1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Yongin Daejanggeum Park

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
โรงถ่ายละครเกาหลีพีเรียดย้อนยุคของสถานีโทรทัศน์ MBC

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Winny Hextor
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "ถูกใจแฟนละครย้อนยุคของเกาหลีแน่นอน!"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ธันวาคม
  ข้อเด่น - ไม่ไกลจากโซล เดินทางสะดวก
  - มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะมาก
  ข้อด้อย - สถานที่กว้างมาก อาจจะต้องใช้เวลาเยอะในการเดินชมให้ทั่วถึง
  ชื่อเดิมคือ Yong-in MBC Dramia เป็นโรงถ่ายละครเกาหลีพีเรียดย้อนยุคของสถานีโทรทัศน์ MBC ตั้งอยู่ที่เมืองยงอิน จ.คยองกีโด ไม่ไกลจากโซลเท่าไหร่ค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์หรือภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์ของเกาหลีมากมายหลายเรื่อง เช่น ซอนต๊อก ทงอี จูมง ฯลฯ ซึ่งจุดไหนใช้ถ่ายซีรีย์เรื่องอะไร เขาจะมีป้ายบอกข้อมูลไว้ให้ตามติ่งตามฟินกันได้ไม่ผิดที่แน่นอนค่ะ

  ใครเป็นแฟนซีรีย์เกาหลีแนวประวัติศาสตร์ จะต้องคุ้นตากับอาคาร ศาลา ของที่นี่ นอกจากนี้ก็ยังมีการจำลองคุกต่างๆ ให้ได้สมจริงกันอีกด้วย ซึ่งถูกจำลองมาจากโครงสร้างและวัฒนธรรมต่างๆ ในสมัยยุคราชวงศ์โครยอ และยุคราชวงศ์โชซอน ซึ่งเขาสร้างขึ้นมาได้เหมือนเรากำลังเดินหลงอยู่ในยุคก่อน หรืออยู่ในพระราชวังใหญ่ๆ สักแห่งเลยล่ะค่ะ

  หลายเรื่องที่เคยถ่ายทำที่นี่จะมีแสตนดี้ตัวละครต่างๆ ให้เราได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันด้วย อาคารต่างๆภายในถูกจำลองมาจากโครงสร้างและวัฒนธรรมต่างๆ ในสมัยยุคราชวงศ์โครยอและโชซอน ใครที่ชอบละครย้อนยุคเกาหลีต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชมสักครั้งค่ะ

  ใครชอบซีรีย์แนวนี้ รับรองไปแล้วอินแน่นอน เพราะสวยมาก และมีจุดให้ถ่ายรูปได้รัวๆ ถ้าจะเดินให้ทั่วนี่ต้องใช้เวลาต่ำๆ 2 ชั่วโมงเลยค่ะ และไม่ได้จำลองแค่พระราชวัง หรืออาคารต่างๆ เท่านั้นนะคะ ตรอกที่เป็นตลาด รวมถึงบ้านของชาวบ้านที่เราจะพบในซีรีย์แทบทุกเรื่องนั้นก็มีเช่นกัน

  นอกจากนี้ถ้ามาที่นี่ไม่ต้องกังวลเรื่องห้องน้ำนะคะ เพราะมีตลอดทางตามโซนต่างๆเลยค่ะ ไม่ใช่แค่อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆเท่านั้น แต่เชื่อว่าสร้างขึ้นมาเยอะทุกจุดเพราะอำนวยความสะดวกแก่นักแสดงและกองถ่ายเวลามาถ่ายทำด้วยค่ะ

  *แนะนำ* ช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน จะเห็นวิวเมเปิ้ลสีแดงสวยๆ หากมาช่วง ธ.ค.-ก.พ. จะเห็นวิวหิมะขาวปลกคุลมทั้งภูเขาสวยมากๆ น้ำในสระต่างๆจะกลายเป็นน้ำแข็งเลยค่ะ ^^

  images

  1. 1420630424-50-o.jpg
  2. 1420630399-48-o (1).jpg
  3. 1420630391-47-o.jpg
  4. 1420629700-42-o.jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้