1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Shinsaibashi Shopping Arcade

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
Shinsaibashi-suji Shotengai เป็นอาร์เคต (arcade) การค้าที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในย่าน Minami กินอาณาเขตตั้งแต่ถนน Nagahori-dori ไปจนถึงถนน Zoemoncho ระยะทางราว 580 เมตร ระหว่างเส้นทางเดินซึ่งมีหลังคาสูงโปร่งด้านบนนั้น มีร้านค้าเสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านอาหาร ฯลฯ รวมกว่า 180 ร้าน และห้างสรรพสินค้าชั้นนำอีก 2 แห่ง คือ ห้าง Daimaru และห้าง Sogo
ถนนแห่งนี้มีร้านที่ค้าน่าสนใจมากมาย ตั้งแต่ร้านค้าแบรนด์เนมไปจนถึงร้านกิ๊ฟช็อปน่ารักๆ ถือเป็นศูนย์รวมของเหล่าแบรนด์เนมอย่าง Coach, Dior, Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Diesel, Cartier, Harry Winston, Versace, Armani, Fendi, Dolce & Gabbana, Giorno Armani, Rolex, Beams, Hermes, Omega, Givency, yves Saint-Laurent, Dunhill, BVLGARI, Samantha Vega …Etc.

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. natsu
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ปลายเดือนมิถุนา, ฤดูร้อน
  ข้อเด่น - ร้านช็อปปิ้งเยอะ เหมาะกับขาช็อป
  - เดินทางสะดวก
  - เปิดยันดึก หลังห้างปิดก็สามารถมาเดินได้
  ย่าน Shinsaibashi เป็นอีกย่านหนึ่งที่ควรแวะมา ถ้าหากมาเที่ยว Osaka

  เดินทางสะดวกมากค่ะ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน สามารถมาลงที่สถานี Shinsaibashi ได้เลย (สาย Midosuji Line สีแดง สถานีที่ M19 หรือสาย Nagahoribashi Tsurumi-Ryokuchi Line สีเขียวอ่อน สถานีที่ N15 ก็ได้ค่ะ)

  ขึ้นมาจากสถานี ก็เริ่มเดินได้เลยค่ะ สำหรับขาช็อปคงเป็นสวรรค์ย่อยๆเลยทีเดียว เพราะที่นี่อุดมไปด้วยร้านค้ามากมาย งานนี้คงมีเสียตังกันบ้างแน่ๆ

  มีตั้งแต่ร้านแบรนด์ดังอย่าง H&M, Uniqlo, หรือ Coach ไปจนถึงแบรนด์ Hi-end อย่าง Louis Vuitton, Chanel, Gucci, และอื่นๆ

  หรือแม้กระทั่งร้านเครื่องสำอางอย่าง Matsumoto Kiyoshi, Apple Store, Disney Store, และแบรนด์เสื้อผ้าดังๆของญี่ปุ่นเองก็มีเช่นกันค่ะ

  หากเป็นช่วงเซลล์ แถบนี้ก็จะคึกคักมากเป็นพิเศษ เพราะที่ญี่ปุ่นนี่ ช่วงเซลล์จะลดราคาแข่งกันโหดสุดๆ แจกฟรีได้ก็คงแจกกันไปแล้ว555555

  ที่นี่เปิดยันดึก ห้างปิดแล้วก็ยังสามารถมาเดินเล่นได้ค่ะ ใกล้ๆกับ Shinsaibashi ก็ยังมี Dotonbori และ Namba ให้เดินเล่นเช่นกัน สามารถเดินเท้าไปได้ค่ะ ไม่ไกลมาก หากใครมีเวลา ก็ควรแวะให้หมดเลยค่ะ แนะนำ :)

  ลองไปดูบรรยากาศแถบ Shinsaibashi กันได้ที่นี่เลยค่ะ : คลิก
 2. Soraaka
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "สวรรค์นักช๊อปสินค้าแบรนด์ แหล่งรวมร้าน Sale มากมาย"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ปลายเดือนตุลาคม
  ข้อเด่น - มีสินค้าเหมาะกับความต้องการของคนหลายกลุ่ม สามารถเดินได้ทั้งครอบครัว เดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกลจากสถานี Namba
  ข้อด้อย - ร้านค้าทั่วไปกับแบรนด์เนม ราคาไม่ต่างกันมากนัก ทำให้ไม่ดึงดูดเท่าไหร่ ร้านของจิปาถะ แพงกว่าในโตเกียว เลยไม่ได้ซื้ออะไรเท่าไหร่
  ย่าน Shinsaibashi Shopping เรียงรายไปด้วยร้านค้าหลายประเภท เช่น ร้านเสื้อแบรนด์เนม ร้านอาหาร ร้านขนมหวาน ร้านขายเสื้อผ้าสุนัข เกมเซ็นเตอร์ เป็นต้น การเดินทางก็ไม่ยากเลย ลงสถานี Shinsaibashi หรือ Namba ก็ได้ ที่นี่มีคนมาเดินกันตลอดทั้งวัน คึกคัก เดินตามฝูงชนได้เลย เป็นถนนเส้นยาวเชื่อมต่อกับ Dotonburi

  แหล่งช๊อปสินค้า ประเภทเสื้อ มีร้านค้าทั่วไปกับร้านแบรนด์เนม ถ้าอยากเดินสบายๆ แนะนำให้เข้า shop เลย แต่ถ้าเข้าร้านทั่วไป จะได้เห็นเสื้อผ้าหลากหลายมากกว่า ส่วนราคานั้นไม่ต่างกันมาก ช่วง Sale มีราคาตั้งแต่ตัวละ 300 – 20,000 เยน มองหาร้าน Sale จะได้สินค้าราคาถูกลงมาก 30-70% จากป้าย แฟชั่นที่นี่ มีหลายสไตล์ ธรรมดาใส่ทุกวัน ไปจนถึงคอสเพลย์ ร้านที่น่าสนใจที่นี่ มีหลายร้านคะ โดยเฉพาะร้าน Sale ร้านไหนไม่ลดราคานี่ไม่ค่อยอยากจะเข้าเลย ราคาสูงมากพอสมควร ย่านนี้มีร้านแบรนด์เนมมือสองให้เห็นอยู่บ้าง เทียบราคาดูแล้วบางอย่างไปซื้อ outlet อาจจะได้ราคาพอๆกับสินค้ามือหนึ่ง ส่วนสินค้าประเภทเครื่องสำอาง สกินแคร์ อุปกรณ์แต่งหน้า วิตามินต่างๆ ถูกกว่าเมืองไทย แต่แพงกว่าโตเกียว รอไปซื้อโตเกียวดีกว่าคะ

  ย่าน Shinsaibashi เหมาะสำหรับเดินเล่นเพลินได้ อาจจะถูกใจสำหรับสาวนักช๊อปแบรนด์เนม นอกนั้นสินค้าราคาปกติ ไม่ได้ถูกมาก ยกเว้นร้าน Sale ที่น่าซื้ออยู่บ้าง ถ้าไม่รู้จะซื้ออะไร ลองสำรวจแฟชั่นรอบๆตัวได้ เพราะคนแถวนี้ แต่งตัวกันดูดีมาก ใส่อะไรก็ดูเข้ากันไปหมด
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้