1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Mr.001

ผู้ว่าฯรีวิวบุรี

ผู้ดูแลเมือง
Mr.001 เคลื่อนไหวล่าสุด:
2 พฤศจิกา 2020
 • ทริปซากุระ 2015

  รีวิวOshino Hakkai (ช่วงซากุระบาน) : ซากุระงาม กับลำธารใส และความสงบข้างใน

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  เฉพาะตรงส่วนบริเวณ 8 บ่อน้ำนั้น ไม่ค่อยมีอะไรเลย ดูเหมือนทำไว้สำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ มีร้านอาหาร ร้านขายของฝากมากมาย พวกกรุ๊ปทัวร์มาลงกันเยอะมาก อาคารต่างๆก็ดูเหมือนจงใจสร้างขึ้นสำหรับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ดูแล้วยังงงว่าพวกทัวร์เค้ามาเที่ยวอะไรกัน หรือแค่มาซื้อของฝาก

  แต่ที่เป็น ไฮไลท์ พลาดไม่ได้เลยคือลำธารเล็กๆที่ใหลโอบรอบๆหมู่บ้าน ในช่วงที่ซากุระบาน ที่นี่จะงดงามมากๆ แม้ว่าจะมีจุดชมซากุระสวยๆมากมายทั่วญี่ปุ่น แต่สำหรับที่นี่ ทั้งลำธารน้ำใสๆ หญ้าเขียวๆ ดอกลิลลี่สีเหลือง ซากุระสีชมพู และสะพานไม้แบบญี่ปุ่น ทั้งหมดแต่งแต้ม เป็นทิวทัศน์ที่งดงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน

  [​IMG]

  ที่ Oshino Hakkai นี้ ซากุระจะบานช้ากว่าบริเวณรอบๆ เนื่องจากอยู่บนเขา โดยทั่วไปจะบานช่วงปลายเดือนเมษา ถึงต้นเดือนพฤษภา ถ้ามาแถวนี้จังหวะที่ซากุระบานพอดี ต้องแวะมาเที่ยวที่จุดนี้ให้ได้ ห้ามพลาด แต่ถ้ามาฤดูอื่น ก็อย่ามาเลย เสียเวลาเปล่า

  หลังจากเดินเที่ยวชมธรรมชาติจนหนำใจแล้ว (ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง) ก็สามารถเข้าไปซื้อของฝากประเภทขนมต่างๆ เช่น Kit Kat ชาเขียว ได้ที่บริเวณกลางหมู่บ้าน

  ชมภาพ และข้อมูลวิธีเดินทางเพิ่มเติมได้ในกระทู้ แนะนำจุดชมซากุระ สำหรับคนไปช่วงสงกรานต์

  รีวิวทั้งหมด ของทริปซากุระ 2015

  รีวิวSoka Gakkai Fujizakura Memorial Park : ร่มรื่น สวยงาม น่าเที่ยว

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - ร่มรื่นด้วยซากุระไว้มากมาย
  ถ้าฟ้าใสได้เห็นฟูจิพร้อมซากุระด้วย
  ข้อด้อย - การเดินทางค่อนข้างลำบาก เหมาะสำหรับคนเช่ารถขับ
  ที่นี่ถือเป็นจุดหมายแห่งหนึ่งในทริปขับรถเที่ยว Fuji 5 Lakes ของเราครับ เป็นจุดชมซากุระที่น่าประทับใจอีกแห่งครับ ภายในมีพื้นที่ใหญ่พอสมควร จะมีถนนสายหลักหนึ่งสาย แล้วแยกไปสองข้างทาง แบ่งพื้นที่สุสานออกเป็นบล็อกๆอย่างเป็นระเบียบ บริเวณโดยรอบก็จะปลูกต้นซากุระไว้มากมาย ถ้าฟ้าใสๆนี่จะได้เห็นฟูจิคู่กับซากุระด้วย นี่ขนาดตอนที่ไปดอกมันร่วงไปพอสมควรแล้วนะ แถมเมฆยังบังฟูจิไปเกือบหมด ยังรู้สึกประทับใจมาก ถ้าได้ไปตอนพีคพอดี และฟ้าใสๆ เห็นฟูจิด้วย จินตนาการไม่ออกเลยว่าจะฟินขนาดไหน

