1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

St.Peter’s Basilica, State of the Vatican City

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
มหาวิหารนักบุญเปโตรเป็นสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดในนครรัฐวาติกัน เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดที่ในคริสตศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่ตั้งโบสถ์เชื่อกันว่าเป็นที่ฝังร่างของนักบุญซีโมน เปโตรซึ่งเป็นหนึ่งในอัครทูตของพระเยซู
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2014
  ข้อเด่น - สถาปัตยกรรมมีความสวยงามและยิ่งใหญ่ตระการตา
  ข้อด้อย - ห้องน้ำมีน้อย
  St.Peter’s Basilica ยิ่งใหญ่สมกับเป็นที่ประทับของพระสันตะปาปา ประมุขสูงสุดแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก พูดง่าย ๆ ก็คืออลังการงานสร้างมาก ๆ ครับ แต่ว่าบริเวณ St.Peter’s Square ซึ่งอยู่ด้านหน้าของ St.Peter’s Basilica นักท่องเที่ยวจะเยอะมาก โดยเฉพาะบริเวณประตูทางเข้าที่จะไปยังรูปปั้นปิเอตาของไมเคิลแองเจลโล นักท่องเที่ยวจะต่อแถวกันยาวเหยียด 100-200 เมตรได้ครับ แล้วก็ไม่ได้มีแถวเดียวด้วย

  แต่ถึงแม้นักท่องเที่ยวจะเยอะมากแค่ไหนก็ไม่ได้ช่วยให้ความหนาวเย็นลดลงเลย เพราะว่าตรง St.Peter’s Square มันจะเป็นลานโล่ง ๆ ดังนั้นลมจะแรงมาก บางคนทนไม่ไหวต้องไปยืนหลบ ๆ ตรงมุมเสาเลยก็มีครับ ฉะนั้นใครที่จะเดินทางไปในฤดูหนาวก็อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าหนา ๆ ไปด้วยนะครับ

  ส่วนเรื่องของที่ระลึกก็มีอยู่ทั่วไปตามริมถนนที่มุ่งตรงสู่ St.Peter’s Basilica ราคาถือว่าไม่แพงมากครับ บรรดาเสื้อผ้า หรือหมวกต่าง ๆ ถึงแม้จะมีลายธงชาติอิตาลี เขียว ขาว แดง แต่ว่าก็ Made in China เป็นส่วนใหญ่ครับ

  เรื่องที่ดูจะลำบากมากก็คือเรื่องของห้องน้ำ เพราะว่าบริเวณ St.Peter’s Square ห้องน้ำน้อยมาก สวนทางกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่ต้องการใช้ ซึ่งมีเยอะมากครับ ดังนั้นแนะนำเลยว่าก่อนจะไปที่นั่น ควรจัดการตัวเองด้วยการเข้าห้องน้ำห้องท่าให้เรียบร้อยมาจากที่โรงแรมนะครับ แต่อาจจะมีกรณีสุดวิสัยจริง เช่น บางคนอาจจะอาหารเป็นพิษ อันนี้ต้องทนกันหน่อยแหละครับ ทรมานมากแน่ ๆ ดังนั้น ขออนุญาตแนะนำอีกอย่างครับว่าให้ดูแลตัวเองเรื่องการรับประทานอาหารช่วงก่อนเดินทางไปเที่ยวให้ดี ๆ โดยเฉพาะก่อนเดินทางไปนครรัฐวาติกัน !

  1.png

  Untitled.png
  2.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้