1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

American Horror Story

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของ ครอบครัวจิตแพทย์ที่ย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ในเมืองใหม่เพื่อหนีปมบางอย่างในอดีต บ้านหลังดังกล่าว ถูกขายในราคาถูกเมื่อเทียบกับขนาด ผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวจึงไม่ลังที่จะตัดสินใจซื้อ โดยหารู้ไม่ว่า ความน่ากลัวแฝงตัวอยู่ในบ้านหลังนี้อย่างเงียบๆ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "โค ตะ ระ ของความน่ากลัว"
  ข้อเด่น - บท โลเคชั่น ฉาก นักแสดง เพลงประกอบ ทำได้น่ากลัวสมชื่อ
  ข้อด้อย - ฉาก ที่ไม่เหมาะกับเยาวชนค่อนข้างเยอะ
  ถ้าจะกล่าวถึง ซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับเรื่องราวของ อดีตมนุษย์ American Horror Story คืออีกเรื่องที่ ทำออกมาได้สยองและน่ากลัวมากๆ

  เอาแค่โลเคชั่น ก็หลอนแล้ว คือบ้านแบบที่ครอบครัวนี้ย้ายไปอยู่ แค่เห็นภายนอกถูกแค่ไหนผมก็แผ่น คือมันออกแนวปราสาทผีสิงมากกว่าบ้าน

  ความหลอน อีกอย่าง คือเพื่อนบ้าน แม่บ้านและคนรอบๆบ้านที่ แบบ เฮ้ย! ถ้าเจอแบบนี้จะย้ายออกตั้งแต่วันแรก เพราะดูโรคจิตและน่ากลัวแทบทุกคน

  เรื่องราวชวนอึดอัดอีกอย่างคือ ความสัมพันธ์ในครอบครัว ของตัวเอก ที่ พ่อกับแม่ มีปมหลังกันมาและฝ่ายพ่อต้องการไถ่บาปที่เขาได้ทำไว้ ด้านลูกสาววัยรุ่นก็มักถูกเพื่อนๆที่โรงเรียนใหม่รังแก แต่เธอก็ตอบโต้ได้ถึงลูกถึงคนเช่นกัน

  ส่วนผีในเรื่อง ก็ออกมาเต็มๆบ้าง โผล่มานิดๆหน่อยๆบ้าง แต่มันน่ากลัวมาก คือเอาแค่พวกเพื่อนบ้านก็สยองแล้ว มาปะทะกับผีอีก ยิ่งสยองไปใหญ่ และที่สยองไปกว่านั้นคือ บางทีก็ไม่รู้ว่า ใครคือ มนุษย์ ใครคือ อดีตมนุษย์

  บางฉากบางตอนถึงกับต้องหาอะไรมาปิดตาไว้

  คือมันอาจไม่ได้แบบว่า ผีโผล่มาเต็มเรื่อง แต่มันออกแนว ปูเรื่องมาพร้อมเสียงประกอบ ติ้นเต้นปนหลอน และ โจมตีความรู้สึกคนดูในฉับพลัน ชนิดบางทีไม่มีผีออกมาด้วยซ้ำ แต่ลุ้น ship หาย คือ อารมณ์ประมาณว่า มึงจะหลอนไปไหน

  แนะนำว่า บางฉาก ถ้าไม่ปิดตา ก็ ปิดเสียงซะ ชีวิตจะได้สุขสงบ

  ด้านตัวบท

  ถือว่าทำออกมาได้ลึกลับซับซ้อน วางปมไว้หลายจุด ให้ชวนค้นหา แถมค่อนข้างบีบคั้น ไม่ว่าจะในครอบครัว หรือ ภายนอกบ้าน รวมไปถึงผูนคนในเมือง

  ด้านเทคนิคการถ่ายทำ

  อีกหนึ่งจุดที่เป็นการชูความน่ากลัวให้โดดเด่น คือมุมกล้อง ที่ทำได้แสบสันมาก เป็นการเพิ่มดีกรีความน่ากลัวได้มากโข

  โดยรวม

  American Horror Story คือ ซีรี่ย์ ที่สมกับเป็นซีรี่ย์สยองขวัญ ที่ทำออกมาได้น่ากลัว และชวนคลีคลายปมที่ซ่อนไว้ รวมไปถึงยังสอนใจให้คนดูในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความเชื่อใจกันในครอบครัว


  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  080759

  คะแนน
  8/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้