  ตอนที่เราไป ไม่แน่ใจว่าเป็นช่วงที่คนญี่ปุ่นเค้าไปไหว้กันพอดีหรือเปล่า หาที่จอดรถยากมาก แต่พอตอนกลับที่จอดรถกลับโล่ง คงจะไหว้เสร็จกลับไปกันหมดแล้ว

  ตรงใกล้ๆทางเข้าจะมีอาคารอำนวยการอยู่ มีขายอาหารง่ายๆ ไม่ได้อร่อยอะไรมากมาย แต่ก็กินได้ ข้างในก็มีขายพวกขนมของฝาก มีที่ให้นั่งกิน มีห้องน้ำ และที่สำคัญอย่าลืมขึ้นไปข้างบน มีวิวให้ถ่ายรูปด้วย

  เห็นแล้วก็อดเทียบกับที่ไปเชงเม้งที่เมืองไทยไม่ได้ ทำไมเค้าไม่คิดทำให้มันดีๆแบบนี้บ้างนะ

  [​IMG]

  ชมภาพ คลิป และข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งเพิ่มเติมในกระทู้ แนะนำจุดชมซากุระ สำหรับคนไปช่วงสงกรานต์

  รีวิวทั้งหมด ของทริปซากุระ 2015

  รีวิวSunnide Resort: Cottages : วิวสวย ในราคาครึ่งๆ

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - วิวสวย
  - ราคาถูกกว่าห้องในโรงแรมมาก
  - มีไมโครเวฟ
  - ออนเซนของโรงแรมวิวสวยมาก
  - พักได้ 6-8 คน ราคาเท่าเดิม
  ข้อด้อย - ต้องเดินขึ้นเนิน บางห้องเดินไกล
  - หม้อ กระทะเขรอะมาก ใช้งานไม่ได้
  [​IMG]
  ลักษณะที่พัก

  ห้องพักแบบ Cottage เป็นบริการอีกรูปแบบหนึ่งของ Sunnide (อ่านว่า ซันนิเดะ) ที่แยกออกมาจากส่วนห้องพักแบบหรูๆที่อยู่ในตึกใหญ่ของโรงแรม โดยแบบ Cottage คือลักษณะกระท่อมไม้แยกเป็นหลังๆ ตั้งอยู่บนเขา ด้านหลังของโรงแรม

  ราคา
  ราคาจะถูกกว่ามาก ถ้าคิดที่พัก 2 คนก็ราคาถูกกว่าเกือบครึ่งแล้ว ถ้าใครไปกันเป็นกลุ่ม ซึ่งห้องเค้าพักได้สูงสุด 4-15 คน (บ้านมีหลายแบบ แต่แบบที่จองผ่าน Japanican ได้รู้สึกจะมีแต่แบบสูงสุด 6 คน) จะยิ่งถูกเข้าไปอีก เพราะเค้าคิดราคาเท่าเดิมไม่ว่ากี่คน ตอนทีไปพัก (ช่วง High ซากุระบานอยู่) จ่าย 25,000 yen ต่อคืน ขณะที่ห้องพักในตึกใหญ่ 2 คนจะอยู่ที่ 4x,xxx yen (ไม่รวมอาหาร) และราคาเพิ่มขึ้นตามจำนวนคน Sunnide เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักเที่ยวชาวไทย ที่วิวฟูจิอลังการมาก แต่เพราะราคาสูง เลยทำให้หลายคนต้องตัดใจ ด้งนั้นห้องพักแบบ Cottage จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ เพราะได้พักในทำเลที่ดี วิวสวยเหมือนกัน (หรืออาจสวยกว่า) ในราคาที่ถูกกว่ากันมาก

  กรณีพักหลายคน
  ถึงจะพักได้หลายคน แต่ ในห้องพักที่ผมได้ (A5) จะมีเตียงใหญ่ขนาด King Size สำหรับ 2 คน เพียง 1 หลังในห้องนอน


  อ่านต่อ...

