1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Titanic

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,
คำบรรยาย:
เรือโดยสารผู้คนจำนวนมากขนาดใหญ่ประสบกับอุบัติเหตุทำให้คนต้องหนีตายเอาตัวรอด แจ็คและโรสที่เพิ่งพบกันเป็นครั้งแรกบนเรือกลับรู้สึกลึกซึ้งต่อกันและช่วยเหลือกันให้พ้นจากเหตุการณ์นี้

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Mr.001
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "เพลงเพราะ ลุ้นตอนท้าย"
  ตอนที่หนังเรื่องนี้เข้าโรง ตอนนั้นปังมากๆ ได้ยินว่ามีบางคนเข้าไปดูในโรงถึง 20 กว่ารอบ (หรือมากกว่า จำไม่ค่อยได้) ผมก็แอบหมั่นไส้เล็กๆ เพราะโดยรวมแล้วผมรู้สึกเบื่อๆตอนช่วงต้นเรื่อง แล้วมาตื่นเต้นเอาตอนท้ายๆที่เรือกำลังจะจม ซึ่งก็ทำได้สมจริง พาคนดูเข้าสู่อารมณ์ตอนเรือแตกได้ดีทีเดียว ที่ประทับใจทีสุดคงจะเป็นเพลง My Heart Will Go On มันตรึงเข้าไปในใจเลย ผมคิดว่าความปังของเรื่องนี้ 80% มาจากเพลงนี่แหละ

  การสร้างสรรค์เรื่องราวโรแมนติกขึ้นมาโลดแล่นบนเหตุการณ์จริงที่เคยเกิดขึ้น ก็เป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมครับ คนดูได้ทั้งความบันเทิง และรายละเอียดข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ไปพร้อมๆกัน ซึ่งผู้สร้างทำการบ้านมาดีมาก ลำดับเหตุการณ์อย่างละเอียด เวลาอะไรเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงชน ชนแล้วเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงเหลือรอดมาน้อย จำลองสถานการณ์มาให้ดูอย่างได้อารมณ์มาก ทุกอนูของรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ถูกใส่เข้าไปหนังอย่างละเมียดละไม เรียกได้ว่า ดูหนัง แต่ได้ความรู้เหมือนดูสารคดี

  การถ่ายภาพก็งดงาม ใช้สีอุ่นๆ ล้อกับโทนเรื่องที่โรแมนติกแบบพอดีเป๊ะ

  ภายหลังผมมีโอกาสได้ดูซ้ำ ก็รู้สึกว่าช่วงต้นเรื่อง ก็ไม่ได้น่าเบื่อขนาดนั้นนะ ก็ถือว่า ok อยู่ แต่ก็ยังไม่อินกับความรู้สึกของคู่พระนางอยู่ดี คือรู้สึกว่าก็แค่อารมณ์ประสาวัยรุ่นอ่ะ ผมยังแอบคิด ถ้าเรือไม่ล่ม สองคนขึ้นฝั่งแล้วหนีไปด้วยกัน 2-3 อาทิตย์ก็คงใส่ converse ทางใครทางมันกันแล้ว :ahaah:

  สรุปก็คือแนะนำให้ดู แค่เพลงอย่างเดียว ก็เป็นอะไรที่ห้ามพลาดแล้วครับ
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  คงไม่มีใครไม่รู้จักหนังดราม่าน้ำตาแตกเรื่องนี้ อย่างน้อยก็ต้องเคยได้ยินชื่อมาบ้างแหละ ตอนแรกที่เรายังไม่เคยดูก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเรื่องนี้ถึงดังและมีคนชอบมากมาย คือที่เราได้ยินมาตลอดคือตำนานรักของแจ็คกับโรสที่มันช่างดูหวานซึ้งน้ำเน่าเหลือเกิน เรื่องแบบนี้ทำไมถึงได้ถูกยกย่องนัก จนเราไม่ได้ดูสักทีในที่สุดก็มีโอกาสได้ดูค่ะ

