1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Thor: Ragnarok

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,
คำบรรยาย:
ภาพยนตร์ภาคต่ออย่างเทพเจ้าสายฟ้า THOR หนังภาคต่อที่เชื่อมจักรวาลและพาเรื่องไปต่อการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ของเหล่าฮีโร่ต่อไป เรื่องราวเมื่อแอสการ์ดถูกเทพเจ้าแห่งความตายบุกเข้ายึดเพื่อทำลาย ธอร์จึงต้องหยุดยั้งเหตุการณ์นี้และช่วยชาวเมืองของเขาให้จนได้

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "คือThor ภาคที่ดีที่สุดในสามภาค"
  ข้อเด่น - สนุก ฮา ระทึก หักมุม
  ข้อด้อย - มุขบางมุข ต้องคนดูสาย marvel เท่านั้นถึงจะเข้าใจ
  ในฐานะเป็นแฟนหนังสาย marvel จึงไม่พลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง

  ภาคนี้คือภาคที่ มีสีสันที่สุด และค่อนข้างแตกต่างกับสองภาคแรก ที่มันก็สนุกแต่ดูเครียดกว่า
  เอาจริงภาคนี้มันก็ดูเครียด แต่แสงสีเสียง และมุขตลกที่ผู้กำกับใส่เข้าไป มันกลบความเครียดแทบมิด
  ถึงขนาดเหมือนจะเบียด เฮร่า ตัวร้ายพลังโครตจักรวาล ตกไปเป็นตัวประกอบเลยทีเดียว

  คือถ้าใครได้ดูจะรู้ว่ามุขตลกมันแทรกแทบจะทุกอนูของหนังจริงๆ เราชอบมากๆสุดๆคือ ตอนที่โลกิในร่างโอดิน จัดการแสด
  ละครเวที เรื่องราวของครอบครัวตัวเองขึ้นมา ซึ่งมีแมส เดม่อน แอบมาร่วมแสดงด้วย

  ติดอยู่นิดเดียวว่ามุขตลกในหลายๆมุข ถ้าคนไม่ใช่คอ marvel หรือเคยดูสองภาคก่อน อาจมีงงๆได้ว่ามันตลกตรงไหน แต่กับเราไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

  ส่วนเรื่องการปูทางสู่ภาคต่อก็ทำได้ดี เราเดาว่า ภาคนี้เหมือนการรวมหนังเดี่ยวของ Thor และ Hulk ไปในตัว ก็แน่ล่ะ จะทำหนังเดี่ยว Hulk ก็มีเสียวๆ ซึ่งก็ทำได้ดี และ Hulk ก็ดูน่าเอ็นดู และได้ใจผู้ชมไปเยอะ และหนังก็สานต่อสู่ภาคต่อไปได้น่าสนุก เชื่อว่ามีกลายคนนับวันรอกันเลยทีเดียว

  สรุปโดยรวม Thor ภาคนี้ รวมทุกสิ่งอย่างไว้ให้คอหนังแล้ว โดยเฉพาะสาย marvel ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  101160

  คะแนน
  10/10
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  กลับมาแล้วกับหนังมาร์เวลที่ปล่อยออกมาทุกปีปีละถึ่ๆเรื่องสองเรื่อง คราวนี้เป็นคราวของ Thor กับหนังภาคต่อของเขา ซึ่งภาคนี้ได้รับฟีดแบคที่ดีกว่าภาคก่อนๆเยอะเลย เราเลยตัดสินใจไปดู ภาคก่อนหน้าเราไม่เคยดูนะ หรือไม่ก็เคยดูแล้วโดนล้างความทรงจำไปแล้ว555

  สำหรับเราที่จำภาคก่อนๆไม่ได้ ดูภาคนี้เลยก็ไม่ได้ไม่เข้าใจอะไรเพราะมันไม่ต่อกันอยู่แล้ว ถ้าต่อสุดก็ Avenger Age of Ultron นั่นแหละ เพราะมันมีประเด็นของตัวละครของฮัลค์อยู่ นอกนั้นก็ไม่ต้องดูภาคก่อนหน้ามาก็พอเข้าใจได้ แต่ถ้ารู้ความสัมพันธ์ตัวละครมาแล้วก็อาจจะอินมากขึ้นก็ได้ เรื่องราวในภาคนี้เกี่ยวกับการปกป้องแอสการ์ด เมื่อวันหนึ่งโอดินได้จากไป และศัตรูคนใหม่เลยกลับมาได้พร้อมกับพลังที่เพิ่มขึ้นเพื่อมาบุกยึดทำลายแอสการ์ด เธอคือเฮล่า เทพเจ้าแห่งความตาย เธอต้องการกลับมาแก้แค้นการโดนเนรเทศ ยึดและทำลายแอสการ์ดให้สิ้นซาก ธอร์จึงต้องร่วมมือตั้งกลุ่มขึ้นเพื่อปราบเธอและกู้แอสการ์ดกลับคืนมา

