1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

The Equalizer 2

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของคนขับอูเบอร์ธรรมดา ที่มีเบื้องหลังไม่ธรรมดา เขาไม่สามารถทุนต่อความไม่ยุติธรรมได้ จึงต้องลุกขึ้นมาเพื่อปกป้องความยุติธรรมด้วยตนเอง

แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Winny Hextor
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ข้อเด่น - ฉากบู๊มันส์มาก ซาวน์ประกอบดีสุดๆ
  ข้อด้อย - บทพูดค่อนข้างเยอะ ในช่วงสืบสวน อาจจะทำให้น่าเบื่อ
  เราคิดว่าภาคแรกสนุกกว่าเยอะค่ะ พอไปดูภาค 2 เลยค่อนข้างผิดหวังเล็กน้อย เหมือนกลายเป็นหนัง CIA ซะมากกว่า ถ้าใครจะคิดว่ามาดูต่อจากภาคแรก อาจจะผิดหวังเพราะเนื้อเรื่องไม่ดีเท่าภาคแรกเลยค่ะ เพราะภาคแรกที่มันสนุก เพราะลุงแกเป็นมือสังหารที่ปลดระวางแล้วมาใช้ชีวิตปกติ มันจึงน่าดูและคอยลุ้นอยู่ตลอดว่าลุงแกจะเอาทักษะอะไรมาให้ดูบ้าง แต่ในภาค 2 นี้แทบไม่มีเลยค่ะ

  ส่วนฉากแอ็คชั่นก็มีมาเรื่อยๆพอให้หายง่วง แอคชั่นมันส์ดีค่ะ แต่บางฉากก็เวอร์ไป555 เนื้อเรื่องมีการหักมุม พลิกไปมา พอสมควร ที่ประทับใจมากๆ คือ ระบบ sound ประกอบในฉากต่างๆ เช่น ระเบิดภูเขา กระท่อม มันดีมากๆ สมจริง ลุ้นจนหูอื้อ55 นอกจากนี้ฉากอื่นๆยังมีความ contrast กัน ระหว่างความดีและความเลว ขาวกับดำ จะรู้เลยว่าตัวอย่างที่ฉายใน trailer เป็นแค่ส่วนน้อยนิดเองค่ะ

  ส่วนที่ค่อนข้างน่าเบื่อสำหรับเราคือ หนังพยายามนำเสนอปมการเมืองมากกว่าแอคชั่น ซึ่งดูไปจะพูดว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังดราม่าการเมืองที่มีแอคชั่นมาประกอบก็ได้ เพราะมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ บางคนอาจจะเบื่อจนถึงขั้นหลับก็ได้ค่ะ ถ้าไม่ชอบแนวนี้จริงๆ

  แต่ข้อดีของหนังเรื่องนี้ก้มีเยอะเลยค่ะ งานตัดต่อในฉากแอคชั่นทำได้ดี ไม่ดูมั่วจนเกินไป มีบางช่วงนี่แอบร้องว้าวอยู่ในใจ ถึงจะไม่บู๊แหลกหลานเหมือนภาค 1 แต่ภาคนี้กมีดีในตัวของมันเองค่ะ ถ้าคุณพลาดเรื่องนี้คงเสียดายแน่ๆ เพราะมันส์สุดยอดจริงๆ เดินออกมาจากโรงหนังยังอารมณ์ค้างกับฉากบู๊55
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  The Equalizer 2 เป็นหนังต่อยอดกระแสความฮิตจากเมื่อ 3 ปีก่อน ที่หนังเป็นที่ชื่นชอบของหลายบุคคล คราวนี้ยังคงคอนเซปต์ ตาลุงธรรมดาที่ทำสิ่งที่ไม่ธรรมดา นำแสดงโดยเดนเซล วอร์ชิงตันเช่นเคย

  ตั้งแต่เห็นว่าหนังจะทำภาคต่อเราก็ไม่ได้อินด้วยแล้ว เพราะรู้สึกว่าแค่ภาคแรกมันก็โออยู่แล้ว จะไปสานต่อชีวิตลุงให้มากมายทำไม แต่พอหนังเข้าฉายจริงก็อยากดูอยู่ดี พอเข้าโรงไปความรู้สึกอยากกลับบ้านก็มาทันที เพราะรู้สึกว่าหนังไม่มีเสน่ห์แล้ว กลับไปดูภาค 1 อาจจะดีกว่า

  เรื่องบทในภาคนี้ รู้สึกว่ามันพยายามและมันยืดเยื้อกว่าภาคก่อนมากเลย ภาคก่อนคือลุงโผล่มาละเท่สัส เท่มากกกก เท่แบบโอ๊ย ไม่ไหวแล้ว แต่ภาคนี้เหมือนมันไม่สามารถทำให้มากกว่านั้นได้ ละบทมันดูสุ่ย ๆ ชอบกล ๆ เราดูแล้วก็ไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่ มันไม่แปลกใหม่เลยอ่ะ แต่ที่ต้องยอมคือฉากแอ็คชั่น สนุกทุกฉากจริง ๆ ลุงยังมอบความเท่ให้เราได้เหมือนเดิม ถึงจะไม่มากเท่าเดิม

  [​IMG]
  เรื่องภาพ เพลง เฉย ๆ นะ แต่ฉากตอนสุดท้ายคือดีีีีี จัดบรรยากาศออกมาได้ดีอ่ะ คือสิ่งที่ฉุดหนังเรื่องนี้ขึ้นมาคือช่วงสุดท้าย คือดิบ เถื่อน ดี เหมือนฉากสุดท้ายของภาคที่แล้วเหมือนกัน ภาคนี้ก็ไคลแมกซ์แนวเดิม คือไล่ล่าฆ่าทีละคน แต่มันไม่น่าเบื่ออ่ะ น่าติดตามมาก รู้สึกเอนจอยไปกับมันมาก คือดีเพราะฉากสุดท้ายเลย

  สรุป ไม่ใช่หนังที่ดีอะไรขนาดนั้น ฉากแอ็คชั่นดี แต่เราก็ยังรู้สึกชอบภาคแรกมากกว่าอยู่ดี แต่ใครชอบหนังแอ็คชั่นก็ไปโดนกันได้นะ ลุงเท่จริง555
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้