1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

The Eiffel Tower, France

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2014
  ข้อเด่น - วิวด้านบนสวยงามมาก
  ข้อด้อย - คนเยอะ
  ตอนแรกยอมรับเลยว่าค่อนข้างรู้สึกเฉย ๆ มากกับหอไอเฟล เพราะจากในภาพถ่ายมันดูเป็นสถานที่ที่ธรรมดามาก แต่พอได้ไปเห็นของจริงจึงได้รู้ว่าหอไอเฟลเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ยิ่งใหญ่มาก ของจริงกับในรูปนี่แตกต่างกันราวฟ้ากับดินเลยครับ

  กรุงปารีสเมื่อมองจากชั้น 2 ของหอไอเฟล ดูภาพเพิ่มเติม Click อ่านต่อ
  Paris1.png

  บริเวณหอไอเฟลนั้นแน่นอนว่าต้องมีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศฝรั่งเศส ทางการฝรั่งเศสก็เลยต้องให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย ฉะนั้นถ้าใครเดินทางไปก็อาจเจอทหารฝรั่งเศสเดินถือปืนลาดตระเวนอยู่บริเวณหอไอเฟลครับ

  สำหรับคนที่ไปถึงหอไอเฟลแล้วลังเลว่าจะขึ้นหรือไม่ขึ้นไปด้านบนดี ผมแนะนำว่าขึ้นไปดีกว่าครับ เพราะวิวข้างบนสวยมาก ๆ แต่ก่อนจะขึ้นไปได้แน่นอนก็ต้องผ่านด่านเรื่องการซื้อตั๋วก่อน ตรงนี้บอกเลยว่าคนเยอะมาก ๆ แนะนำให้จองผ่านเว็บไซต์ก่อนไปเที่ยวเลยดีกว่าครับสะดวกกว่ากันเยอะ

  ด้านบนหอไอเฟลก็จะมีห้องน้ำอยู่ครับ แต่ว่าคิวจะยาวมาก ๆ โดยเฉพาะห้องน้ำผู้หญิงนะครับ ถ้าเป็นไปได้จัดการตัวเองให้เรียบร้อยก่อนไปเที่ยวที่หอไอเฟลจะดีที่สุดครับ

  หอไอเฟลจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ขึ้นไปได้ 2 วิธีคือ ขึ้นลิฟต์ หรือ เดินขึ้นบันได เลือกเลยครับแล้วแต่ชอบ ซึ่งแต่ละชั้นก็จะมีภัตตาคาร จุดแสดงโชว์ ร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ

  ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะนิยมขึ้นไปถึงแค่ชั้น 2 เพราะแค่นั้นวิวก็สวยมาก ๆ แล้ว แต่ถ้าใครคิดว่าไหน ๆ ก็ขึ้นแล้วขอขึ้นให้สุดเลยแล้วกัน อันนี้ก็แล้วแต่ใจเลยครับ ชั้นบนสุดหรือ “At the top” รู้สึกจะมีไวน์บาร์ และมีออฟฟิศรวมถึงโมเดลชั้นบนสุดของหอไอเฟลอยู่

  เรื่องของที่ระลึกนอกจากซื้อได้ด้านบนหอไอเฟลแล้ว ด้านล่างหอไอเฟลจะเป็นพ่อค้าผิวสีทั้งหลาย ที่จะขายราคาแพงกว่าปกตินิดหน่อย ปกตินี้หมายถึงสถานที่อื่น ๆ ในปารีสนะครับ ไม่ได้หมายถึงด้านบนหอไอเฟล

  TIPS
  1.วิธีการเดินทางไปยังหอไอเฟลมีหลายวิธี ดังนี้ครับ
  by Métro 6, "Bir-Hakeim" station
  by Métro 9, "Trocadéro" station
  by Métro 8, "École militaire" station
  RER C, "Champ de Mars - Tour Eiffel" station
  Bus 82 or 42, "Tour Eiffel" stop
  Bus 87 or 69, "Champ de Mars" stop
  2.ราคาตั๋วที่จะขึ้นไปด้านบนหอไอเฟลจะมีความต่างกันราว 3 ยูโรครับระหว่างเด็กและผู้ใหญ่ แล้วก็ราคาตั๋วแบบ LIFT TICKET จะแพงกว่าตั๋วแบบ STAIRCASE ครับ

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Welcome to the Eiffel Tower official website

  บรรยากาศด้านล่างหอไอเฟล
  Paris2.png

  หอไอเฟลในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ Paris3.png Paris4.png

  หอไอเฟลตั้งเด่นเป็นสง่า มองเห็นได้แต่ไกลจากหลาย ๆ จุดในกรุงปารีส
  Paris5.png
  Paris6.png

  หอไอเฟลยามค่ำคืน Paris7.png

  images

  1. Paris6.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้