสีสันให้กับหนัง ส่วนที่เหลืออย่างตัวร้ายหรือตัวละครอื่นๆคือตัวละครที่สร้างสมดุลให้กับเรื่องนี้ ถ้าพูดถึงว่าเป็นหนังภาคแรกที่ควรจะพาเราไปรู้จักตัวละครเราถือว่าทำได้ดีเลย

  มุกฮาตลก มันมีความขำแบบ หนังไม่ได้ยัดเหยียด แต่ใส่มาทีละเล็กทีละหน่อยให้เราขำออกมาได้เรื่อยๆ และมีฉากน่าจดจำหลายอย่างอะไรประมาณนี้ เรื่องนักแสดง บท เราว่าดีเลย มันสนุก และอย่างที่บอกไปว่าแนะนำตัวละครได้ดี อย่างน้อยโดยส่วนตัวสำหรับเรามาร์เวลก็กู้หน้าที่เคยทำให้เราขยาดกับอัลตรอนไปได้แล้ว เพราะเราชอบเรื่องนี้จริงๆ

  สรุปแล้วเรื่องนี้สนุก เฮฮา ไม่ได้มีพาร์ทดราม่าอะไร ดูเอาสนุกเอามันอย่างเดียว ถือเป็นหนังฮีโร่อีกเรื่องที่ดีเลยนะแต่เสียดายที่เหมือนคนไม่ค่อยให้ความสนใจมันเท่าไหร่เลย ก็อยากให้ได้ลองดูกัน
 2. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเรื่องหนึ่งที่ marvel เลือก มนุษย์มด มาทำเป็นหนัง เพราะนอกจากจะแปลกแวกแนวแล้ว จะโค-ตะ-ระ ตลกมากๆ คือบางทีถึงกับ งง ว่า กำลังดูหนังแอคชั่นหรือหนังตลก

  ด้านเทคนิคพิเศษก็ไม่ต้องพูดถึง ค่ายนี้ทำได้ดีและตีเนียนมากๆอยู่แล้ว ดูไปเนียนตาไป

  ด้านความเหมือนกับการ์ตูน ข้อนี้อย่าไปคาดหวังมาก เพราะเหมือนแค่เค้าโครงหลักๆของเรื่อง แต่รายละเอียดปลีกย่อย ต้องปรับให้เหมาะสมกับความเป็นภาพยนตร์อยู่แล้ว

  เนื้อเรื่องในภาพยนตร์เวอร์ชั่ยนี้ผมว่าทำได้ดีนะครับ สนุก ชวนติดตามและตลกสุดๆ

  สรุปโดยรวม ใครชอบหนังแอคชั่น มันส์ ตลก และซุปเปอร์ฮีโร่ ไม่ควรพลาดนะครับ

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  280260

  คะแนน
  9/10
 3. natsu
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - เนื้อเรื่องสนุก น่าติดตาม
  - เทคนิคเอฟเฟกต์และ CG ดี
  ข้อด้อย - ฉากแอ็คชั่นมีน้อยไปหน่อย น่าจะมีมากกว่านี้อีกนิดนึง
  เรื่องของเรื่องคือพระเอก สก็อต เป็นนักปล้น ก็เลยโดนจับติดคุกมาก่อน เพราะเหตุนี้ หลังออกจากคุกมาแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับครอบครัว และการหางานทำจึงไม่ราบรื่นเท่าที่คิดไว้ แต่สก็อตก็พยายามที่จะไม่กลับไปปล้นอีก เพราะเขาอยากทำตัวให้ดีขึ้นเพื่อลูกสาวของเขา

  การที่สก็อตได้มาเจอกับแฮงก์ เหมือนจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของชีวิตเขาเลย คือแฮงก์เนี่ย เป็นคนสร้างชุด Ant Man ขึ้นมา ทำให้คนที่ใส่ชุดนี้สามารถย่อตัวลงให้มีขนาดเท่ามดได้ ซึ่งสก็อตเนี่ยก็เลยต้องฝึกหัด เพื่อที่จะเป็น Ant Man และไปทำภารกิจให้กับแฮงก์

  ช่วงแรกๆของเรื่องจะเป็นการปูพื้นหลังของแต่ละตัวละครค่ะ ส่วนตัวคิดว่าใช้เวลานานพอสมควรเหมือนกัน มันทำให้เหลือช่วงแอ็คชั่นที่สนุกๆของเรื่องนี้หดเหลืออยู่ไม่เท่าไหร่ แอบเสียดายตรงนี้ เพราะช่วงแอ็คชั่นกับการโชว์ความสามารถของ Ant Man นี่สนุกมากกกกกก โชว์เทคนิคเอฟเฟกต์และ CG กันสุดๆ น่าจะใช้เวลาตรงแอ็คชั่นให้นานกว่านี้ T_T

  จุดที่ชอบที่สุดของเรื่องนี้ ไม่พ้นพวกเทคนิคการตัดต่อช่วงแอ็คชั่นค่ะ ทำออกมาได้ดีมากๆ โดยเฉพาะตอนที่ Ant Man ตัวเล็กแล้วต้องไปทำภารกิจร่วมกับพวกมดชนิดต่างๆนี่ดูน่าตื่นเต้น เห็นมดเป็นตัวๆ

  คือนอกจากแอ็คชั่นมันส์ๆแล้ว เรื่องนี้ก็มีมุกตลกแทรกอยู่ด้วยบางตอนค่ะ แล้วก็ยังมีในส่วนของช่วงดราม่าเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัวนิดหน่อย ซึ่งจุดนี้คิดว่าเนื้อเรื่องก็ทำออกมาได้ดีค่ะ
 4. khaempaphat
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "Ant man"
  ข้อเด่น - พ็อทสนุกมาก แอนนิเมชั่นดี
  ข้อด้อย - พ็อทไม่ค่อยสมจริง ใช้เวลามากไปบ้างในการเล่าที่มาที่ไปของซูเปอร์ฮีโร่
  ตัวละคร

  นักแสดงเล่นดีมากๆ ชอบหนังฝรั่งที่นักแสดงส่วนมากจะตีบทแตก เล่นสเหมือน ตนเองเป็นตัวละครนั้น มีฉากแอกชั่นเยอะ เล่นสมจริงมากๆ คือชอบมากตรงที่ฮีโร่หลัก จะออกแนวกวนหน่อย ทำให้หนังมันตลก ตัวร้ายก็เล่นได้สมน้ำสมเนื้อ ทำให้ต้องลุ้นกันทั้งเรื่อง

  พ็อท

  ตอนแรกจะเป็นเหมือนคลายๆปัญหาในชีวิตทั่วไปเช่นปัญหาครอบครัวแต่เพิ่มความเป็น การ์ตูนเข้าไป ทำให้ดูแปลกและแหวกแนว โดยให้พระเอกสวมชุุดที่สามารถย่อตัวเองเท่ามดได้ พ็อทก็สไตส์หนังmarvel ทั่วไป เกี่ยวกับฮีโร่ มีตัวร้ายและพระเอก แต่เรื่องนี้ เหมือนเป็นหนังตลก คอมเมดี้ เบาๆ แล้วมีการเหมือนหักมุมนิดๆ ทำให้แหวกแนว และสร้างเสียงหัวเราะ ถึงแม้หนังมันจะดูใช้เวลามากไปบ้างในการเล่าที่มาที่ไปของซูเปอร์ฮีโร่พันธุ์จิ๋วรายนี้ แต่ก็ทำให้อินและเข้าใจตัวละครมากขึ้นแต่แรกอาจจะดูน่าเบื่อหน่อยคะ

  คะแนน 9/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้