1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Vienna, Austria

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  ในช่วงเวลาที่ผมเดินทางไป กรุงเวียนนาไม่ได้เงียบสงบเท่าใดนัก แต่คนก็ไม่ได้พลุกพล่านมากมายจนน่ารำคาญครับ สภาพบ้านเมืองก็สะอาดสะอ้านดี แต่ว่าบริเวณวิหาร St. Stephen ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเวียนนาเลย จะเหม็นขี้ม้านิดหน่อย เพราะว่าตรงนั้นมีรถม้าจอดรอให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่เยอะมาก บางทีม้าก็จะถ่ายเลอะเทอะ คนขับรถม้าก็จะเอาน้ำราด เพื่อล้างสิ่งปฏิกูล แต่กลิ่นมันไม่ได้หายไปด้วยครับ ม้าแต่ละตัวก็จะตัวใหญ่มาก บางตัวอาจสูงแตะ ๆ 2 เมตรเลยครับ

  Vienna1.png

  สำหรับคนที่อยากนั่งรถม้าชมเมืองเวียนนาก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีครับ ราคาก็จะแตกต่างกันไปแล้วแต่ว่าเราจะนั่งนานขนาดไหน

  พูดถึงตัววิหาร St. Stephen กันสักหน่อยครับ วิหารแห่งนี้มันใหญ่และก็สูงมาก ๆ ครับ ถ้าอยากได้รูปคู่กับวิหารแห่งนี้แบบเต็ม ๆ ต้องถอยออกมาห่าง ๆ จากตัววิหารหน่อย เพราะตัวหอคอยสูงถึง 100 เมตร ละผมคิดว่าบริเวณนี้น่าจะเป็นบริเวณที่มีคนพลุกพล่านที่สุดในเวียนนาแล้วครับ

  อย่างพระราชวังเชินบรุนน์ Schönbrunn Palace, Austria ซึ่งก็เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงเช่นกัน คนก็ไม่ได้พลุกพล่านเท่านี้

  อีกหนึ่งสถานที่ที่คนไปเวียนนาน่าจะต้องไปก็คือพระราชวัง Hofburg ครับ เพราะพระราชวังแห่งนี้เป็นวังหลวงของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก จุคนได้ถึง 4,900 คน และตอนนี้ก็เป็นทำเนียบประธานาธิบดีของออสเตรียด้วย

  ภายในเวียนนาเรายังจะเห็นร่องรอยของโมสาร์ทอยู่ด้วยครับ เพราะถึงแม้โมสาร์ทจะเกิดที่ Salzburg แต่ชีวิตช่วงหนึ่งเขาก็ได้เข้ามาอยู่ในกรุงเวียนนาแห่งนี้ ดังนั้นตามสวนสาธารณะจะยังพบกับรูปปั้นโมสาร์ทอยู่

  โดยรวมก็ประมาณนี้ครับ เป็นเมืองที่เน้นการเที่ยวแบบชมเมือง ชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ไม่มีกิจกรรมอย่างอื่นครับเท่าที่ผมรู้

  TIPS
  1.ราคาในการนั่งรถม้าชมเมืองเวียนนาจะอยู่ราว ๆ 55 – 105 ยูโรครับ ระยะเวลาก็เลือกได้ตั้งแต่ 20 นาทีไปจนถึง 1 ชั่วโมง (แล้วแต่บริษัทที่ให้บริการอีกที)
  2. นักท่องเที่ยวที่มองหาความคุ้มค่า เวียนนาก็มีบัตรสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่ครับ เรียกว่า Vienna City Card แยกเป็นบัตรสีแดง กับ บัตรสีขาว แต่ละบัตรก็จะแบ่งแยกราคาจากระยะเวลาที่เราเลือก (24 ชั่วโมง, 48 ชั่วโมง, 72 ชั่วโมง) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Vienna City Card. The official Vienna Card.
  3. ช่วงที่เวียนนาอากาศดีที่สุดคือเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม แต่ว่าในช่วงนี้ร้านค้า ร้านอาหาร ส่วนใหญ่จะปิด Summer break ครับ


  Vienna2.png Vienna3.png Vienna4.png Vienna5.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้