1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Alien Covenant

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวสู่อวกาสเพื่อไปที่ดาวแห่งหนึ่งที่สภาพแวดล้อมสมบูรณ์พอให้ไปตั้งรกรากได้ แต่แล้วพวกเขากลับได้รับสัญญาณประหลาดซึ่งนำพาให้พวกเขาไปที่ดาวแห่งหนึ่ง การตัดสินใจลงดาวนี้ทำให้พวกเขาต้องเจอกับสิ่งมีชีวิตประหลาด

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. เนติพงษ์ สิงหะ
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "ภาคนี้ ดูเอามันส์เถอะ"
  [​IMG]

  ผมดูสนุกในระดับหนึ่งเลย แม้ถ้าจะเทียบความยอดเยี่ยม 2 ภาคแรกของริดรี่ย์ สก็อตต์ (ซึ่งก็มากำกับภาคนี้ด้วย) กับเจมส์ คาเมรอน ไม่ได้ ...ถ้านับเอาความสนุก ความบันเทิงที่หนังปรนเปรอมาให้ก็ถือว่าสอบผ่านในระดับหนึ่ง จุดเด่นที่หนังในภาคนี้ใส่มาแบบเต็มขีดเลยก็น่าจะเป็นความสยองสั่นประสาทจากตัวเอเลี่ยนที่แผลงฤทธิ์ออกมาได้สุดขั้วมาก เทคนิคพิเศษก็สมจริงดีครับแม้ไม่ได้ใช้หุ่นยางแบบภาคเก่าๆ เป็นตัวเอเลี่ยนที่รู้สึกว่าผ่าเหล่ากว่าใครเพื่อนเลยในภาคนี้เพราะว่องไว โหดร้ายกว่ามากครับ บางฉากก็มีให้เห็นทั้งฉีกเนื้อจะๆ เลือดพุ่งกระจุยกระจายก็ให้อารมณ์หนังสยองขวัญดีเหมือนกันนะครับ

  เนื้อหาของหนังก็เรื่อยๆ อ่ะครับ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากแต่ก็ไม่ถึงกับน่าเบื่อเกินไป คนดูก็พอเดาทางได้ครับ ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป... เรื่องทั้งเรื่องก็เล่นกันที่ดาวลึกลับดวงหนึ่ง ให้อารมณ์แบบในป่าเขา พนาไพรดงดิบอะไรเทือกนั้นอ่ะครับ ถ้าใครโหยหาอารมณ์ความเป็นเอเลี่ยนไซ-ไฟสยองขวัญแบบภาคเก่าๆ เหมือนอย่างผม ที่ต้องไล่ล่าบนยานเล่นกับความมืด หนังก็เซอร์วิสคนดูตรงนี้ในช่วงท้ายๆ ครับที่ตื่นเต้น ระทึกขวัญได้อารมณ์มันส์ๆ ดีเเท้เลยครับ

  Alien covenant เป็นหนังเอเลี่ยนอีกภาคที่ดูเอาสนุก มันส์ ตื่นเต้น ก็ไม่ถึงกับผิดหวังอะไรมากแต่ถ้าหวังมาดูแบบไซ-ไฟ สยองขวัญแบบมีชั้นเชิงหน่อยๆ บทเเน่นๆ เข้มข้น ลองหาดูเอเลี่ยนภาคต้นๆ ดูครับ

  7/10
  เนติพงษ์ สิงหะ
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  เราเคยดูแค่ Alien ภาคแรกภาคเดียว พอภาคต่อออกมาเราก็รอนะ เพราะทั้งกำกับโดยริดลีย์ สกอตต์ ทั้งมีไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ที่เราชอบ แคทเธอรีนอีก แล้วที่ทำให้เราอยากดูสุดๆน่าจะเป็นโปสเตอร์ที่ออกมาแล้วโอ๊ยชอบมาก อะไรจะสวยขนาดนั้น

  เรื่องราวของนักบินอวกาศที่ต้องเดินทางไปที่ดาวแห่งหนึ่งเพื่อไปก่อตั้งโคโลนีย์ใหม่ แต่ดันเจอกับอุบัติเหตุทำให้หลายอย่างขัดข้อง แต่พวกเขากลับได้รับสัญญาณแปลกๆส่งมาจากดาวที่ก่อนหน้านี้ระหว่างที่ทำการสำรวจไม่เคยพบมาก่อน มันเป็นดาวที่สภาพแวดล้อมสมบูรณ์แถมอยู่ใกล้กว่าเป้าหมายแรก พวกเขาเลยตัดสินใจที่จะลงจอดที่ดาวแห่งนั้น

  เอาจริงๆเราเคลียร์สมองเข้าก่อนดูเลย เพราะหลายๆคนก็บอกว่าบางทีมันงี่เง่าเกินไป อ่ะโอเค เราเคลียร์พร้อมรับทุกความไร้ตรรกะแล้ว5555 ซึ่งพอเป็นอย่างนั้นเราเอนจอยกับเรื่องมาก555 มันงี่เง่าจริงนะแต่ไม่ได้ขนาดรับไม่ได้ แค่พอฉากตายมาถึงก็ขำหน่อยๆแค่นั้นเอง555

  [​IMG]
  คือหลายๆอย่างในเรื่องมันเดาง่ายมากๆ แบบรู้เลยว่าต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น และตัวละครในเรื่องแทบไม่น่าจดจำ ตายง่ายตายเยอะยังไม่ทันปูตัวละครเอ้าตายแล้วคนนี้ชื่ออะไรนะ ซึ่งออกโรงมาให้เราพูดว่าใครตายบ้างยังไงเราก็เอ่อ คิดแปปนะซึ่งน่าจะเป็นจุดด้อยอยู่เหมือนกันเพราะมันไม่สามารถดึงอารมณ์ร่วมได้เพราะเราจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่ามีตัวละครนี้อยู่ในเรื่อง

  มาถึงงานภาพที่เราดันหลงไหลการกำเนิดเอเลี่ยนแบบไม่ใช่ซีจี อันนั้นตอนเราเห็นครั้งแรกแล้วแบบแหยะอะไรวะ แต่พอมาในนี้เราเฉยๆ น่ารักด้วย5555 เป็นความเวิ่นเว้อส่วนบุคคลที่ไม่ค่อยชอบซีจี5555 แต่บอกเลยภาพภาคนี้โหดมาก เราว่าโหดกว่าภาคก่อน เน้นแรงแล้วมันค่อนข้างจริงใครที่รับฉาก gore ไม่ได้ก็ควรหลีกเลี่ยงด้วยการปิดตา555555

  สรุปแล้วเราดูเพลินเลย สนุกมากสำหรับเรา แต่ถ้าถามว่าเรื่องนี้มีอะไรน่าจดจำไหม เราก็เอ่อ ก็ไม่นะ55555 ตอนนี้ก็คิดอยู่ว่าจะหาโอกาสดู Prometheus อยู่เพราะดูแล้วหลายอย่างน่าจะเป็นประเด็นที่น่าสนใจสำหรับเรามาก ช่วงนี้ก็ไม่มีหนังอะไรเข้ามากตีตั๋วไปดูเรื่องนี้ก็คุ้มอยู่นะ

  ป.ล. การแสดงของเจมส์ ฟรังโก้นั้นเยี่ยมยอดมากจริงๆ//ปรบมือค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้