1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Stronger

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวสร้างจากเรื่องจริงของ "เจฟ บาวแมน" ชายหนุ่มผู้ประสบภัยระเบิดที่การแข่งวิ่งมาราธอนที่บอสตันทำให้เขาต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างไป หนังนำเสนอเรื่องราวของเขาระหว่างการพักฟื้น สิ่งต่างๆที่เปลี่ยนไปรอบตัวเขา และตัวเขาที่ต้องเผชิญหน้ากับการปรับตัวครั้งใหญ่ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  หนังสร้างจากเรื่องจริงจากเหตุการณ์ระเบิดระหว่างการแข่งวิ่งมาราธอนที่บอสตันเมื่อปี 2013 ว่าด้วยเรื่องของเจฟฟ์ บาวแมนผู้อยู่ในเหตการณ์และสูญเสียขามั้งสองข้าง แต่เขาเป็นผู้ที่สามารถให้เบาะแสคนร้ายได้ เขาเลยถือเป็นตัวแทนฮีโร่ที่หลายคนยกย่อง หนังเรื่อวนี้นำเสนอเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์อันเลวร้ายนั้นเกิดขึ้นกับเขาและความเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง

  ต้องยอมรับว่ากว่า 90% ที่ทำให้อยากดูเรื่องนี้คือเจค จินเลนฮาล เพราะเมื่อประมาณต้นปีหรือปลายปีที่แล้วนี่แหละที่เพิ่งได้ดู Patriot's Day ไป เพราะงั้นเราก็ไม่ได้อยากรู้เรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้แล้ว แต่ก็เข้าไปดูเพราะหลายคนก็บอกว่าดีโดยเฉพาะด้านการแสดง

  พูดถึงนักแสดงก่อน เจคยังคงแสดงได้ดีมากๆ จุดไหนปล่อยของได้ปล่อย แต่ก็ต้องยอมรับว่าเรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรให้ปล่อวของได้เยอะขนาดนี้ อีกตัวแสดงที่ดีคือตัวที่เล่นเป็นเอริน มีฉากที่สองตัวนี้ต่องปะทะอารมณ์กันแล้วมันดีมากๆ คือฉากนั้นเจ็บปวดมากๆ ส่วนตัวอื่นก็ดี อย่างตัวที่เล่นเป็นครอบครังรู้สึกว่าเป็นครอบครัวจริงๆ

  [​IMG]

  มาที่เรื่องของบท บทอ่อนมาก เราไม่รู้ว่าเจฟฟ์เป็นคนยังไง นิสัยยังไง ใจดี ใจร้อน ใจเย็น ขี้โมโห เราเลยไม่ได้เห็นการพัฒนาของตัวละคร บทไม่ได้ส่งอารมณ์ตัวละครเท่าไหร่ อย่างพอมีบางเหตุการณ์เกิดขึ้นก็ตัดจบเช้ย อย่างตอนเกิดระเบิดก็ระเบิดตู้มจบโรงพยาบาล อารมณ์มันม่ต่อเนื่องอ่ะ เรท่องบทอ่ะ ไม่ส่วอารมณ์มากพอ แล้วยิ่งมาตายตอนตัดต่ออีก แทนที่จะบิวด์อารมณ์ได้ขึ้นไปเรื่อยๆกับตัดฉากเช้ย น่าเสียดายๆ

  เรื่องภาพไม่ได้น่ากลัวมาก เขาไม่ได้ถ่ายเต็ใชัดโฟกัส ไม่ได้เหมือนมาก แต่ก็มีฉากขาขาดแหละใครกลัวก็เตรียมใจหน่อย อย่างอื่นเฉย ภาพ เสียง ปกติ เรายังชอบ Patriot's Day มากกว่า อันนั้นคือมัน ถึงจะดูแล้วรู้เลยว่าโม้ก็เถอะ

  สรุปหนังดราม่าที่โอนะ รู้สึกเหมือนบอกว่ามีชีวิตต่อไปเถอะอะไรประมาณนี้ ให้กำลังใจได้แต่ยังไม่สุด เป็นหนังที่ไปไม่สุดนะ ถ้าไม่ได้การแสดงของนักแสดงมาช่วยก็อาจจะร่วงไปเลย เอาจริงๆถ้าหนังสามารถขยี้ปมในใจของตัวเจฟได้มากกว่านี้ โฟกัสไปที่สักจุด อย่างนิสัยเจฟที่แย่ หรือการบำบัดที่หนัก จุดไหนก็ได้สักจุดแบบขยี้ไปเลย แล้วทำบทให้เข้มๆแล้วมีบทให้เล่นของมากกว่านี้ หนังเรื่องนี้จะขึ้นหิ้งเลยนะ น่าเสียดายจริงๆ ก็เลือกดูเอาแล้วกันนะคะ อาทิตย์นี้ เดือนนี้หนังน่าดูหลายเรื่องจริงๆ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้