  หนังยาวมาก นี่ตกใจเลย คือนึกว่าหนังจะสั้นๆ 2 ชั่วโมงอะไรงี้ นี่ปาไปสามชั่วโมงกว่า โอ้ก็อดตกใจมาก คิดว่าคงนั่งเบื่อ ปิดแล้วไปทำอย่างอื่นแล้วค่อยมาพยายามดูต่อไปทีละนิดๆ ป่าวค่ะ นี่ติดรุนแรง55555 ไม่รู้ด้วยอาณุภาพอะไรของหนังเรื่องนี้ถึงทำให้เราวางตาไม่ได้เลย หนังผ่านไปเร็วมากและสนุกมาก ทั้งๆที่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรมากนะแต่หนังกลับสนุกและผิดกับที่เราเคยคิดไว้ เรานึกว่าจะเป็นหนังน้ำเน่าดึงฉากเลิฟซีนเอื่อยเฉื่อยพลั่นเพ้อพรรณา เอ้าก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้น แล้วตอนแรกกะจะไม่ตั้งใจดูมากนี่โฟกัสไม่หลุดเลย

  เรื่องย่อทุกคนก็คงจะรู้ดีอยู่แล้ว เราขอข้ามไปตรงอื่นเลยแล้วกัน บทก็อย่างที่ทุกคนรู้กันแต่เราว่าสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดีคือการดำเนินเรื่องมากกว่า พวกบทพูดด้วยที่ทำให้หนังโอเคแล้วก็ตัวละครที่ใส่เข้ามาเรื่อยๆ พาร์ทรักมันก็น้ำเน่านะ แต่มันไม่ได้ทำให้เรารู้สึกรำคาญแม้แต่น้อย มันไม่ได้ใส่มาเยอะเกินแต่มันมาแบบพอดีๆทำให้เราโอเคไปกับมัน

  [​IMG]
  มาถึงส่วนที่ทำให้เราชอบหนังเรื่องนี้มากๆบ้าง ส่วนนั้นก็คือพาร์ทที่เรือชนและเริ่มจะจม ความสับสนวุ่นวายอลหม่านของคนหลายพันบนเรือที่ต้องทยอยอพยพ กับฉากน้ำที่ค่อยๆไหลเข้ามาในเรือพร้อมกับปัญหาของคู่แจ็คโรสที่เกิดขึ้นก่อนเรือจมพอดีทำให้ทั้งสองคนต้องตามหากัน ตอนแรกเรานึกว่าโรสจะเป็นตัวละครนางเอก แบบนางเอกเลย ต้องได้รับการปกป้องทำอะไรไม่เป็นอะไรงี้ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ โรสเป็นตัวละครที่หัวสมัยใหม่ทีเดียวเทียบกับในสมัยนั้น และมีประโยชน์เยอะ เผลอๆมีมากกว่าตัวแจ็คด้วย5555

  ฉากที่ทั้งสองตามหากันและหาทางหนีแล้วน้ำค่อยๆไหลเข้ามาในเรือที่ว่างเปล่านี่สวยจริง เรารู้สึกตื่นเต้นและ panic ไปกับเขา ได้ข่าวว่าทุกสร้างเรื่องนี้มากกว่าสร้างเรือ Titanic จริงๆซะอีก5555 คือเขาทำสวยมาก และตัวประกอบทุกตัวก็ดีมาก คือดูแล้วรู้เลยว่าเขาเตรียมงานมาดีจริงและมันออกมาได้น่าประทับใจมาก

  ใครที่คิดว่ามันคือหนังรักน้ำเน่าเลยไม่อยากดู คุณคิดถูกค่ะ555 แต่เราอยากบอกว่านอกจากพวกความรักเนี่ย มันยังมีอีกหลายอยา่งในเรื่องนี้ที่โคตรดี อย่างที่เราบอกไปคือฉากเรือจม ยิ่งหลังจากนั้นเราจะได้เห็นเนื้อแท้ของมนุษย์หลายๆอย่างรวมถึงหลายประเด็นที่ดูแล้วจุกๆเหมือนกันนะ อย่างความมั่นใจของผู้สร้างว่าเรือไม่มีวันจมเลยไม่ยอมเตรียมชูชีพให้พออะไรงี้ หรือการแบ่งชนชั้นแก่งแย่งชิงดี เรื่องชนชั้นนี่ชัดเจนมากในเรื่องนี้ และเราถือว่านอกจากเรื่องรักนี่แทรกประเด็นดราม่ามาเยอะและอัดหน้าคนดูได้เลยนะ อยากให้ลองได้ดูกัน คือหนังมันสนุกจริงๆ 3 ชั่วโมงกว่าเนี่ย
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้