1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Ajin

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของ "อาจิน" สิ่งมีชีวิตที่ไม่มีวันตายที่ได้ปะปนรวมกับพวกเราใช้ชีวิตประจำวันอย่างปกติโดยที่ตนเองไม่รู้ตัวว่าเป็นอาจินจนกว่าจะได้ลองประสบความตายสักครั้ง "ไค" เด็กหนุ่มที่เพิ่งค้นพบว่าตัวเองเป็นอาจินต้องหนีหัวซุกหัวซุนจากการตามล่าของกระทรวงที่ต้องการตัวอาจินไปทดลอง และต้องพบกับศัตรูที่เขาต้องต่อกรด้วยด้วยพลังของอาจิน

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เมื่อประมาณ 5-6 ปีก่อนเราติดอ่านมังงะตามเว็บมาก พวกนั้นจะเป็นมังงะน้ำดีนอกกระแสที่ไม่ค่อยมีคนไทยอ่านและยังไม่มีคน LC และตอนนั้นเราก็ได้พบกับเรื่องนี้เช่นกัน หน้าปกแปลกประหลาดกับสิ่งมีชีวิตที่ไม่รู้ว่ามันคืออะไรทำให้รู้สึกน่าสนใจว่าเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไร จำได้ว่าตอนนั้นเข้าไปอ่าน และมันเพิ่งออกมาได้เพียงไม่กี่ตอนเท่านั้น จบที่การไล่ล่าเพียงเล็กน้อย ตอนนั้นไม่ได้ตั้งใจอ่านมาก แบบเปิดผ่านๆเลยรู้สึกเฉยๆ ยิ่งลายเส้นไม่ใช่แบบที่ถูกใจเลยไม่ได้ติดตามต่อเหนียวแน่น แต่ถึงแค่อ่านผ่านๆตอนนั้นเราก็สัมผัสได้แล้วล่ะว่าเรื่องนี้มันเทพ แล้วสุดท้ายด้วยความดังของมันก็ทำให้มีคนซื้อลิขสิทธิ์มาเสียที ลิขสิทธิ์เป็นของสนพ.สยามอินเตอร์คอมมิคส์ และเราก็เริ่มซื้อเก็บทันที

  พอได้มาเป็นเล่มเราก็ตั้งใจอ่านอีกครั้ง จากตอนแรกที่ก็รู้สึกว่ามันสนุกแต่อาจจะไม่ติดก็กลายเป็นมังงะขึ้นหิ้งในดวงใจ เมื่อเราลองได้สำรวจรายละเอียดดีๆอีกครั้งก็พบว่าลายเส้นสวยและละเอียดมาก ถึงแม้มันจะไม่ได้แบบพิมพ์นิยมแต่พอดูดีๆอีกทีทั้งการลงรอยเงา สกรีนโทน หรือพวกการเคลื่อนไหวในฉากต่อสู้ ยิ่งพวกฉากหลังอะไรพวกนี้ มันดูเรียลมาก แล้วมันทำให้โทนของมังงะจริงจังขึ้นไปอีกระดับนึงเลย

  เนื้อเรื่องว่าด้วย "ไค" เด็กหนุ่มที่เพิ่งค้นพบว่าตัวเองเป็นอาจิน เขาต้องหนีจากเหล่ารัฐบาลที่ต้องการตัวเขาไม่ทดลองเหมือนเป็นทานากะเบอร์ 2 เขาได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนสมัยเด็กแล้วก็หนีไปเรื่อยๆ แต่ก็พบว่าต้องเผชิญหน้ากับซาโต้ อาจินที่ช่วยเหลือทานากะออกมา แล้วหลังจากนั้นก็เป็นการเปิดฉากต่อสู้ไล่ล่าของไคและซาโต้

  [​IMG]
  มันเป็นมังงะแอ็คชั่นเต็มสตรีมที่ไม่ได้มีแค่อัดซึ่งๆหน้า ไม่ได้มีการฝึกวิชา แต่ส่วนใหญ่ของเรื่องจะเป็นการวางแผนเพื่อเอาชนะ และยังมีส่วนผสมของการใช้พลังที่เป็นเงื่อนไขอย่างไม่มีวันตายลงไปด้วย อย่างเช่นถ้าเกิดโดนยาพิษที่ทำให้ร่างกายขยับไม่ได้ก็จะต้องรีเซตตัวเองด้วยการตายเพื่อให้พิษหายออกไปจากร่างกาย และยังมีการสู้อีกมากมายที่เลือกที่จะรีเซต หรือใช้เงื่อนไขของการรีเซตใในการอัดฝ่ายตรงข้าม มันสนุกตรงได้ดูการวางแผนในการต่อสู้ และความเทพของซาโต้ที่ดูยังไงก็รู้ว่าไม่สามารถเอาชนะได้ มันยิ่งทำให้ลุ้นว่าพวกเขาจะทำยังไงถึงจะเอาชนะได้กันนะ ระหว่างเรื่องยังมีการสืบหาตัวจริงของอาจินเป็นระยะๆอีกด้วย

  สรุปเป็นมังงะแอ็คชั่นที่ดีมากๆ สนุกมากๆ มันอยู่อันดับต้นๆในใจเราเลย เพราะเนื้อหาเข้มข้น สู้กันทั้งเรื่อง วางแผนกันตลอด ไม่มีเวลาให้หยุดพัก แถมเนื้อหายังมีส่วนดราม่าและเสียดสีสังคมอย่างการทดลอง พูดถึงประเด็นความเป็นมนุษย์ของอาจินและคนอื่นๆที่ตามล่า ตัวประกอบถึงโผล่มาแป๊ปเดียวแต่ก็ยังมีสตอรี่เป็นของตัวเองซึ่งยิ่งทำให้เราสนใจและคอยเอาใจช่วย มังงะเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นทั้งอนิเมชั่นและภาพยนตร์ เป็นเรื่องที่ดีมากจริงๆค่ะอยากให้ทุกคนได้ไปอ่านกัน เราว่าภาพมังงะเทพกว่าเยอะ ลายเส้นการเคลื่อนไหวมันเทพ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้