1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

The Shape of Water

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวความรักต่างเผ่าพันธุ์ของเอไลซ่า หญิงสาวใบ้ผู้ทำงานอยู่ในบริษัทเทคโนโลยี ที่ที่ทำให้เธอได้พบกับสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่ถูกจับมาทดลอง เอไลซ่าที่ได้เห็นสิ่งนั้นโดยบังเอิญเกิดความสงสัย จนแปรผันเป็นความผูกพัน

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  กุมภาปีที่แล้วก็ดูหนังเขียวสยองขวัญอย่าง A Cure of Wellness กุมภาปีนี้ก็ดูหนังเขียวรักโรแมนติกอย่าง The Shape of Water

  The Shape of Water เป็นหนังที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มากสุดถึง 13 สาขา ว่าด้วยเรื่องราวความรักต่างเผ่าพันธุ์ของเอไลซ่า สาวใบ้ที่ทำงานทำความสะอาดในที่ทดลองแห่งหนึ่งทำทำให้เธอได้พบกับสิ่งมีชีวิตจากอเมริกาใต้ ความสงสัยแปรเปลี่ยนเป็นความผูกพัน จนเธอพยายามจะลักพักตัวเขาออกมาก่อนเขาจะโดนทรมานมากกว่านี้

  เรื่องนี้เข้าโรงน้อยมาก น้อยขัดกับหน้าหนังมาก เอาจริง ๆ เทียบกับหนังออสการ์เรื่องอื่น ๆ เราว่าเรื่องนี้มีเปอร์เซนต์ได้ฉายในวงกว้างมากกว่าอีก เนื้อเรื่องแมสพอสมควร ผู้กำกับก็ดัง แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมฉายน้อย แต่โชคดีที่มีเข้าโรงแถวบ้านพอดีเลยได้ดู ก่อนดูก็เห็นมีเพจนึงพูดว่าหนังมัน Overrated ไปหน่อย เราก็เออ เตรียมใจไว้ละ เพราะเราอยากดูเพราะดูบทสรุปอ่ะ ถ้าเขาบอกว่า Overrated แสดงว่าบทสรุปนั้นก็ไม่น่าจะอิมแพคมากเท่าไหร่

  [​IMG]
  ก่อนอื่นพูดถึงเรื่องงานโปรดักชั่นที่เด่นที่สุดในเรื่องนี้ก่อนเลยแล้วกัน โปรดักชั่นดีงามมาก เขาสร้างทุกอย่างขึ้นมาใหม่หมดเลย ซึ่งเรื่องนี้คุมโทนเขียวมาก ใด ๆ ในเรื่องล้วนเขียวล้วน เขียวทุกโทน มาทุกเฉด ซึ่งเราโคตรชอบ55555555 อันนี้มันดูชัดเลย ว่าปั้นมือล้วน ซึ่งแม่งเทพสัส แต่ถ้าเทียบเรื่องภาพเขียวแล้วเราชอบ A Cure for Wellness มากกว่า ที่โหดสุด ๆ คือการแต่งหน้านี่แหละ มันเหมือนมีสิ่งมีชีวิตนี้จริง ๆ อยู่อ่ะ มันเนียน สวยมาก การเคลื่อนไหวในชุดปลา การกระพริบตา คือแบบ โหยยย สวยมาก ดีไซน์ดีงาม ซึ่งลุงโตโตโร่เขาก็ขึ้นชื่อด้านนี้อยู่แล้ว จำได้ว่าตอน 3 ขวบเข้าไปดู Hellboy แล้วร้องไห้หนักมาก555 น่ากลัวชิบ555555 แต่ใครทำงานด้านอาร์ตหรือชอบแนวนี้เนี่ย ห้ามพลาดเลย เข้าไปศึกษางานได้ดีมาก โปรดักชั่นดีงามมาก เอาไปเกินร้อยจ้า

  การแสดง ตัวเราอ่ะ เฉย ๆ คือเห็น Sally Hawkins โดนชมไว้เยอะมาก เราก็นึกว่าแบบพีคแน่นอน แต่เข้าไปดูแล้วก็ระดับมาตรฐานสำหรับเรา แต่น่าจดจำนะ เราว่าบทมันไม่ได้มีอะไรให้เขาเล่นมากด้วยแหละมั้ง แต่ก็ต้องชมแหละ ถึงไม่พีคอย่างที่เราคาดหวังไว้ แต่ถ้าเราเข้าไปดูแบบไม่รู้อะไรเลยคือเขาเล่นดีมากอ่ะ แสดงอารมณ์ สีหน้าออกมาได้เห็นชัดเลย ตัวละครอื่นเราก็เฉย ๆ นะ ออคตาเวียสร้างสีสันมาก ๆๆๆ ส่วนคุณไมเคิลก็ น่ากลัวแหละ ตอนสุดท้าย555 เราว่าตอนสุดท้ายเขาติดเชื้อในกระแสเลือดเรียบร้อยละล่ะ5555 ตัวละครที่ชอบที่สุดก็คุณลุงไจลส์ ริชาร์ด เจนกินส์เนี่ยแหละ555 ลุงอะไรน่ารักชิบเป้ง555

  เรื่องบท เราว่าอันนี้มีปัญหาสุด 1 ทำไมรักกัน อะไรทำให้รักกัน มันไม่ควรเป็นแค่เพราะทั้งคู่ต่างแตกต่างจากสิ่งอื่น มันควรมีอะไรมากกว่านี้ หนังฉายให้เห็นฉากพวกนั้นน้อยมาก แบบไม่อินกับความรักคู่นี้เลย หนังมันยาวได้กว่านี้นะ เพิ่มเรื่องอีกนิดนึงก็ดีนะ 2 การกระทำของหลายตัวละครเลย แล้วก็ บทที่จะขยี้ก็ไม่ขยี้ ถ้าคุณต้องการเน้นประเด็นเรื่องความแตกต่าง การถูกยอมรับจากสังคม ก็เน้นจุดนั้นไปเลย เรื่องนี้ไม่เน้นอ่ะ แบบใส่ประเด็นนี้มาแล้วก็ลอยไว้เฉย ๆ โอเค้ ส่วนตัวเลยคิดว่ามันถูก overrated ไปหน่อยเหมือนกัน ถ้าจะเรื่องประเด็นสังคมก็อ่อนมาก เรื่องความรัก ถึงจะโรแมนติกทั้งเรื่องแต่ก็มีตอนแรกที่ปูมาไม่ดีอย่างที่เราบอกเนี่ยแหละ

  พูดถึงตอนจบหน่อย คือตอนจบดึงหนังขึ้นแบบฮวบเลย คือยอมอ่ะ โรแมนติกมากกกกกกกกก โรแมนติกมาก ๆๆๆๆๆๆๆ โอเค ยอม

  สรุปอยากให้ดูมันในฐานะหนังรัก โรแมนติกมากกว่า คือช่วงท้าย ๆ อ่ะ ทำได้ดีมากในส่วนของความโรแมนติก แค่ปูมาให้เห็นความรักไม่พอ แล้วก็หนังงานดีมาก โปรดักชั่นดี ใครโรงอยู่ใกล้บ้านก็อยากให้ได้ดูนะ เราว่าคุ้มค่ามาก

  ป.ล มีบางฉากแหวะนะ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้