  พูดถึงเรื่องก่อนเลยแล้วกัน เรื่องนี้ไม่ดราม่าเลย สัก นิด เดียว ออกคอมเมดี้สุดๆ ซึ่งเราไม่ว่าอะไรเพราะหนังตั้งใจไปทางนั้นอยู่แล้ว ซึ่งก็ทำได้ดีเลยเพราะเราเอนจอยกับหนังพอสมควรเลย มันเหมือนหนังผจญภัยอ่ะ เท่ดี ตัวละครหลายตัวมีเสน่ห์มากๆ มีเสน่ห์จนเราแปลกใจว่าทำไมไม่สามารถทำหนังภาคก่อนๆให้ดีกว่านี้ได้ ทั้งๆที่วัตถุดิบที่มีอยู่มันดีมากๆ ทั้งตัวละครที่น่าสนใจ และจักรวาลที่กว้าง แล้วยังตัวละครที่ดูมีอำนาจและเล่นเส้นเรื่องได้เยอะมาก ยิ่งเกี่ยวกับการยึดโลก จักรวาลเนี่ย แต่ก็นะ ตัวร้ายมาร์เวลสำหรับเราก็ยังกากและไม่มีมิติเช่นเดิม แต่เราจะยอมมองข้ามไปก็ได้ แต่หวังว่าสักวันหนึ่งจะมีตัวละครโหดๆโผล่มาเหมือนใน Civil War อีก ไม่ใช่ตัวที่พยายามทำตัวให้ดูเก่งแต่ฮีโร่ก็หาทางเอาชนะได้ง่ายๆเช้ยตลอด เรื่องบทก็เรื่อยๆเลยไม่มีอะไรมากมาย แต่การดำเนินเรื่องนี่แหละที่ทำให้หนังมีสีสัน

  [​IMG]
  ยอมรับเลยว่าพอได้ดูเรื่องนี้แล้วสัมผัสได้ถึงความเมากาวของทุกอย่างในเรื่องนี้555 ทั้งตัวนักแสดงและผู้กำกับ โคตรเมากาว เหมือนมาเล่นมากกว่ามาถ่ายหนังนะ555 เราเลยมองว่าเรื่องนี้เป็นคอเมดี้ซะเลย เพราะมันเหมาะที่สุดแล้ว555 เรื่องนี้มีสีสันเลย ใครอยากหาอะไรดูคลายเครียดจงไปดู แต่อย่าหวังความจริงจังจากเรื่องนี้นะ555 สิ่งที่เราชอบที่สุดของเรื่องคงจะเป็นเพลง เพลงก๊าวใจมาก ชอบมากตั้งแต่เทรลเลอร์แล้ว ความพีคของมันยังส่งมาถึงในเรื่องเวลาใส่เพลงนี้ลงไป คือแฮปปี้มาก ชอบมาก อีกอย่างคืองานภาพ บางฉากก็ล๊อยลอย แบบซีจีจ๋ามากเห็นแล้วรำคาญตา แต่ฉากที่แบบเน้นงานแบบไม่ได้สมจริงอยู่แล้ว คือโคตรสวยเลย อย่างฉากวัลคีรี่คือพีคมาก เพราะงั้นงานภาพคืออลังอยู่แล้ว แต่บางฉากปลอมมาก จัดแสงปลอมมาก แต่บางฉากคือโคตรสวย

  สรุปควรดูไหม ถ้าตามมาร์เวลอยู่แล้วยังไงก็ต้องดูเพราะมันปูเรื่องอ่ะนะ แต่สำหรับคนทั่วไปถ้าอยากหาความบันเทิงก็ดูได้เลย แต่ถ้าอยากหาอะไรจริงจัง อย่าถามหาอะไรจากเรื่องนี้555
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้