1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Ita Thao Pier @Sun Moon Lake

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,
คำบรรยาย:
Food Street ที่มีร้านอาหารท้องถิ่นเยอะมาก
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Winny Hextor
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  กุมภาพันธ์
  ข้อเด่น - บรรยากาศดี พ่อค้าแม่ค้าอัธยมศัยดี มีเมนูภาษาอังกฤษพร้อมรูป
  ข้อด้อย - อาหารบางร้านรสชาติไม่ค่อยถูกปากคนไทย
  Ita Thao Pier @Sun Moon Lake ร้านอาหารท้องถิ่นเยอะมาก เมื่อเดินเข้าสู่ Food Street ก็เจอร้านขายของและอาหารเยอะแยะเลยค่ะ ละลานตาไปหมด น่ากินไปทุกสิ่งอย่าง แถมมีอาหารป่าเด็ดๆ เช่น เนื้อหมูป่าราดซอส

  เมื่อเดินมาสักพักจะมีร้านขายหมั่นโถวร้านเด็ดของย่านนี้ค่ะ เป็นหมั่นโถวสอดไส้หมูสามชั้นพะโล้แล้วโรยหน้าด้วยผักกาดดองค่ะ อันละ 50NT รสชาติอร่อยดีนะคะ หมูสามชั้นชิ้นใหญ่มากๆ แถมมีผักกาดดองเปรี้ยวนิดๆให้กินตัดเลี่ยน

  นอกจากนี้ยังมีร้าน cube steak หรือสเต็กลูกเต๋านั่นเองค่ะ มีให้เลือกทั้งหมู ไก่ เนื้อ เซ็ตละ 150NT ค่ะ เวลาทำเค้าจะเอาเนื้อมาผัดๆบนกระทะให้เราได้ชมขั้นตอนวิธีทำสดๆเลยค่ะ เบิร์นด้วยไฟด้วย แป๊บเดียวก็สุกแล้ว พอสุกก็ตักใส่กล่องโรยกระเทียมเจียวและพริกไทยนิดหน่อย รสชาติเฉยมากค่ะ!!555 เนื่องจากเนื้อไม่ได้หมัก และเบิร์นไฟอย่างเดียว มีแค่รสชาติของพริกไทยนิดๆ ส่วนตัวคิดว่าจืดมากก

  อีกอย่างที่ไม่ควรลองคือ ปลาหมึกย่างราดซอสหวานๆ เค็มๆค่ะ แนะนำว่าเก็บเงินมาซื้อปลาหมึกย่างน้ำจิ้มซีฟู๊ดบ้านเราน่าจะถูกปากมากกว่า ตอนที่เเม่ค้ากำลังย่างอยู่บนเตามันน่ากินมาก ปลาหมึกตัวอวบอ้วนย่างบนเตา แต่เหมือนโดนภาพลวงตาอ่ะค่ะ555 ราคา 110 NT แนะนำว่าถ้าใครชอบรสจัดๆหรือติดรสอาหารไทย ไม่ควรลองค่ะ ซื้ออย่างอื่นทานดีกว่าค่ะ เสียดายตัง555

  นอกจากอาหารแนว Street Food แล้วยังมีร้านอาหาร ภัตตาคารให้เราเลือกชิมด้วยค่ะ เช่น Fu Yuan Restaurant เป็นร้านอาหารจีนตามสั่งในย่าน Ita Thao ร้านหาไม่ยาก อยู่ถนน Dehua อาหารของร้านจะมีเป็นแบบสั่งเป็นเซ็ท 5 จาน หรือ 10 จาน ซึ่งราคาถือว่าแรงเลยค่ะ555 แต่ถ้าอยากสั่งเป็นจานเดี่ยวๆก็ทำได้ เป็นร้านที่มีเมนูเด็ดหลายอย่าง เช่น ซุปหอยตลับ เนื้อผัดน้ำมันหอย ฯลฯ พนักงานพูดอังกฤษได้ มีเมนูภาษาอังกฤษ พร้อมภาพประกอบ ทำให้สะดวกต่อการสั่งอาหารมาทานมากๆค่ะ แต่บางเมนูรสชาติก็ไม่ได้ดีมาก เช่น พวกผัดวุ้นเส้น คนที่ไม่ชอบทานผักอาจจะค่อนข้างเบื่อรสชาติอาหารผัดๆเลยค่ะ

  ส่วนตัวแล้วคิดว่าอาหารในย่านนี้บางร้านก็อร่อยแบบว้าวมาก แต่บางร้านรสชาติเฉยมากๆค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่จะมาเที่ยวที่ตลาดแห่งนี้แนะนำให้ลองเดินดูร้านของกินเยอะๆก่อนค่อยตัดสินใจซื้อนะคะ บางร้านคนอาจจะต่อคิวเยอะมาก เพราะรสชาติถูกปากเจ้าถิ่น แต่สำหรับคนไทยอย่างเราอาจจะไม่ชอบก็ได้ค่ะ ^^ แต่ถ้าหากคิดว่าไหนๆมาละขอลองหน่อยละกัน ก็อย่ารอช้าค่ะ เพราะมีของกินมากมายรอให้ไปลุยอยู่

  ส่วนอาหารที่แนะนำเลยว่ารสชาติเด็ดทุกร้าน คืออาหารแนวๆปิ้งย่างเสียบขายเป็นไม้ๆคล้ายๆพวกบาบีคิวค่ะ แต่จะมีหลายอย่างให้เลือกชิม ทั้งเนื้อ ผัก ลูกชิ้น ไก่ ฯลฯ รสเด็ด ถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะมีซอสต่างๆชโลมมาแบบไม่อั้น เรียกได้ว่ายืนกินร้านเดียวอาจจะอิ่มเหมือนเข้าภัตาคารเลยก็ว่าได้ค่ะ 555

  สรุปให้คะแนน 3/5 เพราะร้านอาหารรสชาติไม่ค่อยถูกปากมีเยอะ แต่บางร้านก็อร่อยจนว้าวมาก แต่บรรยากาศโดยรอบดี ผู้คน พ่อค้าแม่ค้าเป็นกันเอง
  เมนูต่างๆมีภาษาอังกฤษและรูปประกอบ สะดวกต่ออการสั่งซื้ออาหาร เครื่องดื่ม ใครที่มาเที่ยวทะเลสาบสุริยันจันทราแล้ว ก็แนะนำให้ลองมาหาอาหารทานที่นี่ดูค่ะ
  แต่อาจจะต้องเสี่ยงดวงกันหน่อยว่าจะเจอร้านที่รสชาติถูกปากหรือไม่

  images

  1. dscf4107.jpg
  2. dscf4121 (1).jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้