1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

The Social Network

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
The Social Network เรื่องราวสร้างจากเรื่องจริงของ Mark Zuckerberg ผู้สร้าง "Facebook" ที่โด่งดังและมีผู้ใช้งานทั่วทั้งโลก เรื่องราวกว่าจะมาเป็น Facebook และข้อขัดแย้งระหว่างตัวเขาและคนรอบข้างระหว่างสร้าง "ธุรกิจ" นี้ขึ้นมา

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เรื่องราวของ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง "Facebook" ที่โด่งดัง ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักชื่อนี้ และพูดได้เลยว่าแทบทุกคนบนโลกจะต้องมีบัญชี Facebook เป็นของตัวเอง มันเป็นเว็บไซต์ที่เอาไว้สนทนากัน ซึ่งมันเป็นสิ่งที่คนทั่วโลกใช้งาน เดวิด ฟินเชอร์ผู้กำกับมากฝีมือได้หยิบเอาเหตุการณ์นี้มาทำเป็นหนัง โดยเขาโฟกัสไปที่ข้อขัดแย้งระหว่างมาร์คกับหุ่นส่วนดั้งเดิมซึ่งเป็นเพื่อนเขาอย่างวาร์โด และคู่แฝดที่บอกว่าเขาเป็นคนขโมยไอเดียเรื่องการจัดตั้งเว็บไซต์นี้ขึ้นมา ในหนังจะฉายภาพตั้งแต่การเริ่มทำเว็บนี้ ไปจนถึงช่วงที่มันเริ่มประสบความสำเร็จและมีบริษัทเป็นตัวเป็นตน โดยจะเน้นไปที่คดีความที่ย้อนให้เราเห็นเหตุการณ์ความเป็นมา

  บอกไว้ก่อนว่าถ้าใครดูเรื่องนี้แล้วหวังจะได้ดูอะไรไอทีจ๋า พูดเกี่ยวกับคอม เกี่ยวกับโค้ดทั้งเรื่องนี่ไปดูเรื่องอื่นได้เลยค่ะ555 เพราะว่าพอเราดูเรื่องนี้จบ ทั้งเรื่องมันมีแต่ว่าความทั้งนั้นเลยนี่หว่า ก็คือสรุปมันเป็นหนังดราม่า ไม่ใช่หนังไอทีนั่นแหละ มันมีแค่ฉากสร้างเว็บอย่างรวดเร็วที่ไม่ได้อธิบายให้เราเข้าใจถึงโครงสร้างลึกขนาดนั้น ทั้งเรื่องเป็นเรื่องราวความขัดแย้งของมาร์คและคนรอบข้างเขามากกว่า โดยการใช้ฉากหลังเป็นการว่าความกัน แล้วเล่าย้อนถึงเหตุการณ์ต่างๆฉายมาให้เราได้เห็น

  เรื่องนักแสดง เรื่องนี้ไม่ได้มีอิมแพคเท่าไหร่ มันเป็นเรื่องที่สามารถทำให้เกลียดขี้หน้าสักตัวละครได้ แต่เราก็ไม่ได้รู้สึกอย่างนั้นกับตัวละครไหนเลย เจสซี่พูดเร็วมากๆ มีคนบ่นเรื่องนี้ตลอดแหละ555 มันก็เร็วจริง แต่สำหรับเรายังอยู่ในระดับที่พอรับได้ แล้วการพูดเร็วของเจซซี่มันดีตรงช่วยเสริมบุคลิกตัวละครให้เรารู้สึกว่าเป็นตัวละครยังไงนี่แหละ เรื่องนักแสดงไม่ค่อยมีอะไรมาก ส่วนบท เราว่ามันอาจจะเติมสีสันไปเยอะเลยล่ะมั้ง หรือไม่ก็ไม่ได้ฟังความทั้งหมดไว้แล้วเอามาใส่ในเรื่อง เพราะสร้างจากเรื่องจริงแบบนี้ก็ต้องมีประเด็นที่หลุดไปบ้างล่ะ แต่หนังเทพมากๆเลยอ่ะ คือบทพูดยาวเหยียดเต็มทั้งเรื่อง 2 ชั่วโมง แต่กลับรู้สึกว่ามันเดือดและสนุกมาก หนังเดินไปข้างหน้าเร็วมาก ไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรมากเหมือนเป็นเหตุการณ์คร่าวๆมาให้ดูซึ่งสนุกดี เพราะมันไม่ยืดยาวเอื่อยเฉื่อย บทดีมากเลยแหละ เป็นบทพูดโต้ตอบที่สนุกและเดือดดี

  [​IMG]
  เพลงสนุกมาก จำ bgm ไม่ค่อยได้หรอกแต่จำอารมณ์ได้ว่าพอช่วงที่ใส่เพลงเข้ามาแล้วมันเพิ่มอารมณ์ดีอ่ะ สนุกดี เรื่องภาพก็ตามคุณภาพของเดวิด ฟินเชอร์ เรื่องนี้เล่นอะไรด้วยไม่ได้มาก แต่ก็ยังเป็นภาพแนวคลาสสิคที่ผ่านมาเกือบ 10 ปีแต่ก็ไม่รู้สึกว่าเก่า ที่เหลือก็ไม่มีอะไรมากแล้ว เพราะเป็นเรื่องที่เล่นกับบทพูดซะมากกว่า

  สรุป ถ้าใครหวังได้หนังไอที คอมพิวเตอร์จ๋าคงต้องผิดหวัง เพราะหนังเรื่องนี้มันดราม่าปมขัดแย้งมากๆ แต่มันเป็นดราม่าที่ดูแล้วไม่เครียด ออกไปทางเดือดมากกว่า ไดอะล็อคสนุก เรื่องเดินเร็ว เราว่าสนุกมากๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบหนังบทพูดเยอะๆก็น่าจะดูไม่ไหว เพราะพูดฉะกันทั้งเรื่องเลย แต่แนะนำว่าให้ดูนะ แล้วก็แนะนำด้วยว่าอย่าเชื่อทั้งหมดที่หนังบอกนะ5555
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้