1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย
James
แสดงโพสต์จากทุกหมวด
เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
สมัครเมื่อ:
30 พฤษภา 2017
ข้อความโพสต์:
104
คำชอบใจ:
3
คะแนนสะสม:
18
รายการรีวิวของ James
เพศ:
ชาย

แบ่งปันหน้านี้

James

Azzurrini, ชาย

พลเมือง
James เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 มิถุนา 2020
 • SWITZERLAND

  รีวิวSwitzerland

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - วิวสวย/คนอัธยาศัยดี/สะอาด/สงบ
  ข้อด้อย - ค่าครองชีพค่อนข้างสูง
  Switzerland.jpg

  คุ้มค่าแน่นอนครับถ้าใครได้ไปเยือนประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่สวิตเซอร์แลนด์ก็ได้อย่างอื่นมาทดแทน ไม่ว่าจะเป็นแนวเทือกเขาที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามหรือจะเป็นทะเลสาบที่มีอยู่แทบทุกเมืองในสวิตเซอร์แลนด์ และหลาย ๆ เมืองในสวิตเซอร์แลนด์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Geneva, Zurich, Bern, Zermatt, Interlaken, Lucerne etc. ดังนั้นรับประกันได้เลยว่าถึงไปสวิตเซอร์แลนด์แค่ประเทศเดียว เราจะยังมีที่เที่ยวเยอะมาก ๆ

  แล้วประเทศสวิตเซอร์แลนด์ก็เป็นประเทศที่สะอาด สงบและเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก เปรียบเทียบกับหลาย ๆ ประเทศในยุโรปที่ผมเคยไปทั้งฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ฯลฯ ดูแล้วสวิตเซอร์แลนด์สะอาดและเป็นระเบียบมากที่สุดครับ

  นอกจากนี้การท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ก็ไม่รู้สึกว่าจะมีใครมาคุกคามเหมือนหลาย ๆ ประเทศในแถบยุโรป เพราะสิ่งหนึ่งที่สวิตเซอร์แลนด์ขึ้นชื่ออยู่เหมือนกันก็คือ นิสัยใจคอของชาวสวิส ที่กล่าวกันว่าชาวสวิสนั้นเป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดี ได้ยินมานานแต่ก็ไม่เคยได้พิสูจน์เสียที จนถึงวันที่ได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์จึงได้ค้นพบความจริงว่า ชาวสวิสมีนิสัยน่ารักอย่างที่เขาว่ากันจริง ๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส บางทีเดินผ่านบ้านเขา เขาก็จะโบกมือทักทาย หรือตอนเช้า ๆ ออกไปเดินเล่นนอกโรงแรม ชาวสวิสบางคนเห็นเราเขาก็จะยิ้มแย้มและกล่าวทักทาย ท่านใดมีโอกาสได้ไปก็ลองไปพิสูจน์ดูได้ครับ

  ในเรื่องตุกติกหรือกลโกงนั้นผมยังไม่เคยเจอในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อีกอย่างทุกอย่างในประเทศนี้จะตรงเวลามาก ๆ รวมไปถึงรถไฟ ดังนั้นใครที่ไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ต้องบริหารเวลาดี ๆ ด้วยครับ  อ่านต่อ...

  รีวิวLucerne, Switzerland : Romantic city

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - บรรยากาศดี
  ข้อด้อย - ราคาสินค้าค่อนข้างแพง
  lc.png
  ตรงส่วนกลางเมืองบริเวณที่เป็นย่านช็อปปิ้งคนจะค่อนข้างหนาตาครับ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนจะเยอะมาก ๆ ร้านอาหารคนก็จะแน่นนิดนึง น่าจะไม่ค่อยโอเคสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายนะครับ แต่ว่าลูเซิร์นก็ไม่ได้เป็นแบบนี้ทั้งเมืองครับ ยังมีจุดที่เงียบสงบอยู่เยอะเหมือนกัน

  บนสะพานไม้ชาเปลเป็นตัวอย่างหนึ่งครับ ถึงจะเป็น Landmark สำคัญ แต่คนบนสะพานไม่ถือว่าหนาตาอะไร สามารถเดินชิวถ่ายรูปกันได้สบาย ๆ เลยครับ บนสะพานก็ยังสามารถซื้อของที่ระลึกได้ด้วย แต่รู้สึกว่าร้านขายของที่ระลึกบนสะพานจะเปิดถึงแค่ 6 โมงเย็นนะครับ ดังนั้นใครจะซื้ออะไรก็ต้องรีบ ๆ กันหน่อยนะ

