1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Switzerland

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2014
  ข้อเด่น - วิวสวย/คนอัธยาศัยดี/สะอาด/สงบ
  ข้อด้อย - ค่าครองชีพค่อนข้างสูง
  Switzerland.jpg

  คุ้มค่าแน่นอนครับถ้าใครได้ไปเยือนประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่สวิตเซอร์แลนด์ก็ได้อย่างอื่นมาทดแทน ไม่ว่าจะเป็นแนวเทือกเขาที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามหรือจะเป็นทะเลสาบที่มีอยู่แทบทุกเมืองในสวิตเซอร์แลนด์ และหลาย ๆ เมืองในสวิตเซอร์แลนด์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Geneva, Zurich, Bern, Zermatt, Interlaken, Lucerne etc. ดังนั้นรับประกันได้เลยว่าถึงไปสวิตเซอร์แลนด์แค่ประเทศเดียว เราจะยังมีที่เที่ยวเยอะมาก ๆ

  แล้วประเทศสวิตเซอร์แลนด์ก็เป็นประเทศที่สะอาด สงบและเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก เปรียบเทียบกับหลาย ๆ ประเทศในยุโรปที่ผมเคยไปทั้งฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ฯลฯ ดูแล้วสวิตเซอร์แลนด์สะอาดและเป็นระเบียบมากที่สุดครับ

  นอกจากนี้การท่องเที่ยวในสวิตเซอร์แลนด์ก็ไม่รู้สึกว่าจะมีใครมาคุกคามเหมือนหลาย ๆ ประเทศในแถบยุโรป เพราะสิ่งหนึ่งที่สวิตเซอร์แลนด์ขึ้นชื่ออยู่เหมือนกันก็คือ นิสัยใจคอของชาวสวิส ที่กล่าวกันว่าชาวสวิสนั้นเป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดี ได้ยินมานานแต่ก็ไม่เคยได้พิสูจน์เสียที จนถึงวันที่ได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่สวิตเซอร์แลนด์จึงได้ค้นพบความจริงว่า ชาวสวิสมีนิสัยน่ารักอย่างที่เขาว่ากันจริง ๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส บางทีเดินผ่านบ้านเขา เขาก็จะโบกมือทักทาย หรือตอนเช้า ๆ ออกไปเดินเล่นนอกโรงแรม ชาวสวิสบางคนเห็นเราเขาก็จะยิ้มแย้มและกล่าวทักทาย ท่านใดมีโอกาสได้ไปก็ลองไปพิสูจน์ดูได้ครับ

  ในเรื่องตุกติกหรือกลโกงนั้นผมยังไม่เคยเจอในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อีกอย่างทุกอย่างในประเทศนี้จะตรงเวลามาก ๆ รวมไปถึงรถไฟ ดังนั้นใครที่ไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ต้องบริหารเวลาดี ๆ ด้วยครับ

  TIPS
  1. ที่สวิตเซอร์แลนด์เราสามารถเลือกทำกิจกรรมได้หลายอย่างครับ ไม่ว่าจะเป็นเล่นสกี ปั่นจักรยาน (แยกเป็นปั่นบนท้องถนนธรรมดากับปั่นบนภูเขา) เดินทางไกล ปีนเขา ล่องแก่ง ฯลฯ
  2. การเดินทางจากเมืองหนึ่งสู่อีกเมืองหนึ่งแนะนำให้เดินทางโดยรถไฟครับ เพราะเราจะได้เห็นทัศนียภาพที่สวยงามและชนบทของสวิตเซอร์แลนด์ไปด้วยในตัว
  3. ในเรื่องที่พัก เราสามารถเลือกได้หลายรูปแบบครับทั้ง Hotel, Apartment, Hostel พักโดยวิธีการตั้งแคมป์ หรือแม้แต่ไปพักอาศัยอยู่ในฟาร์มกับคนท้องถิ่น เลือกเอาได้ตามใจชอบเลยครับราคาก็จะแตกต่างกันไป

  หนาว ๆ แบบนี้ต้องออกกำลังกายกันหน่อย
  Switzerland1.png
  สวิตเซอร์แลนด์ในฤดูหนาว ทุกอย่างในเมืองจะจมอยู่ใต้กองหิมะ
  Switzerland2.png
  หิมะกำลังตกหนัก
  Switzerland3.png
  Switzerland4.png

  Kat Rukchanok ชอบใจโพสต์นี้.
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้