1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Alita: Battle Angel

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของโลกในอนาคตหลังจากสงคราม หมอคนหนึ่งได้ไปพบเจอทรากอารยธรรมอันเก่าแก่จากกองขยะและพบว่ามันยังมีชีวิตอยู่ เขานำมันมาชุบชีวิตอีกครั้ง แต่ชีวิตเธอกลับจะไม่ดำเนินต่อไปอย่างราบรื่นแต่ต้องเจอศัตรูที่จ้องเอาชีวิตเธอมากมาย เธอจึงต้องสู้แล้วสู้เล่าเพื่อเอาชีวิตรอด

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  [​IMG]
  เป็นหนังที่วางโปรดักชั่นมานานมาก ทำก็นานแล้ว เลื่อนฉายก็นานอีก โดยหนังดัดแปลงมาจากมังงะญี่ปุ่นอย่าง "กันมุ" ว่าด้วยเรื่องของไซบอร์กหญิงที่เป็นเทคโนโลยีจากเมื่อหลายร้อยปีก่อน เธอถูกพบเป็นทรากในกองขยะโดยหมออิโดที่ซ่อมแซมร่างกายเธอให้กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง แต่เธอก็ต้องต่อสู้กับศัตรูทั้งหลายที่ต้องการจะทำลายเธอ

  หลังจากนี้ทั้งหมดจะเป็นความเห็นส่วนตัวของเรา

  สำหรับเราเรื่องนี้ห่วยมาก... คือดูไปแล้วทรมานไปมากๆๆๆๆ ทั้ง ๆ ที่หนังแค่ 2 ชม. แต่กลับรู้สึกเหมือน 3-4 ชม. สำหรับเรานอกจากซีจีร่างกายไซบอร์กแล้วอย่างอื่นล้วนเข้าขั้นแย่ถึงแย่มากกกกกกก เราเป็นพวกที่สนใจบท แบบต้องมีเหตุผลหน่อย แต่ถ้าบางเรื่องมันรับได้ หรือมันมีอย่างอื่นที่ดีกว่ามากมาทดแทนได้ก็ยังพอทนได้ แต่เรื่องนี้มันเลวร้ายมาก ๆ...... สิ่งที่ล้มเหลวของหนังเรื่องนี้สำหรับเราคือตัวละครทุกตัว นั่งดูไปแล้วเราก็ได้แต่เชียร์ว่าตายสักทีเถอะ ซึ่งมันไม่ควรเป็นสิ่งที่เราควรรู้สึกกับหนังต่อสู้เอาตัวรอดแบบนี้ไง!!! ตัวอลิตาคาแรคเตอร์แย่มากกกก ไม่มีมิติ ไม่มีความรู้สึกร่วม ไม่มีความเห็นใจ ความเอ็นดู ความสงสารให้ตัวละครนี้ เพราะไม่รู้ทำไมเขาถึงเขียนบทให้อลิตาโง่นักหนาขนาดนี้... เราดูแล้วก็ได้แต่คิดว่า เห้ออออ อย่างน้อยช่วยทำให้ตัวละครนี้ดูฉลาดหน่อยเถอะ จะได้ดูเท่ขึ้นหน่อย ไม่มีอะไรดีเลยนอกจากสู้เก่ง ทั้งบ้าผู้ชาย ตามไปดักผู้ชายด้วย พ่อก็ไม่เชื่อฟัง เอาตัวเองไปเสี่ยง โดนคนอื่นสปอยล์จนไม่รู้สินะว่าตัวเองผิด อยากได้อะไรก็ต้องได้ แถมการแสดงสีหน้าหลายตอนมันดู creepy มาก.... คือเออมันก็ไม่ได้แย่แหละ แต่มันดีมากกว่านี้... ก็คือเราเกลียดตัวละครหลักอย่างอลิตามาก ก็ไม่ต้องอินอะไรกับหนังละล่ะ... ละอย่างพระเอกนี้ก็คือน่าสมเพช เชียร์ให้ตายทุกวินาที หยุดที พลีส ทรมานเหลือเกิน ทำไมเขียนบทให้ตัวละครไม่น่าเอาใจช่วยเลยสักตัวแบบนี้กันนะ ไม่ข้าใจเลย;-;

  ก็คือบทแย่นั่นแหละ เราไม่รู้ว่าเขาทำจากมังงะกี่เล่ม ถ้าทำจากหลายเล่ม ๆ ก็พอเข้าใจและยอมรับได้ เพราะเรื่องเดินไวรายละเอียดหายเกลี้ยงไร้การพัฒนาตัวละคร ก็นั่นแหละ...... ทุกอย่างมันเหมือนรีบเกินไป เหมือนมันไม่ถูกจุด ทั้ง ๆ ที่วัตถุดิบน่าสนใจและการออกแบบตัวไซบอร์กดีมากๆๆๆๆๆ แต่หนังกลับไม่นำพาให้ไฮป์ได้เลย.... ไปอ่านมังงะน่าจะดีกว่าแฮะ...

  [​IMG]
  เรื่องไดอะล็อกก็เห่ยมาก มันไม่เท่สำหรับเราอ่ะ..... เราอยากไปหาดูเหมือนกันว่าต้นฉบับเป็นไงบ้าง ไม่รู้ว่าเขาเปลี่ยนหรือทำเหมือนเลยรึเปล่า เพราะเราว่าเอามาแค่คอนเซปต์ก็ดีเหมือนกันนะ มังงะเรื่องนั้นมันก็นานมากแล้ว อาจจะเป็นต้นเหตุของบทพูดที่ดูเชยก็ได้ หรือถ้าตรงตามเป๊ะก็น่าชื่นชมที่ใส่ใจอยู่หรอก แต่ถ้าเป็นเรามาทำในยุคนี้ เราเลือกที่จะเปลี่ยนน่าจะดีกว่า นานาจิตตัง...

  แต่ก็ต้องชมรายละเอียดของไซบอร์กจริง ๆ ดีไซน์ดีงามสวยมาก ฉากตอนแข่งมอเตอร์บอลนี่คือสุด ๆ แล้ว ถ้าเรื่องนี้ไม่มีฉากต่อสู้ล่ะก็นะ เรื่องนี้คงกลายเป็นขยะอย่างสมบูรณ์สำหรับเรา เพราะฉากต่อสู้ดีมากๆๆๆๆ เราชอบมาก ๆ มันแบบซัดมาไม่ยั้ง เออสนุกว่ะ ฉาก คอสตูมก็นั่นแหละ...ไม่ถูกใจ ไม่เท่ด้วย... มีตัวด็อกเตอร์ที่ดูแล้วยังกะ Van Helsing55555

  สุดท้ายเราด่าเยอะมาก ใช่แล้วเราไม่ชอบ มันจะไม่ใช่หนังในใจเรา อาจจะมีหลายคนที่ชอบมาก ๆๆๆ ก็ดีไป แต่สำหรับเราบทห่วยแตก ตัวละครย่ำแย่ แต่ดีไซน์งานอาร์ตดี ถ้าอยากเข้าไปเสพงานศิลป์ชมฉากต่อสู้ก็คือโคตรคุ้มค่า แต่ถ้าอยากได้ปรัชญา ดราม่า บทที่ดีผสมผสานลงตัวก็อย่าเสียเวลาดีกว่า
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้