1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

umeda Sky Building

คะแนนเฉลี่ย:
3.5/5,
คำบรรยาย:
umeda Sky Building梅田スカイビル อีกหนึ่งแลนมาร์คของโอซาก้า โดดเด่นใจกลางเมืองด้วยความสูงถึง 173 เมตร Skyscrapper แห่งนี้สร้างเสร็จเมื่อปี 1993 มีความเป็นเอกลักษณ์หาไม่ได้ที่ไหนในโลกด้วยการเชื่อมต่ออาคาร 2 ตึกกลางอากาศ มีบันไดเลื่อนเชื่อมจากตึกหนึ่งไปอีกตึกหนึ่ง และมีความปลอดภัยสูงสุด เพราะทดสอบมาอย่างดีแล้วว่าสามารถป้องกันแรงกระแทกจากแผ่นดินไหวและภัยพิบัติอื่นๆได้ และด้านบนมี สวนลอยฟ้า Floating Garden 空中庭園 บนชั้น 40 ที่เป็นอีกหนึ่งจุดน่าชมของที่นี่

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. natsu
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  "จุดชมวิวของโอซาก้า"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ต้นเดือนมิถุนายน, ฤดูร้อน
  ข้อเด่น - ได้ชมวิวโอซาก้าแบบ 360 องศา
  - เปิดถึงกลางคืน
  ข้อด้อย - นอกจากชมวิวแล้วก็ไม่ค่อยมีอะไรที่น่าสนใจเลย
  Umeda Sky Building เป็นตึกสูง 173 เมตร มีสองอาคารหลัก และมีสวนลอยอยู่ที่ชั้นบนสำหรับการเดินวนรอบๆเพื่อชมวิว อยู่ในย่าน Umeda ของโอซาก้า ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่นึงที่ควรจะไปหากมีเวลาว่างเหลือค่ะ

  การเดินทางไปก็ไม่ยากค่ะ
  • เดินทางด้วยรถไฟของ JR ลงที่ JR Osaka

  • เดินทางด้วยรถไฟของ Hankyu ลงที่ Hankyu-Umeda

  • เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินก็ลงที่สถานี Umeda (Midosuji Line หรือสายสีแดง)
  หลังจากนั้นก็เดินต่ออีกไม่นานมากค่ะ แค่ประมาณไม่เกิน 15 นาที

  ตึกจะหาได้ง่ายมาก ไม่ต้องกลัวหลงซักเท่าไหร่ เพราะมีรูปลักษณ์ของตึกที่ดูแปลกตาเป็นจุดเด่นอยู่แล้ว สามารถมองเห็นได้จากทางไกลอีกด้วย

  โดยรวมแล้วถือว่าเป็นจุดชมวิวที่โอเคค่ะ ไปได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย ที่นี่จะเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า จนถึง 4 ทุ่ม โดยส่วนตัวชอบกลางคืนมากกว่า เพราะได้ดูแสงสีในตอนกลางคืน และดูเมืองโอซาก้าที่ไม่มีวันหลับ

  หากตกดึกยังไม่อยากกลับที่พัก แต่ยังไม่มีที่ไป ก็แนะนำให้ลองไปที่นี่ดูค่ะ
 2. khaempaphat
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "umeda Sky Building"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  กลางเมษายน
  ข้อเด่น - วิวสวย บรรยากาศดีมากๆ
  ข้อด้อย - ไม่มีร้านขายของ จุดน่าสนใจอื่นๆเลย
  ตอนดึกพวกเราไม่รู้จะไปไหนเลยนั้งรถไฟไปลง อูเมดะเล่นกันคะ ได้ยินมาว่าเป็นย่านโด่งดัง พวกเราก็นั้งหาในเนตเลยคะว่ามีที่เที่ยวที่ไหนบ้างก็ไปเจอที่โฟลทติ้งการ์เด้นคะ ลงมาถึงก็หลงทางเลยคะ ผู้คนเยอะมากจริงๆคะ จากตัวสถานีรถไฟฟ้า เดินข้ามแยกไปก็จะเจอตึกใหญ่ๆ รูปทรงแปลกตาหน่อยชื่อ umeda sky building คะ มาถึงพวกเราก็ไม่รอช้าคะ กดลิฟต์ขึ้นไปซื้อตั๋วเลยคะ คนเยอะอยู่เหมือนกัน ตึกนี้ต้องไปตอนดึกๆนะคะ เป็นที่ชมวิวยามค่ำคืนคะ ซื้อตั๋วแล้วก็ขึ้นไปด้านบนได้เลยคะ ทางขึ้นไปด้านบนจะมีการขึ้นบันไดเลื่อนที่ซีทรูข้ามตึกไปคะ แอบน่าหวาดเสียวคะ ถ้ากลัวความสูงแนะนำอย่างยิ่งว่าอย่าไปคะ ขึ้นไปแอบขาสั่นไปคะ ต้องใช้บันไดเลื่อนทั้งขึ้นทั้งลง พอขึ้นไปถึงจะมีคลายๆหอชมวิวคะ เป็นกระจก 360 องหาและมี ที่นั่งให้ชมวิวคะ ตัวลานเป็นลานทรงโค้ง ตอนที่ไปคนเยอะมากคะ ไม่ได้นั่งที่นั่งเลย เราเลยเดินรอบๆคะ พอมองออกไปก็รู้สึกว่าคุ้มกับที่ทนกล้าๆกลัวๆขึ้นมาจริงๆ เห็นวิวทิวทัศน์เมืองโอซาก้าได้อย่างชัดเจน มีตึกสูงๆเปิดไฟอย่างสวยงาม เป็นความเรียบง่ายผสมความเจริญที่ลงตัวมากๆคะ หลักๆเลยที่ไม่ชอบคือไฟที่มืดเกินไปคะ แสงมันทำให้ถ่ายรูปลำบากมาก เรียกง่ายๆว่าถ่ายรูปออกมามองไม่เห็นคนเลยคะ ต้องให้กล้องแบบ DSLR เท่านั้นถึงจะถ่ายสวยคะ ถ้าอยากจะถ่ายรูปจริงๆ จะมีทางขึ้นไปลานด้านบนคะ เป็นเหมือนจานกลมๆหมุน 360 องศาให้ขึ้นไปชมวิวคะ อันนี้เป็นแบบเปิดเลยคะ แต่ตอนที่เราไปอากาศไม่เป็นใจเลย ฝนตกคะ เลยได้ถ่ายรูปอยู่ สัก5 นาทีแล้วต้องกลับโรงแรมเพราะกลัวฝนจะตกหนักกว่านี้แล้วกลับไม่ได้คะ ด้านบนจะมี แสงสี เสียง เหมาะสำหรับการถ่ายรูป รับลมเย็นๆ ดูไฟคะ ถ้าจะให้แนะนำเป็นที่ที่ควรไปกับแฟน ไม่ควรไปคนเดียวเป็นอย่ายิ่ง เพราะทุกคนจะมากับแฟนคะ ถ้าคุณมาคนเดียว สายตาจะถูกจับจ้องเป็นพิเศษคะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้