1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Troy

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,
คำบรรยาย:
ภาพยนตร์สร้างจากมหากาพย์ชื่อดังของโฮเมอร์อย่าง "อีเลียด" ว่าด้วยเรื่องราวการรบกันของชาวกรีกและชาวเมืองทรอย

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  เป็นหนังยาว(มาก) ที่ดูไม่น่าเบื่อเลย

  เรื่องมันเริ่มจากคนคนเดียวแท้ๆที่ดันไปหลงรักสาว แล้วพาลให้เกิดสงครามกันจนวุ่นวาย

  หนังเรื่องนี้เป็นหนังสงครามโบราณที่ถือว่าดูสนุกอีกเรื่อง ทั้งฉาก ทั้งนักแสดง ล้วนเวอร์วังอลังการ โดนเฉพาะการเนรมิตม้าไม้ตัวใหญ่ขนาดนั้นขึ้นมา

  เรื่องนักแสดงก็ไม่ต้องพูดถึงเพร่ะรวมนักแสดงแนวหน้าเอาไว้เพียบ
  ด้านเสื้อผ้าหน่าผม ก็เขิากับยุคสมัย(นั้น)
  ด้านบท ก็เป็นปกติของการนำนวนิยายมาทำหนัง ที่จะต้อง ตัดเสริมเติมแต่งกันประมาณนึงเป็นอย่างธรรมดา ซึ่งสวนตัวผมว่า ทำออกมาได้ยาวแต่ไม่น่าเบื่อ

  ฉากรบพุ่งกันก็ทำได้ตามมาตรฐานของหนังแนวนี้ เทคนิคพิเศษก็ทำได้ดี

  สรุปโดยรวม ใครชอบดูหนังย้อนยุค ชิงรักหักสวาท และสงคราม ก็หาเวลาดูเรื่องนี้ซะ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  301160

  คะแนน
  8/10
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  หลายคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องกรุงทรอยล่มสลาย หรือไม่ก็เฮเลนแห่งทรอยกันมาบ้าง เอาเป็นว่าชื่อทรอยก็เป็นชื่อที่ดังพอสมควร แล้ว Netflix ก็ขึ้นแนะนำหนังเรื่องนี้ เราก็เออน่าสนใจดีเหมือนกัน เพราะได้ยินกิตติศัพท์เฮเลนแห่งทรอยบวกกับเข้าใจผิดว่าเคท บลันเชตต์เล่นเลยลองเปิดดู พอได้ดูถึงได้รู้ว่าอ้าว เคทไม่ได้เล่นนี่หว่า แถมที่จริงหนังรวมดาราตัวเป้งๆไว้บานเลยนี่5555 ทั้งแบรด พิตต์ เอริค บาน่า โรส เบิร์น

  เรื่องราวอ้างอิงจากอีเลียด งานเขียนของโฮเมอร์ว่าด้วยช่วงสงครามระหว่างกรีกกับทรอย หนังยาวมากตั้งสองชั่วโมง 40 นาที แต่พอคิดดูดีๆกับสเกลเรื่องราวนี่มันก็ไม่นานไปนะ เรื่ิองปูเรื่องอย่างรวดเร็วแล้วก็เริ่มเดินเรื่องเลย แบบชนวนเหตุที่ทำให้เกิดสงคราม แล้วก็เริ่มสงครามเลย ในอีเลียดตัวเอกจะเป็นอาคิลลิส นักรบที่เก่งกล้ามาก แบบไม่เคยแพ้ใครอ่ะ ซึ่งก็นำทัพมารบกับกรีก ชนวนสงครามก็เพราะปารีสเจ้าชายแห่งทรอยพาเฮเลนหนีมาอะไรประมาณนี้

  [​IMG]

  เรื่องบทเป็นอะไรที่โอเคเลย แบบดัดแปลงเรื่องราวยาวเหยียดออกมาเป็นฉบับหนังได้เข้าใจง่ายแล้วก็เนื้อหากระชับ แล้วนำเสนอออกมาได้น่าสนใจมากอ่ะ จนเราต้องไปหาเรื่องราวอ่านเพิ่ม แล้วพออ่านเพิ่มก็ทำมห้รู้นั่นแหละว่าหนังกระชับเกิ้น กระชับจนตัดเนื้อหาตัวละครออกไปบาน เพราะงั้นเรื่องบทเขียนออกมาดีเลย สรุปเรื่องราวให้เข้าใจได้ง่าย แต่ถ้าจะอ้างอิงใช้เป็นความรู้จริงๆไปอ่านอีเลียดฉบับดั้งเดิมน่าจะดีกว่า

  เรื่องนักแสดง งานดีทุกคน ทุกคนเด่น ดีงาม ผู้หญิงทั้งเฮเลนทั้งไบรเซอิสก็สวยมีเสน่ห์ ตัวละครนักแสดงเล่นดี แต่โอดิสซุสเด่นน้อยไปหน่อยไหมอ่ะ คือแบบดูไร้ตัวตนเกิ้น เรื่องโปรดักชั่นอลังการดี เหมือนสร้างเมืองขึ้นมาใหม่เลยชอบ แต่พวกฉากต่อสู้ไรงี้ยังเฉยๆอ่ะ ไม่ได้รู้สึกปลุกใจหรือดูสนุกมันเท่าไหร่ ยกเว้นตอนเฮคเตอร์สู้กับอาคิลลิสนะ อันนั้นตื่นเต้นดี เรื่องภาพก็ไม่ได้เด่นอะไรมากก แต่ก็ไม่ได้แย่ ก็สวยอยู่ เพลงไม่ได้น่าจดจำเท่าไหร่ แต่เพลงเอนเครดิตอ่ะดี

  สรุปถึงหนังมันไม่ได้ดีเลิศ แต่เรารู้สึกชอบในหลายๆอย่างว่ะ องค์ประกอบแม่งดีมากๆอ่ะ ถ้ามองข้ามเรื่องไม่ตรงกับต้นฉบับออกไป หนังทำออกมาดีมากๆอ่ะ น่าจดจำในหลายๆฉาก เป็นหนังแนวประวัติศาสตร์ที่ดูได้สนุก คือชอบเลยอ่ะ ถ้าเทียบกับ 300 ที่ดูไล่เลี่ยกันคือชอบเรื่องนี้หลายอย่างกว่ามากๆอ่ะ อย่างน้อยเนื้อเรื่องมันก็เข้มข้นและเดินไปข้างหน้า น่าติดตาม แนะนำว่าเป็นอีกเรื่องที่ควรได้ดูนะ ยิ่งถ้าใครชอบเรื่องเกี่ยวกับปกรณัมนี่ต้องดูเลย พอดูจบแล้วอินสไปร์มากๆ รู้สึกอยากไปหาเรื่องพวกนี้อ่านเพิ่มมากๆ แนะนำเลยค่ะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้