1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Nara Park

คะแนนเฉลี่ย:
3.5/5,
คำบรรยาย:
สวนสาธารณะริมเขาขนาดใหญ่อันเป็นที่ตั้งของวัดและศาลเจ้าสำคัญ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2423 เป็นเป็นที่อยู่อาศัยของฝูงกวางในธรรมชาติ กวางในสวนนี้เป็นมิตรกับผู้คน สามารถซื้ออาหารให้กวางที่มีขายในบริเวณสวนได้ นอกจากนั้นยังมีโรงน้ำชาแบบพื้นเมืองให้บริการในบริเวณสวนอีกด้วย
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. natsu
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "สวรรค์ของคนรักกวาง"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ต้นเดือนสิงหาคม, ฤดูร้อน
  ข้อเด่น - มีกวางเยอะมาก
  - บรรยากาศดี เดินได้แบบชิลๆ
  ข้อด้อย - ต้องเดินระวัง พื้นไม่สะอาดมากนัก
  - กวางอาจทำร้ายได้ ต้องระวังนิดนึง
  สำหรับใครที่ใฝ่ฝันว่าอยากจะเจอกวาง ต้องมาที่ Nara Park ค่ะ กวางเต็มไปหมดเลย

  คนที่มาเที่ยวช่วงหน้าร้อน สามารถแต่งตัวสบายๆเหมือนบ้านเราได้เลยค่ะ ที่นี่จะร่มเย็น เดินสบายๆชิลๆได้

  Nara Park จะเป็นทางผ่านไปยังวัด Todai-ji หรือวัดแลนด์มาร์คของนาราที่เราน่าจะคุ้นเคยกันดี ไม่ต้องวางแพลนกับการมาที่นี่มากก็ได้ค่ะ

  ตอนแรกก็รู้สึกว่ากวางจะต้องน่ารักและใจดีมากแน่ๆ แต่พอมาถึงเข้าจริงๆกลับไม่เป็นแบบนั้นค่ะ ถึงกับต้องมีป้ายระวังกวางกัดหรือถีบกันเลยทีเดียว

  ที่นี่จะมีคนขายขนมเซมเบ้อยู่เยอะพอสมควร หากเราเดินเฉยๆน้องกวางก็จะไม่เข้ามายุ่งวุ่นวาย แต่พอเราซื้อเซมเบ้เท่านั้นแหล่ะ เหมือนเตี๊ยมกันไว้เลย น้องกวางจะเข้ามารุมขอกินเป็นขโยง อาจจะมีงอแงกัดเสื้อกัดกระเป๋ากันบ้าง ก็ต้องระวังนิดนึงค่ะ

  คนที่คิดจะมาที่นี่ เรื่องรองเท้าก็เลือกให้ดีหน่อยค่ะ เพราะถนนจะมีอึกับฉี่กวางอยู่ ต้องคอยเดินหลบดีๆ

  สำหรับคนชอบกินไอติม แถวๆ Nara Park ก็จะมีไอติมขายอยู่ค่ะ ที่ไปลองมาก็มีเป็นวานิลลาธรรมดา กับรสมิโซะ … อ่านไม่ผิดค่ะ รสมิโซะจริงๆ รสชาติไม่ค่อยมี แต่กลิ่นนี่มิโซะมาก อร่อยผิดคาด

  [​IMG]
  เจ้ากวางน้อย

  [​IMG]
  ไอติมมิโซะที่ต้องไปลอง!

  คลิกเพื่อไปดูรูปต่อกันได้เลยค่ะ : Nara Park
 2. khaempaphat
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  "สวนนารา"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  กลางเมษายน
  ข้อเด่น - เงียบสงบ สวย
  ข้อด้อย - เดินทางลำบาก ไม่มีของกินขาย
  พอมีเวลาเหลือจากทุกที่ก็ตัดสินใจมากสวนนาระ เป็นสวนที่มีสนามหญ้าขนาดใหญ่มี ต้นไม้ปลูกเต็มไปหมดถ้ามาหน้าใบไม้เปลื่ยนสีจะสวยมากๆ บรรยกาศร่มรื่น เย็นสบาย มีเหมือนบ่อน้ำ ที่สวนสะอาดมากๆ และสงบอีกด้วย เหมาะสำหรับการไปปิกนิกมากๆ ไปถึงแล้วก็รีบสูดหายใจให้เต็มปอด เพราะอากาศดีมากคะ แถบไม่มีรถหรือมรพิษเลย ไฮไลท์ที่นี่คือกว้าง ฝูงกว้างน้อยใหญ่เต็มไปหมด เราจะเห็นภาพเดิมๆคือ คนขายขนมเซมเบ้เต็มไปหมด ราคาไม่แพงมากคะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 150เย็น พวกเราก็ซื้อแล้วไปลองให้ดูคะ เหมือนน้องกว้างจะไม่ค่อยทานเพราะดูอิ่มๆแล้ว สถานที่นี้คนมากเยอะคะ คงได้กินทั้งวันจนกินไม่ลงแล้ว แต่ต้องระวังอย่าเอาขนมออกมาโชว์เยอะ เจ้ากวางจะเข้ามารุม ป้อนไม่ทัน เดินหนีไม่ทันด้วย พวกเราก็ไม่ลืมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับน้องกว้างเอาไว้ หลังจากนั้นก็เดินเล่นในสวนคะ มีมุมดีๆให้ถ่ายรูป ถ้าจะติคงเป็นมันเดินไกลจากตัวสถานีรถไฟฟ้ากับ ไม่ของกินสำหรับคนขายคะ มีแต่ของน้องกว้าง คนให้ก็ทนหิวดูน้องกว้างอิ่มไปกันคะ แต่ชอบบรรยกาศสบายๆมากคะ รู้สึกผ่อนคลายและอยากกลับไปอีกคะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้