  รีวิวToko City Matsumoto : ทำเลดีมาก

  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - อยู่ใกล้สถานีรถไฟมัตสึโมโตะ
  เรื่องของห้องพักก็ธรรมดานะครับ เล็กๆ พอใช้เป็นที่หลับนอนได้ แต่อุปกรณ์ครบครัน ตามสไตล์โรงแรมญี่ปุ่น สะอาด ราคาปานกลางพอรับได้ครับ

  จุดเด่นที่สุดที่ทำให้แนะนำที่นี่คือทำเล ที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟมัตสึโมโตะครับ ความจริงที่พักที่เมืองนี้ก็ไม่มีทางเลือกมากนัก ดังนั้นข้อดีข้อนี้ข้อเดียว ในขณะที่เรื่องอื่นๆอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ก็เพียงพอที่จะให้แนะนำแล้วครับ

  [​IMG]
  [​IMG]

  วิวจากหน้าต่างห้อง ตึกตรงกลางคือสถานีรถไฟครับ
  [​IMG]

  รีวิวทั้งหมด ของทริปซากุระ 2015

  รีวิวKoboyama Park Matsumoto : เดินทางลำบาก

  ให้คะแนน:
  2/5,
  (แย่)
  ไม่ค่อยแนะนำสำหรับสวนแห่งนี้นะครับ เนื่องจากการเดินทางที่ค่อนข้างยุ่งยาก ขาไปอาจนั่งแท็กซี่ไปได้ แต่ขากลับหาแท็กซี่ยากมาก คือจะหาแท็กซี่ที่ขึ้นมาบนเขาคงยาก พอจะเดินลงเขาไปเองก็หลงอีก มีทางแยกหลายจุดดูแล้วงง อีกด้านหนึ่งของเขาเป็นถนนใหญ่ มีรถยนต์วิ่งเยอะ แต่ก็ไม่ค่อยมีแท็กซี่ ส่วนรถเมล์ผมไม่ได้หาข้อมูลมา ก็ไม่แน่ใจว่าจะมีหรือเปล่า และนั่งสายอะไร ถ้าใครจะนั่งรถเมล์ คงต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนนะครับ

  ตัวสวนตั้งอยู่บนเขาแต่ มีถนนให้รถวิ่งขึ้นมาถึงที่สวนเลย ไม่มีการเก็บค่าผ่านประตู ขนาดสวนไม่ใหญ่มาก เดินแป๊บเดียวก็หมด พวกเรามาถึงในช่วงที่ซากุระร่วงไปพอสมควรแล้ว แต่ดูทรงแล้วต่อให้มาช่วงพีค ก็ไม่น่าจะมีอะไรมากมาย เดินขึ้นเนินไปนิดหน่อยก็ถึงยอดบนสุดแล้วครับ จะเห็นตัวเมืองและเทือกเขา Japan Alps อยู่ด้านหลัง ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆกับวิวนะครับ ไม่ได้น่าตื่นเต้นอะไรมากมาย

  ภาพวิวจากบนยอดเขาครับ
  [​IMG]

  ภาพภายในสวน อาจดูหลอกตาเหมือนซากุระเยอะ แต่จริงๆคือร่วงไปเยอะแล้วครับ
  [​IMG]