  อีกจุดหนึ่งที่ค่อนข้างเงียบและโรแมนติกทีเดียวในความคิดผม คือใกล้ ๆ กับสะพานไม้ชาเปลนี่แหละ จะมีถนนและทางเดินเลียบแม่น้ำ คนไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไหร่ครับ ยิ่งถ้าเริ่มมืดก็จะยิ่งสวย เพราะว่าจะมีแสงสีส้มของดวงไฟริมถนนเพิ่มเติมเข้ามาด้วย และถ้าโชคดีก็จะมีหิมะโปรยปรายลงมาเหมือนวันที่ผมไป บรรยากาศสุดยอดจริง ๆ ครับ

  ไม่ไกลจากสะพานไม้ชาเปลจะมีอนุสาวรีย์สิงโต The Lion Monument ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่ง Landmark สำคัญของเมืองครับ สามารถเดินจากบริเวณสะพานไม้ชาเปลไปได้เลยนะครับ ไม่ไกลมาก

  โดยรวม ๆ แล้วนอกจากย่านช็อปปิ้งในเมือง เรียกได้ว่าลูเซิร์นเป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบสงบเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ควรจะไป และท่านที่จะเดินทางไปก็อย่าลืมแลกเงินฟรังก์สวิสไปนะครับ เพราะว่าสวิตเซอร์แลนด์ไม่ได้อยู่ในยูโรโซน (ประเทศที่ใช้สกุลเงินยูโร) แต่ว่าร้านค้าใหญ่ ๆ บางร้านก็รับเงินยูโรเหมือนกันครับ แต่ว่าเขาจะทอนกลับมาเป็นเงินฟรังก์สวิส ส่วนร้านเล็ก ๆ เหมือนร้านขายของชำบ้านเรา ผมเคยลองแล้ว เขาไม่ค่อยรับเงินยูโรนะครับ

  รีวิวMt.Titlis, Switzerland

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  คุ้มค่ามากครับกับการต่อคิวยาวเพื่อรอขึ้นไปบนยอดเขาทิตลิสในฤดูหนาว เพราะว่าวิวข้างบนสวยมาก รู้สึกเหมือนได้ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโลก (ถึงแม้ความจริงจะไม่ใช่) เพราะว่าตอนยืนอยู่ข้างบนนั้น มองไปรอบ ๆ 360 องศา ไม่มีตรงไหนสูงกว่าเราอีกแล้ว แม้แต่เมฆเราก็อยู่สูงกว่า แล้วหิมะก็ขาวโพลนไปหมด ท้องฟ้าสดใสมาก แดดจ้า แต่หนาวมากนะครับ รู้สึกว่าจะ -11 องศาได้ แถมไม่พอลมก็แรงอีกต่างหาก คนเอเชียที่มาจากเมืองร้อนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยออกไปยืนด้านนอกอาคารครับ จะนั่งหลบกินกาแฟอยู่ข้างใน เพราะว่าบนยอดเขามีร้านอาหารและร้านกาแฟให้บริการอยู่ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบครับ

  วิวบนยอดเขาทิตลิส
  Titlis.png

  วันนั้นผมใส่เสื้อ 4-5 ตัวได้ แต่ก็ยังหนาวมาก ๆ ออกไปไม่ถึง 10 นาทีก็ต้องกลับเข้าข้างในตัวอาคาร ถุงมือนี่แทบไม่ได้ช่วยอะไรเลย มือชาไปหมด

  ข้างบนยอดเขานอกจากจะมีนักท่องเที่ยวแล้วยังมีบรรดานักเล่นสกีทุกเพศทุกวัยอยู่เยอะพอสมควรเลยครับ นักเล่นสกีนี่จะเห็นตั้งแต่ขึ้นกระเช้าแรก ๆ เลยครับ เล่นกันตั้งแต่ตีนเขาถึงยอดเขา ลืมบอกไปว่าการจะขึ้นไปถึงยอดได้นั้นก็ต้องขึ้นกระเช้าหลายต่ออยู่นะครับ และเป็นกระเช้าหลายแบบด้วย แต่ที่นั่นเขาจะมีไฮไลท์สำคัญก็คือกระเช้าที่หมุนได้ 360 องศาครับ แต่เอาเข้าจริง ๆ คนในกระเช้านั้นเยอะมากจนแทบไม่ได้ดูวิวเลย

  แล้วก็อย่างที่บอกเอาไว้ตอนแรกนะครับว่ากว่าจะขึ้นมาได้ก็ต้องรอนานพอสมควร เพราะว่าคนต่อคิวซื้อบัตรขึ้นไปข้างบนเยอะมาก ไหนจะคนท้องถิ่นที่จะขึ้นไปเล่นสกีอีก เรียกได้ว่าบรรยากาศจอแจมากครับ ใครที่ไม่ชอบรอนาน ๆ หรือไม่ชอบคนเยอะ ๆ อันนี้ก็ต้องดูไว้ด้วยนะครับ แต่ในความเห็นของผมมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้นนะ รอนานแต่คุ้มครับ
  อ่านต่อ...
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย