1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Victoria and Abdul

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวสร้างจากเรื่องจริงของควีนวิคตอเรียแห่งอังกฤษกับสหายของเธอซึ่งเป็นชาวอินเดีย มิตรภาพและสายสัมพันธ์ท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างประเทศ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  [​IMG]
  เรื่องราวสร้างจากเรื่องจริงหลังจากมีการค้นพบบันทึกของอับดุล คาริมที่เคยบันทึกไว้ว่าเขาเคยเป็นสหายรับใช้คนสนิทของควีนวิคตอเรีย ต้องท้าวความก่อนว่าในช่วงนั้นอินเดียเป็นเมืองใต้การปกครองของอังกฤษ หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อคานธี ใช่ เขาเป็นคนที่พยายามเรียกร้องอิสรภาพแก่ชาวอินเดีย เพราะฉะนั้นก็บอกได้เลยว่าอังกฤษกับอินเดียก็มีปัญหากันอยู่นั่นแหละ หนังเรื่องนี้ก็คือนำเสนอเรื่องราวมิตรภาพของควีนวิคตอเรียกับนายอับดุล ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของทั้งสองที่ถูกปิดความลับคนภายนอกไม่ได้รับรู้

  เราอยากดูเรื่องนี้เพราะชอบหนังแนวประวัติศาสตร์อยู่แล้ว พวกสร้างจากเรื่องจริงละยิ่งเกี่ยวกับราชวงศ์อะไรพวกนี้ แล้วดูจากหน้าหนังแล้วคิดว่าจะต้องฟีลกู้ดแน่นอนเลยอยากดูเพื่อคลายอารมณ์สักหน่อย ในส่วนพาร์ทตลกหนังทำได้ดีมากๆ ใส่มาได้ถูกจุดถูกจังหวะ เรานั่งอมยิ้มได้เรื่อยๆตลอดทั้งเรื่อง แต่ถามว่าเบื่อไหม คือเบื่ออ่ะ เหมือนหนังมันไม่มีจุดหมายที่แน่นอน เหมือนยังตกลงกับตัวเองไม่ได้ด้วยซ้ำว่าอยากให้หนังเรื่องนี้เดินไปในทางไหน

  พูดถึงบทก่อน พังมากๆ เราไม่ได้รู้สึกว่าสองคนนี้สนิทกันอย่างบริสุทธิ์ใจ อย่างอับดุลเหมือนตอแหลประจบประแจงอยู่อ่ะ เราไม่รู้สึกว่าทำไมควีนวิคตอเรียถึงต้องถูกใจคนนี้นอกจากหน้าตา พูดถึงในตอนแรกนะ หลังจากได้คุยก็เออ อาจเพราะฉลาดพูดอะไรได้หลายอย่างแหละ แต่ก่อนหน้านั้นอ่ะ ดูประจบประแจงอ่ะ เคารพควีนจริงๆรึเปล่า ละหลังจากนั้นยิ่งหนัก เหมือนหลงระเริงในอำนาจ เราไม่เข้าใจว่าทำไมควีนถึงต้องชอบอับดุลขนาดนั้น เพราะนอกจากเล่าเรื่องได้มากมายแล้ว มันไม่มีเสน่ห์อย่างอื่นแล้ว ถ้าพิจารณาจากชื่อหนัง Victoria and Abdul อับดุลแทบไม่ได้โผล่และมีบทบาทสำคัญอะไรเลยด้วยซ้ำ และสิ่งที่หนังล้มเหลวคือไม่สามารถพูดออกมาตรงๆได้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่คืออะไร จะให้ไปทางคนรัก เพื่อนสนิท หรือว่าแม่ลูก หนังไม่สามารถโฟกัสได้เลย และอย่างที่บอก อับดุลจืดมาก ชื่อ Victoria อย่างเดียวก็ได้นะถ้าจะเป็นงี้

  [​IMG]
  เราที่เพิ่งดู The Crown จบมาทำให้รู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างในเรื่องนี้ช่างขัดตาเสียเหลือเกิน ไม่ชอบตัวอับดุลมากๆด้วย ประจบเกินไปป่ะวะ พอไม่ถูกใจตัวละครนี้ก็พังแล้วจ้า เพราะทั้งเรื่องก็สปอยล์แต่ตัวละครนี้ จนดูจบ เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมควีนต้องแลกทุกอย่างเพื่อคนนี้ ไม่ได้วิเศษอะไรมากกว่าคนอื่นสักเท่าไหร่นะ บทล้มเหลวในการเล่ามากๆ แต่ถ้าพูดว่ามันเอนเตอร์เทนเราได้ไหม มันทำได้ดีเลยในหลายๆฉากที่ตลก น่ารัก ทำให้ยิ้มได้ แต่ถ้าถามว่าเราชอบไหม คงตอบได้ว่าไม่ชอบ มันดูยัดเยียดพิกลๆ ภาพก็พังมากๆ โปรดักชั่นไม่ได้ดีเท่าไหร่ น่าเสียดายจริงๆ ที่ดีในเรื่องนี้คือการแสดงของจูดี้ที่รู้สึกว่ามีสีสันดี ที่เหลือก็งั้นๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องตามเก็บเท่าไหร่ เอาเวลาไปดู The Crown น่าจะดีกว่า แต่ถ้าอยากได้หนังเบาๆสบายหัวเรื่องนี้โอเคเลยแหละ แต่เรารำคาญอับดุลจริงๆนั่นแหละ เห้อม
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้