  รีวิวทั้งหมด ของทริปซากุระ 2015

  รีวิวเทศการชมซากุระ อุทยาน Takato : งามจับใจ

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - เป็นจุดชมซากุระที่งดงามมาก
  ข้อด้อย - การเดินทางไปกลับใช้เวลามาก และต้องต่อรถหลายต่อ
  สวยงาม ประทับใจมากครับ ต้นซากุระเยอะมาก พวกเราโชคดีที่ไปในช่วงที่ยังพีคอยู่ เดินเข้าไป เจอดอกซากุระครึ้มไปหมดเลย (แต่จริงๆเทียบกับที่เห็นในโบชัวร์ ที่เราไปถือว่าร่วงไประดับนึงแล้วนะครับ ถ้าได้มาเร็วกว่านี้คงยิ่งฟินไปกันใหญ่)

  ที่ Takato จะบานช้ากว่าที่อื่นแม้ว่าจะอยู่ในภูมิภาคจูบุ คือราวกลางๆเดือนเมษานะครับ สาเหตุเพราะอยู่ในพื้นที่สูงของจังหวัด Nagano อากาศหนาวเย็นกว่าพื้นราบครับ

  ตัวสวนถือว่าไม่เล็กมาก แต่ใจก็อยากให้ใหญ่กว่านี้ จะได้ใช้เวลาอยู่ที่ให้นานๆหน่อย

  เรื่องการเดินทางมีความยุ่งยากนิดหน่อยตรงที่ต้องนั่งรถไฟถึง 2 ชั่วโมง แล้วต้องต่อรถบัสอีก ตรงต่อรถบัสนี่อาจเป็นปัญหา เพราะถ้าพลาดอาจต้องรอนาน อย่างไงก็เช็คตารางรถให้ดีก่อนนะครับ

  ถ้าอยากประหยัดเวลาเที่ยว แนะนำให้ออกแต่เช้ามืด หาซื้ออะไรไปกินบนรถไฟนะครับ เพราะใช้เวลาเดินทางจากเมืองมัตสึโมโตะค่อนข้างนาน

  ภายในมีการเปิดซุ้มขายอาหารด้วยแนะนำให้ลองชิมดูครับ อร่อยหลายอย่าง

  [​IMG]

  [​IMG]

  ดูภาพและข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงแหล่งชมซากุระอื่นๆ ในช่วงกลางเดือนเมษาได้ในกระทู้นี้ครับ: แนะนำจุดชมซากุระ สำหรับคนไปช่วงสงกรานต์

  รีวิวทั้งหมด ของทริปซากุระ 2015

  รีวิวสวน Haradani-en : สวยงาม ฉ่ำใจ

  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - สวยเฟร่อ
  - มีซากุระสายพันธุ์สีชมพูเยอะมาก ซึ่งไม่ค่อยได้เห็นทั่วไป
  ข้อด้อย - ต้องนั่งแท็กซี่ไปกลับ
  สวนนี้ตั้งอยู่บนเขา ทำให้ซากุระบานช้ากว่าที่อื่นๆในเกียวโต สวยงามมากครับ ถ้าจังหวะเวลาพอดี แนะนำมากๆครับ น่าจะเหมาะกับคนที่มาช่วงสงกรานต์พอดี ภายในสวนจะเป็นทางเดินวนไปวนมาซึ่งจะเห็นซากุระปลูกแน่นไปหมด ส่วนใหญ่เป็นพันธุ์สีชมพู มีสีอื่นๆ และดอกไม้ประเภทอื่นแซมบ้าง เดินชม ถ่ายรูปเพลินเลยครับ

  อีกสิ่งที่ผมชอบคือ ภายในส่วนจะมีการจัดวางที่นั่งเป็นจุดๆ ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งค่อยๆซึมซับความงามของซากุระแบบ slow life นอกจากนี้ภายในมีร้านขายขนมญี่ปุ่น เอามานั่งทานไปชมซากุระไปได้ เผื่อเวลาเที่ยวซัก ชั่วโมงกว่าๆ ถึง 2 ชั่วโมงครับ หรือใครอยากจะใช้เวลาค่อยๆดื่มด่ำกับความงามก็ไม่ว่ากัน

