1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Snowden

คะแนนเฉลี่ย:
3.5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวสร้างจากเรื่องจริงของเอดวาร์ด สโนวเดน ผู้ล้วงข้อมูลลับมาจากองค์กร NSA ว่าด้วยการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลโดยการสอดแนมประชาชนของอเมริกา

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. ipae.
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ข้อเด่น - ตระหนักถึงความน่ากลัวของการละเมิดสิทธิ
  ข้อด้อย - ดูแล้วง่วงมาก (จริงๆ)
  ไม่รู้ว่าคิดไปเองคนเดียวหรือเปล่า แต่รู้สึกว่าหนังมันเฉยมาก

  แยกเป็นประเด็นเลยคือ
  1.ศัพท์เทคนิคเยอะมาก - ด้วยความที่มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยี ศัพท์เฉพาะมันเยอะมาก แล้วคำมันใช้ซ้ำๆ ทั้งที่บางทีเราก็ไม่ได้เข้าใจมันหรอก จนแบบ เต็มเรื่องไปหมด เหมือนเวลาครูสอนแล้วนักเรียนไม่เข้าใจแต่ไม่กล้าถาม เลยจะแบบงงๆ

  2.โทนของหนังที่มันเนิบเอื่อย - มันไม่ใช่หนังแอคชั่น หรือแฟนตาซี ไม่แปลกที่จะเอื่อยๆ แต่นี่ก็รู้สึกว่ามันเอื่อยมาก จำได้ว่าเพื่อนที่ไปดูด้วยกันหลับไปนานพอสมควรทีเดียว

  แต่คือไม่ใช่ว่าหนังเรื่องนี้มันจะแย่ไปซะทีเดียวนะ เนื้อหาที่หนังเรื่องี้นำเสนอมันเป็นอะไรที่น่ากลัวมากเลยทีเดียว และยิ่งน่ากลัวขึ้นไปอีกเมื่อรู้ว่าเออ มันมีอยู่จริงนะ ก็หลอนๆไปขนาดที่กลับบ้านแล้วเอาเทปมาปิดกล้องไว้บ้างเหมือนกัน 5555

  สรุปแล้วหนังมันไม่ได้แย่หรอก คือถ้าดูเอามันก็ไม่แนะนำ แต่ถ้าสนใจในเรื่องเทคโนโลยีหรือการละเมิดสิทธิ์ทางออนไลน์เนี่ย การเลือกเรื่องนี้มาดูก็โอเคเลย
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  เรื่องราวสร้างจากเรื่องจริงของเอดวาร์ด สโนวเดน ที่ล้วงความลับมาจาก NSA ถึงเรื่องที่ว่าอเมริกากำลังล้วงความลับส่วนตัวของประชาชนผ่านหารสอดแนวอยู่ ช่วลไม่กี่ปีหลายๆคนอาจเคยผ่านชื่อผ่านตาคนนี้มาบ้าง ออกข่าวไปทั่วเลยแหละ เพราะเรื่องมันใหญ่ระดับโลกเหมือนกัน ตอนนี้เขาก็ยังโดนตามตัวอยู่ ก็หนีไปหลบอยู่ตามแต่ละประเทศอยู่น่ะแหละ ไม่กี่ปีต่อมาก็มีคนหยิบเรื่องเจามสทำละ โดยได้ผู้กำดับฝีมือดีอย่างโอลิเวอร์ สโตนที่เคยฝากผลงานไว้มากมาย

  เรารอดูหนังเรื่องนี้มากเหมือนกันด้วยความที่ชอบเรื่องแนวแบบนี้อยู่แล้ว ตอนข่าวออกก็ตามข่าวอยู่ตลอด พอเห็นว่าจะทำเป็นหนังแถมยังได้ผู้กำกับนักแสดงดีอีก ตอนปล่อยภาพตัวอย่างออกมาก็คิดว่าต้องดีมากแน่ๆ แต่กลับกลายเป็นว่าผิดหวังหน่อยๆ เพราะหนังค่อนข้างน่าเบื่อเลยแหละ ยิ่งเทียบกับ Citizen Four ที่ไม่มีอะไรมากแสัมภาษณ์ไปเรื่อยๆ แต่อันนั้นคือสนุกและได้อะไรมากกว่าเยอะเลย

  [​IMG]

  การแสดงเฉยมากๆ ไม่รู้สึกว่าโจเซฟคือสโนวเดน และเราก็ไม่สามารถทำใจให้ชอบเชลีนได้สักที คือการแสดงน่าเบื่อแหละเลยดึงหนังไม่ได้อีก ละคือเนื้อเรื่องช่วงหลังไม่มีอะไรเลย หนังสนุกสุดแค่ตรงพาร์ทขโมยข้อมูลที่เหลือแบบ น่าเบื่อมากๆ เล่าเรื่องเอื่อย นี่ถ้าไม่ติดว่าได้รู้ปนะวัติเขาก็ไม่รู้จะดูไปทำไม ถึงจะมีฉากที่สนุกมากๆแทรกมาอยู่บ้างก็เถอะ ภาพก็เฉยๆ เพลงก็เฉย คือสำหรับเราเฉยๆทุกอย่าง

  สรุปถ้าอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับสโนวเดนก็แนะนำ Citizen Four ดีกว่า ส่วนเรื่องนี้ก็โอเค ไม่ได้ถึงขนาดควรค่าแก่การดู เอ้อลืมพูดไปเลย ปัญหาของเรื่องนี้คือเขาไม่สามารถรู้สึกไม่ปลอดภัยที่โดนล้วงข้อมูลไปด้วยแหละมั้ง คือถ้าว่างก็เปิดดูได้ แต่บอกไว้ก่อนว่ามันไม่ได้สนุกขนาดนั้น
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้