1. รับ อาสาสมัคร งานเขียนรีวิว ReviewBuri ต้องการอาสาสมัครในโครงการที่จะสร้างสังคมแห่งการรีวิวรูปแบบใหม่ ที่ไม่ต้องเป็นกูรู ไม่ต้องเขียนเก่ง ก็แบ่งปันประสบการณ์ได้ คลิกอ่านรายละเอียดเลย

Top Chef Thailand

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
รายการเรียลลิตี้ แข่งขันทำอาหาร ที่รวมเอาเชฟฝีมือดีประเทศไทย 14 คน มาแข่งขันกันเพื่อหาสุดยอกเชฟ เพียง 1 คน เพื่อรับตำแหน่ง
Top Chef Thailand

โดย Top Chef Thailand เป็นรายการแข่งขันทำอาหารที่มีครบทุกรส ไม่ว่าจะเป็น ดราม่า สนุกสนาน เครียด ตลกเรียกเสียงหัวเราะ และยังสอดแทรกความรู้ คำศัพท์ รวมไปถึงเทคนิคในการทำอาหารไว้อีกด้วย

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "เรียลลิตี้ทำอาหารเพื่อค้นหายอดเชฟเพียงหนึ่งเดียว"
  ข้อเด่น - สนุก ได้ความรู้ และเปิดโลกทัศน์ในการทำอาหาร
  ข้อด้อย - ดราม่าเยอะในบางช่วงบางตอน และ มีคำสบถหยาบของผู้เข้าแข่งขันหลุดมาค่อนข้างบ่อย
  รายการ Top Chef Thailand เริ่มด้วยการนำเอาเชฟมือดีในประเทศไทย 14 คนมาแข่งขันกันและคัดคนออกไปเรื่อยๆเพื่อหาสุดยอดเชฟเพียงหนึ่งเดียว

  โดยความสนุกอย่างแรกคือ เชฟที่เข้ามาแข่งขันล้วนมาจากหลากหลายที่มา เช่น บางคนเป็นหัวหน้าเชฟ บางคนเป็นผู้ช่วยเชฟในร้านอาหารที่ต่างประเทศ บางคนเป็นเจ้าของร้าน และหลายคนเป็นที่ปรึกษาด้านอาหาร

  ความสนุกต่อมาคือ กรรมการตัดสินที่แต่ละคนทั้งเก่ง ทั้งปากจัด นำทีมโดย เชฟวิลแมน หัวหน้าเชฟที่พาทีมเชฟของประเทศไทยไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิก เชฟต้น เชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารไทย เชฟแพม(น่ารักมาก) เชฟสาวม่กฝีมือดีกรีรางวัลเพียบ และเชฟอาร์ต เชฟอาหารยุโรปสุดเนียบ

  ความสนุกต่อมาคือ โจทย์การแข่งขันแต่ละโจทย์ ที่ไม่รู้ทีมงานคิดได้ยังไง เช่น การแข่งขันทำอาหารโดยใช้วัตถุดิบจากถุงยังชีพให้ออกมาเป็นอาหารระดับ ภัตตาคาร หรือการแข่งขันทำอาหารมาราธอน ที่ต้องแข่งกันร่วม 20 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นความสนุกและความตื่นเต้นของผู้ชม

  ความสนุกต่อมาคือ การได้เปิดโลกทัศน์ในการทำอาหาร ได้เห็นเทคนิคใหม่ๆแปลกๆ มากมาย ได้เรียนรู้ศัพท์เกี่ยวกับการทำอาหาร ได้เห็นวัตถุดิบแปลกใหม่ๆ ที่บางครั้งเราก็ไม่คิดว่ามันกินได้

  ความสนุกต่อมาคือ ผู้เข้าแข่งขันเองที่แต่ละคนนอกจากฝีมือทำอาหารแล้ว ผู้เข้าแข่งขันก็ยังมีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันไป ทะเลาะกันบ้าง ชมกันบ้าง แขวะกันบ้าง(อันนี้บ่อย) ให้กำลังและช่วยเหลือกันบ้าง ซึ่งถือเป็นอีกสีสันหนึ่งของรายการ

  สรุปโดยรวม Top Chef Thailand เป็นรายการทำอาหารที่เด็กดูได้(แต่ต้องระวังคำหยาบนิดนึง) ผู้ใหญ่ดูดี และอาจทำให้คนที่ไม่คิดจะทำอาหารลุกขึ้นมาทำอาหารก็เป็นได้

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  160660

  คะแนน
  8/10
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้