  การเดินทางที่สะดวกคือแท็กซี่ครับ ถ้านั่งมาจากวัด Ninnaji หรือ Kinkakuji (วัดทอง) ก็ไม่น่าเกิน 800 เยนครับ ขากลับก็มีคิวรอแท็กซี่ คือคนญี่ปุ่นที่มาเที่ยวที่นี่เค้าก็นั่งแท็กซี่มากันเยอะครับ เพราะฉนั้นไม่ต้องห่วงว่าไม่มีรถกลับ

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ชมภาพและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กระทู้: ชวนเที่ยวสวน Haradani-en ณ เกียวโต


  รีวิวทั้งหมด ของทริปซากุระ 2015

  กระทู้แนะนำจุดชมซากุระ สำหรับคนไปช่วงสงกรานต์

  ซากุระในแถบ ตั้งแต่โตเกียวถึงเกียวโต ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยวกันนั้น ปกติจะบานสวยที่สุดประมาณปลายเดือนมีนา ถึงต้นเดือนเมษา แต่ช่วงวันหยุดยาวของคนไทยคือสงกรานต์จะไปอยู่กลางเดือนเมษา เหมือนนรกชังหรือสวรรค์แกล้ง กว่าน้องอังจะเปิดใจ พี่โกก็จะจากไปซะแล้ว :desperate2: หลายคนจึงมักมีคำถามว่าช่วงสงกรานต์ไปดูซากุระที่ไหนดี ก็มักได้คำแนะนำจากผู้รู้ว่าขึ้นเหนือซิ แถบโทโฮขุ หรือ ฮอกไกโด ผมเองเมื่อปีที่แล้ว (ปี 58) ก็ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันครับ คือตอนแรกก็กะจะไปเที่ยวช่วงต้นเดือนเมษาเหมือนกันแหละ แต่ปรากฏว่าจองที่พักไม่ทัน ใครที่จะไปชมซากุระช่วงพีค แนะนำให้จองที่พักแต่เนิ่นๆนะครับ โดยเฉพาะคนที่ไปเป็นหมู่คณะหลายคน ที่พักยิ่งจองยากครับ ผมจองตั้งแต่ต้นเดือน ม.ค. ที่อื่นไม่เท่าไหร่ แต่ที่เกียวโตเต็มหมดแล้วครับ แต่ผมก็ไม่อยากขึ้นไปทางเหนือ เพราะไม่ค่อยมีข้อมูลที่เที่ยวทางแถบนั้น สุดท้ายก็เลือกอีกทางเลือกที่ผู้รู้เค้าแนะนำ คือ ถ้าไม่ขึ้นเหนือ ก็ให้ขึ้นที่สูง (เพราะที่อากาศเย็นกว่า ซากุระก็จะบานช้ากว่า) กระทู้นี้ผมจึงขอเสนอทางเลือกอีกทาง ก็คือเที่ยวอยู่แถวๆ ระหว่าง โตเกียว กับ เกียวโตนี่แหละ แต่ขึ้นไปที่สูงแทน ผมคงต้องใช้เวลาค่อยๆ อัพเดทกระทู้หน่อยนะครับ เพราะวันๆผมมีอะไรต้องทำตั้งหลายอย่างครับ (ไหนจะต้องเล่นเกม ไหนจะต้องดูหนัง แล้วยังต้องนอนกลางวัน กับเดินช้อปปิ้งอีก 555 ล้อเล่นนะครับ)

  ก่อนอื่นเลย อยากบอกว่าที่เกียวโตมีชมซากุระสำหรับคนที่ไปสายอยู่หลายที่เหมือนกัน ดูในหน้าเว็บของ japan-guide.com ข้างล่างครับ
  Where to see cherry blossoms if you missed them in Kyoto?
  แต่สถานที่ส่วนใหญ่หน้าเว็บข้างบน ไปช่วงสงกรานต์ก็อาจสายไปแล้วนะครับ ถ้าไปซักประมาณวันจักรี น่าจะกำลังดี

