1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

We need to talk about Kavin

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของ อีวา แม่ผู้ยอมสละละทิ้งความเจริญก้าวหน้าทางการงานเพื่อให้กำเนิดลูกชาย เควิน และเมื่อ เควินอายุได้ 15 ปี ความสัมพันธ์ระหว่าง อีวา และ เควิน ร้าวฉานขึ้นเป็นทวีคูณ เมื่อ เควิน ทำในสิ่งที่ไม่อาจให้อภัยได้ในสายตาของคนทั้งชุมชน อีวา พยายามทำใจและสืบหาสาเหตุว่าทำไมลูกชายของเธอถึงได้กลายเป็นฆาตกรเลือดเย็นที่สังหารหมู่ผู้คนจำนวนมาก โดยเธอได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่าลูกของเธออาจโรคจิตโดยสันดาน หรืออาจเป็นเพราะความผิดพลาดในการเลี้ยงดูของเธอเอง

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. เนติพงษ์ สิงหะ
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]

  เป็นหนังที่โคตรเครียดและกดดันมากครับ ทั้งทางภาพเเละเสียง การตัดต่อที่สลับไปมาระหว่างเหตุการณ์ตั้งเเต่ให้กำเนิดเควิน ตัดสลับกับภาพหลังจาก 'เกิดเหตุ' ไปแล้วซึ่งคนดูน่าจะพอเดาเนื้อเรื่องได้ว่ามันจะไปจบอย่างไร... แน่นอว่ามันชวนหดหู่ในระดับโศกนาฏกรรมเลยทีเดียว

  เป็นหนังที่มีประเด็นเนื้อหาสาระข้นขลั่กอยู่เหมือนกันเราว่า เเละก็ไม่รู้ใครน่าสงสารที่สุดในเรื่อง ลูกก็ดูเหมือนเป็นผู้ตกที่นั่งลำบากเพราะการเลี้ยงดูที่ผิดๆ หรือเปล่า หรือแม่ที่แบกแทบจะทุกความรู้สึกจากความเกลียดชังและถ่มถุยจากลูก ที่เธอพยายามอย่างหนักในการรักษาบรรยากาศภายในครอบครัวให้ดีที่สุด

  [​IMG]

  หนังทั้งเรื่องเราบอกเลยเครียดมาก ดนตรีประกอบอะไรต่างๆ มันเร้าอารมณ์ให้ไม่มีความผ่อนคลายของหนังเลย การใช้องค์ประกอบทางด้านภาพก็ยิ่งทำให้หนังมีความขมุกขมัว ปนหลอนๆ ระทึกใจ

  ไม่ใช่หนังที่จะหยิบมาดูซ้ำสองได้สบายๆ แต่ก็นับว่าเข้าขั้นดี เครียดๆ ระทึกขวัญ ดราม่าชีวิต ใครชอบแนวนี้ก็ขอเชิญ


  4.5/5
  เนติพงษ์ สิงหะ
 2. Mrbluecat
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "หนังดี ควรดูสักครั้ง"
  ข้อเด่น - – หนังเข้าใจง่ายกว่าที่คิดถ้าเทียบกับหนังเมืองคานส์ปกติ
  - เนื้อเรื่องมีจุดให้เราตื่นเต้นอยู่เสมอๆเกี่ยวกับการตัดสินใจต่างๆของตัวละคร
  - นักแสดงเล่นดีมากกกกกกก
  ข้อด้อย - – ปัจจุบันหาซื้อยากหน่อย แต่ยังหาได้ที่ชั้น 1 โรงหนังลิโด้
  เนื้อเรื่อง ตั้งคำถามตั้งแต่ต้นว่า การที่เควิน เป็นเด็กเก่งที่เป็นฆาตกรหมู่ นั้น เพราะอะไร โดยที่เนื้อเรื่องจะวิ่งย้อนกับไปตั้งแต่ตอนที่เควินยังเป็นเด็กน้อย เขาอยู่กับแม่ที่เป็นผู้หญิงเก่งชอบเดินทาง การงานรุ่งโรจน์ ที่ทุกอย่างหยุดลงเมื่อมีเจ้าตัวน้อย เควิน ถึงแม้ว่าจะมีสามีของเธอให้กำลังใจอยู่ พร้อมจัดการเกี่ยวกับการเงิน แต่ว่าเธอยังรู้สึกลึกๆว่า เธอยังไม่พร้อมที่จะเป็นแม่คน พร้อมยังมีความรู้สึกอีกว่า จริงๆแล้วลูกของเธอเป็นคนพรากความฝันไปจากเธอ เนื้อเรื่องดำเนินไปเรื่อยๆจะเห็นหลายๆเหตุการณ์ที่เชือดเชือนกันระหว่าง เควินตัวน้อยและแม่ของเขา บอกเล่าไปยังแต่ละเหตุการณ์ระหว่างคนทั้งคู่ ได้อย่างไม่สามารถคาดเดาได้ แม้ว่าเราจะรู้ว่าตอนจบเควินจะกลายเป็นฆาตกรสังหารหมู่ แต่ตามเนื้อเรื่องจะยังมีหลายจุดที่เรายังคงให้กำลังใจเควิน หวังว่าเขาจะเปลี่ยนใจ บางตอนจะเห็นเควินเป็นเด็กดีน่ารัก เรียบร้อย เป็นเด็กฉลาดปกติทั่วไป หรือแม่ที่บางจุดรู้สึกซอฟลง และยอมรับเควินมากขึ้น

  หนังเล่าไปถึง หลังจากที่เควิน สังหารเพื่อนนักเรียนแล้ว คนเป็นแม่กระทบผลอย่างไร ซึ่งจุดที่น่าสนใจคือ ในเรื่อง เหมือนเควินและแม่จะมีกำแพงบางๆที่กั้นทั่งคู่ และพยายามจะไม่เปิดเผยความคิด หรือ ความรู้สึกจริงๆออกมา และใช้วิธีพยายามตามใจ

  คหสต.คิดว่า เหมือนหลายๆครั้งเควินพยายามทำ เพื่อให้ได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของแม่ของเขา ที่เปิดใจกับเขาจริงๆมากกว่า ความรู้สึกพยายามเป็นแม่ที่ดี จนต้องก่อเหตุบานปลายเช่นนี้

  เนื้อเรื่องหลักๆของเรื่องนี้จะถ่ายทอดผ่านมุมมองของแม่มากกว่าตัวเควิน เป็นสายตาของแม่ที่มองไปยังเควิน ส่วนตอนจบนั้น คนดูจะตอบคำถามเองที่ว่า เควินนั้นเป็นแบบนี้เพราะแม่ของเขา หรือ เพราะตัวของเขาเอง

  หนังถ่ายออกมาได้ดี สร้างอารมณ์กดดันเราได้ดี ภาพสวย มีการซ่อน สัญลักษณ์เล็กๆไว้ คือ มะเขือเทศ (ซึ่งยังไม่มั่นใจเท่าไหร่ว่าหมายความว่าอย่างไร)

  นักแสดงหลักของเรื่องสามารถสื่อสารอารมณ์ ความกดดัน ความรู้สึกของตัวละครออกมาได้อย่างดี

  แนะนำมากๆสำหรับคนที่ชอบดูหนังดี ตีความนิดๆ ใช้ความคิดหน่อยๆ โดยรวมชอบค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้