1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Under the Dome

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เมือง Chester’s Mill คือเมืองอันแสนสงบที่ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนเอง แต่อยู่มาวันหนึ่งเกิดมีโดม(ใส) ขนาดใหญ่หลนลงมาครอบเมืองนี้ไว้ทั้งเมือง จนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก เวลาผ่านไปเมื่อต้องแย่งกันกินแย่งกันใช้ทรัพยากรที่มีจำกัด ความวุ่นวายและเรื่องราวลึกลับซับซ้อนมากมายจึงเกิดขึ้น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. natsu
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  เรื่องราวของหมู่บ้านเชสเตอร์มิลล์ ในขณะที่ประชากรในหมู่บ้านนี้กำลังดำเนินชีวิตเหมือนปกติ แต่จู่ๆก็มีโดมใสลึกลับหล่นลงมาครอบหมู่บ้านนี้ไว้ ทำให้ประชากรในหมู่บ้านถูกตัดขาดกับโลกภายนอกในทันที

  จากชีวิตที่เคยเป็นปกติ หลังจากที่มีโดมครอบลงมา มันก็ไม่ปกติอีกต่อไป อาหารเริ่มลดน้อยลง ยาเริ่มหมด ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ไม่สามารถออกไปจากโดมได้ และคนอื่นก็ไม่สามารถเข้ามาในโดมนี้ได้

  จากซีซั่นที่ 1 ช่วงแรกๆในโดมก็ไม่ค่อยมีปัญหาหรอกค่ะ บางคนเองก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้น แต่พอข่าวกระจายไปแค่ไม่กี่วัน ก็เริ่มมีความสูญเสียของชีวิตและของกินของใช้ กฎหมายเริ่มใช้ไม่ได้ ความปั่นป่วนก็เริ่มเกิดขึ้น ความเห็นแก่ตัวและความหวาดกลัวของคนในโดมบางคนก็เริ่มแสดงออกมาให้เห็น ยิ่งทำให้สถานการณ์ในโดมแย่ลง

  เรื่องนี้เราชอบนะ เนื้อเรื่องโดยรวมน่าสนใจและน่าติดตามดีค่ะ ช่วงแรกๆก็เป็นการเล่าเรื่องแบบธรรมดาๆ มีเหตุการณ์ต่างๆแทรกมาบ้าง แต่พอช่วงกลางถึงช่วงหลังนี่เข้มข้นขึ้นเยอะ เริ่มมีการค้นหาความจริงที่เกิดขึ้น ตัวละครจะแสดงอารมณ์และนิสัยมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งลุ้นเข้าไปใหญ่เลยค่ะ

  บางช่วงจะมีภาพสยองกับความรุนแรงอยู่บ้าง แต่ว่ามีไม่มากนักค่ะ คนขวัญอ่อนก็ยังพอดูได้อยู่

  เรื่องนี้แนะนำให้ดูเลยค่ะ จากเนื้อเรื่องดูเหมือนไม่มีอะไร แต่สนุกกว่าที่คิดเยอะเลย
 2. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - บทดี นำเสนอเยี่ยม เทคนิดการถ่ายทำเด่นเนื้อหาชวนติดตาม
  ข้อด้อย - บางฉากอาจมีภาพและเนื้อหาที่รุนแรง
  Under the Dome คือซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจาก นวนิยายชื่อดังของ Stephen King ขาใหญ่แห่งวงการน้ำหมึกและงานเขียนเรื่องลึกลับ

  โดยรวม จะเป็นเรื่องราวของโดมลึกลับที่อยู่ๆก็หล่นมาปิดเมืองอันแสนสงบอย่าง Chester’s Mill โดยไม่ทราบสาเหตุ

  จากเมืองอันเคยสงบก็เลยปั่นป่วน ไม่ว่าจะเป็นความหวาดกลัว หรือ ทรัพยากร เช่น อาหาร น้ำมัน ค่อยๆหมดไป รวมไปถึงความช่วยเหลือต่างๆ เช่น สถานีดับเพลิง ก็อยู่ภายนอกโดม

  เนื้อเรื่องเองก็แฝงปริศนาต่างๆไว้มากมาย เช่น ชายลึกลับที่เข้ามาในเมืองวันเดียวแล้วโดมก็หลนลงมาเลย หรือ วุฒิสมาชิกและสาธุคุณ ที่เหมือนจะมีฉากหน้าที่เป็นคนดี แต่เบื้องหลังดูมีความลับอะไรซ่อนอยู่

  ในด้านเทคนิคการถ่ายทำถือว่านำเสนอได้ดีมาก ทั้งโดมใส และวัตถุ ผู้คน หรือสิ่งของต่างๆที่มากระทบหรือชนกับโดม (เครื่องบินยังบินออกไปไม่ได้)

  เรื่องการคลายปมก็เหมือนจะมีหลายส่วนหลายฝ่ายที่พยายามจะหาสาเหตุและทางแก้ไข ไม่ว่าจะเป็น เด็กมัธยมผู้แสนฉลาด นักข่าวสาว หรือ ตำรวจสาว และ นักจัดรายการวิทยุและทีมงาน ที่พยายาม ดักฟังคลื่นวิทยุจากฝ่ายนอก(โดมปิดกั้นคลื่นวิทยุจากภายนอกด้วย)

  โดยรวม Under the Dome ทำอออกมาได้สนุก ตื่นเต้น และชวนสงสัย แต่ก็มีฉากรุนแรงที่อาจไม่เหมาะกับคนใจอ่อนแฝงอยู่บ้าง

  ที่สำคัญ ซีรี่ย์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นว่า คนเราเมื่อถึงคราวลำบาก ใครจะแสดงธาตุแท้ออกมาบ้าง

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  290559

  คะแนน
  9/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้