  ส่วนที่ที่ผมกำลังจะแนะนำต่อไปนี้จะเป็นสถานที่ๆบานช้าไปอีกระดับนึง ช่วงสงกรานต์น่าจะมีโอกาสพอสมควร

  1.สวน Haradani-en (Kyoto)
  ไม่ค่อยได้ยินคนไทยพูดถึงสวนนี้เลย อาจเป็นเพราะซากุระที่สวนนี้จะบานช้า (อาจช้าที่สุดในเกียวโตก็ได้ เพราะอยู่บนเขา อีกทั้งการเดินทางไม่ได้สะดวกเท่าไหร่) ผมเองก็ได้รู้จักกับสวนนี้จากรายงานสถานการณ์ซากุระของ japan-guide.com พอได้ไปเห็นของจริงก็ไม่ผิดหวังครับ สวยมากๆ แม้ว่าวันที่พวกเราไปเที่ยวฝนจะตกพร่ำๆ ตลอด ทำให้การถ่ายภาพเป็นไปอย่างทุลักทุเลก็ตาม แต่ความสวยของซากุระสายพันธุ์สีชมพูที่หาดูได้ยาก (ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นพันธุ์สีขาว) ก็ทำให้พวกเราตื่นเต้นจนลืมเรื่องฝนไปเลย บนความโชคร้ายจากฝน ก็มีความโชคดี ที่เรามาช่วงเวลาที่ซากุระบานเต็มที่พอดี มองไปจะเห็นสีชมพูแน่นไปหมด ขนาดของสวนใหญ่ระดับกลางๆ แต่เดินไปสองสามก้าวก็ต้องหยุดถ่ายรูป ทำให้ใช้เวลาอยู่ที่นี่เป็นชั่วโมงเหมือนกันครับ

  รูปในกระทู้นี้ผมอัพขนาดเต็มจอไว้ คลิกหรือ นิ้วแตะที่รูป เพื่อย่อ-ขยายรูปได้ครับ
  Haradani-en2.jpg

  อ่านต่อ...

  รีวิวปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto castle) : เดินถ่ายรูปชิลๆ

  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ข้อเด่น - ถ่ายรูปสวย
  ข้อด้อย - ขึ้นด้านบนปราสาทคิวยาว บันไดชัน ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ และผู้มีปัญหาหัวเข่า
  เดินไกล
  จุดที่สวยๆมีไม่มากนัก
  แหมม ดูรีวิวก่อนหน้าแล้วชักเสียดายที่ตัดสินใจลงมาก่อนครับ ถ้าได้ขึ้นไปถ่ายรูปข้างบนไม่แน่ผมอาจให้ 4 ดาวก็ได้

  เวลาไปเที่ยวก็จะมี 2 ส่วนคือภายนอกปราสาท กับ ขึ้นไปบนตัวปราสาท ซึ่งภายนอกก็จะมีบริเวณรอบๆ ที่ให้ชื่นชมตัวปราสาท เดินถ่ายรูปชิลๆ ปราสาทถ่ายรูปขึ้นครับ รูปออกมาสวยดี แต่ก็ไม่ได้กว้างขวางอะไร ใช้เวลาไม่นานก็เดินครบ ส่วนด้านในปราสาทก็จะเป็นบันไดเดินวนขึ้นไปเรื่อยๆทีละชั้น เราต้องถอดรองเท้าใส่ถุงพลาสติกแล้วเดินถือขึ้นไป ตอนที่ไปคนเยอะครับ คิวมันเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ ระหว่างทางก็ทำคล้ายๆพิพิธภัณฑ์ แสดงพวกภาพวาดบ้าง อาวุธ ชุดเกราะโบราณ พอดีไม่ใช่แฟนพันธ์แท้พวกนี้ เลยรู้สึกเฉยๆ พอขึ้นไปชั้นบนๆ บันได้จะชันขึ้นเรื่อยๆ ถึงจุดหนึ่งเลยตัดสินใจลงดีกว่า กลัวว่าขืนขึ้นไปอีกเดี๋ยวจะลงลำบากเปล่าๆ ดังนั้นผมไม่สามารถ comment วิวข้างบนได้ สรุปว่าบนปราสาทถ้าคิดจะขึ้นก็ขึ้นไปให้สุดเลย ไม่งั้นก็ไม่ต้องขึ้นเลย ถ้ามีผู้สูงอายุไปด้วย อาจให้นั่งรอข้างล่างก็ได้ครับ

