1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Munich, Germany

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "เมืองใหญ่อันดับ 3 ของเยอรมนี"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  germany-map-two.gif

  munchenภ.png

  ในย่านเมืองเก่าช่วงนั้นก็จะเต็มไปด้วยบรรยากาศของคริสต์มาส ทั้งดวงไฟที่ถูกประดับประดาตามร้านรวง บ้านเรือน วิหารสำคัญ ๆ และต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ที่ถูกนำมาตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสสำคัญภายในเมืองมิวนิก “จัตุรัสมาเรียนพลัทซ์”(Marienplatz)

  มาเรียนพลัทซ์เป็นจัตุรัสที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงของเมืองมิวนิก ถ้าใครได้ไปที่มิวนิกก็ไม่ควรพลาด และบริเวณนั้นยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญอย่าง Neues Rathaus หรือ New town hall ในภาษาอังกฤษ ที่สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ นอกจากนั้นเวลา 11 นาฬิกา 12 นาฬิกาและ 17 นาฬิกา (17 น. มีเฉพาะฤดูร้อน) จะมีตุ๊กตากลไกออกมาเต้นระบำด้วย ช่วงนั้นก็จะมีนักท่องเที่ยวรอดูอยู่บริเวณนั้นพอสมควร แต่จริง ๆ ก็ไม่ได้มีอะไรที่ตื่นตาตื่นใจครับ

  ใกล้ ๆ กันนั้นเป็นที่ตั้งของมหาวิหารฟราวเอนเคียเช่อ (Frauenkirche) ซึ่งมีจุดเด่นที่หอคอยรูปทรงโดมสองโดมคู่กัน ที่จะมองเห็นได้แต่ไกล ซึ่งถือว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองมิวนิกเลยก็ว่าได้

  สิ่งที่ผมอยากจะแนะนำเลยก็คือให้ทุกคนลองเข้าไปนั่งในโบสถ์ของยุโรปดู เพราะว่าบรรยากาศด้านในนั้นจะดูยิ่งใหญ่และมีมนต์ขลังเป็นอย่างมาก ตัวโบสถ์แทบทุกแห่งบรรยากาศข้างในก็จะสงบ ๆ มีแสงสลัว ๆ บางแห่งเข้าไปก็บอกได้เลยว่ามืด และได้กลิ่นอับเล็ก ๆ แต่พอสายตาเราปรับได้ เราก็จะมองเห็นสิ่งที่อยู่ด้านในได้ตามปกติ

  สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับแฟนบอล และคิดว่าคงไม่มีใครลืม ก็คือ บาเยิร์น มิวนิก

  ทุกท่านที่ดูฟุตบอลน่าจะทราบกันดีว่าเมืองมิวนิกมีสโมสรชื่อดังสโมสรหนึ่งอยู่ นั่นก็คือ บาเยิร์น มิวนิก และรังเหย้าของบาเยิร์น มิวนิก คือ Allianz Arena ซึ่งสนามแห่งนี้ถึงแม้ไม่มีการแข่งขันก็สามารถเข้าชมได้ตามที่ทางสนามได้กำหนดวันและเวลาไว้

  บรรยากาศในสนามระหว่างเกมนัดสำคัญ


  ยังมีอีก อ่านต่อ...

  images

  1. munchen.png
  2. munchen2.png
  3. munchen3.png
  4. munchen5.png
  5. munchen6.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้