1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Kindaichi Shounen no Jikenbo

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
"คินดะอิจิ ฮาจิเมะ" นักเรียนชั้นมัธยมปลายที่ดูไม่เอาถ่านแต่กลับมีมันสมองดีเลิศ เขาต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมแปลกประหลาดมากมาย และหน้าที่ของเขาคือต้องไขคดีความกระจ่างนั้นออกมา

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  ถ้าพูดถึงคดีฆาตกรรมหลายคนอาจจะนึกถึงโคนันมากกว่า เราก็เป็นคนนึงที่ติดตามโคนันมาตลอด แต่ถ้าถามว่าเราติดตามเรื่องไหนอย่างเหนียวแน่นก่อนกันก็ขอตอบว่าเป็น "คินดะอิจิ" มีแฟนโคนันหลายคนมากๆ แต่โดยส่วนตัวเราชอบคินดะอิจิกว่ามากๆ ด้วยบรรยากาศและความโหดร้ายของมัน คือเนื้อหามันเข้มข้นมากๆ แล้วเหตุผลสนับสนุนมันดูดีและดราม่ามากๆ เราจะขอพูดถึงแค่คินดะอิจิ 27 เล่มแรกเท่านั้น เพราะว่าภาคหลังๆเรารู้สึกว่ามันไม่เข้มข้นและสนุกเท่าเดิม เรายังอ่านภาค R ต่อไม่ได้ด้วยซ้ำ ลายเส้นเปลี่ยน เนื้อหาไม่เข้มข้นเหมือนเดิม น่าเสียดายๆ

  เรื่องนี้ก็คือการสืบคดีของคินดะอิจิ ฮาจิเมะกับคดีฆาตกรรมต่างๆ คือเปิดเล่มแรกมาก็ไปเจอฆาตกรรมเลย ทุกคดีจะเป็นฆาตกรรมต่อเนื่องที่ค่อนข้างอยู่ในที่ปิดตาย คือมีผู้ต้องสงสัยจำกัดอยู่ในกลุ่มนั้นนั่นแหละ แล้วคินดะอิจิก็ต้องสืบจากหลักฐานต่างๆเพื่อตามหาว่าคนร้ายคือใคร และพยายามหยุดเขาให้ได้ก่อนเขาจะฆ่าศพต่อไป คินดะอิจิได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะด้วย แต่บางตอนไม่ได้เป็นนะ ต้องอ่านจากมังงะอย่างเดียว อย่างเช่นตอนหมู่บ้านหกมุม เพราะเนื้อหามีความโหดร้ายถึงขีดสุดกว่าตอนอื่นๆ และเป็นตอนที่เราชอบสุดๆด้วยเพราะทริคมันเทพจนคิดไม่ถึง

  [​IMG]
  คดีแต่ละคดีมีธีมแตกต่างกันไป อย่างเช่น โอเปร่า คณะละครสัตว์ คณะมายากล บ้านพักตากอากาศ อะไรพวกนี้ อย่างตัวฆาตกรก็จะมีชื่อเรียกต่างกันไป สำหรับเรามาสเตอร์พีซคือประมาณ 10 เล่มแรก เพราะเนื้อหาหนักและมีสตอรี่ชัดเจนมาก คือมันเจาะลึกไปถึงตัวฆาตกร ซึ่งหลังๆไม่ค่อยทำได้และไม่ได้อารมณ์เหมือนเดิม ที่เด่นชัดของเรื่องนี้ก็คือประเด็นดราม่านั่นแหละ ส่วนใหญ๋ฆาตกรแทบทุกคนจะมีแรงจูงใจมามาก พอเราได้รับเรื่องราวนั้นนก็ทำให้เกิดความสงสาร บางเรื่องนี่ดราม่าสุดๆ แทบร้อง

  สรุปเป็นมังงะที่สนุกมาก คดีซับซ้อน ฆาตกรรมโหดและเป็นฆาตกรรมต่อเนื่องแทบทุกตอน ภาพวาดลายเส้นค่อนข้างหลอน คือได้อารมณ์ดี เสียดายที่หลังๆผันไปเป็นลายเส้นน่ารักๆเสียแล้ว เราอยากให้ทุกคนได้ลองหามาอ่านมากๆเพราะมันมีทุกประเด็นเลย ยิ่งเขาเอาเรื่องในสังคมมาบอกเล่าในเรื่องอีก เสียดสีไปในตัวอีกด้วย ตอนนี้วิบูลย์กิจรีปริ้นท์อีกรอบครบทุกเล่มแล้วอยากให้ทุกคนได้ไปสอยไว้มาเก็บในครอบครอง
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้