  ตอนซื้อบัตรเค้ามีแผ่นพับภาษาไทยด้วยนะครับ (พวกเราก็ใจร้อน รีบไปบอกเค้าว่าเอาภาษาอังกฤษ แบบว่านึกไม่ถึงว่าจะมีภาษาไทย)

  ปราสาทนี้ ถ้าเดินจากสถานีรถไฟก็ไกลอยู่ น่าจะกิโลกว่าๆ ถ้ามีเน็ตก็เปิด google map แล้วเดินตามไปก็ได้ครับ แต่ถ้าจะนั่งรถเมล์ มันก็มีระยะทางที่ต้องเดินระหว่างป้ายรถเมล์กับปราสาทอยู่ดี สรุปเดินเอาง่ายสุด

  ไม่แนะนำถ้าใครจะนั่งรถไฟมาจากโตเกียวเพื่อเที่ยวที่นี่ที่เดียวแล้วนั่งกลับ เพราะมันต้องนั่งเกือบ 3 ชั่วโมงนะครับ แล้วที่นี่มันก็เป็นจุดเล็กๆ เที่ยวแป๊บเดียวก็จบ แต่ถ้าจะมาเที่ยวอะไรที่จังหวัดนากาโนะอยู่แล้วก็ลองแวะมาครับ

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
 • เกี่ยวกับ

  เป็นคนชอบใช้เวลาว่าง ดูหนัง ดูซีรีย์ เล่นเกมบ้างบางครั้งครับ แต่สิ่งที่ล่อเลี้ยงชีวิตอยู่ทุกวันนี้ก็คือการออกท่องเที่ยวปีล่ะ 1-2 ครั้ง ส่วนใหญ่ไปเที่ยวต่างประเทศมากกว่า เพราะอยากไปเห็นอะไรที่แตกต่างครับ

  เป็นคนช่างเลือกพอสมควร จะให้ 5 ดาวไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะครับ ยกตัวอย่างเช่น สถานที่ๆว่าสวยนั้น ผมแบ่งเป็น 2 ระดับ คือระดับที่ๆความสวยรับรู้ได้แค่ตา และอีกระดับคือความสวยนั้นรู้สึกเข้าไปถึงใจเลย ซึ่งการเยี่ยมเยือนสถานที่เหล่านี้นี่แหละครับคือช่วงเวลาที่แสนวิเศษของชีวิต

  รสนิยมการท่องเที่ยวคือวางแผนและไปกันเอง ไปกับพี่สาวและคุณพ่อเป็นส่วนใหญ่ เมื่อออกทริปหลายๆครั้ง เราก็เริ่มรู้จักรสนิยมของตัวเองมากขึ้น คือนอกจากจุดหมายต้องสวยจับใจแล้ว การเดินทาง ที่พักก็ต้องสะดวกสบายด้วยครับ มันถึงจะสามารถเติมเต็มให้เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ อย่างไรก็ตามเรายังเลือกที่จะท่องเที่ยวอย่างประหยัดด้วย ทริปแต่ละครั้งของเราถูกกว่าไปกับทัวร์แน่นอนครับ