1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Siam Insect Zoo

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
Siam Insect Zoo เป็นสวนสัตว์แมลงสยามในจังหวัดเชียงใหม่ สวนสัตว์ที่เปิดให้เข้าชมและได้รับความรู้เกี่ยวกับแมลงมากมาย มีทั้งแมลงที่สตัฟฟ์ไว้แล้วให้ได้ชม และสัตว์อีกหลายชนิดที่ยังมีชีวิตให้เราได้ศึกษา จับต้องได้ เป็นอีกที่ที่เหมาะสำหรับไปแบบเป็นครอบครัว เพราะนอกจากจะได้ศึกษาแล้วยังได้ความสนุกอีกด้วย
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  16 ต.ค. 60
  1.jpg
  เป็นที่ๆเจอระหว่างทางไปม่อนแจ่มอีกแล้วค่ะ เราเป็นพวกชอบสัตว์ชอบแมลงอะไรพวกนี้มากๆ พอเห็นเลยคิดว่ายังไงก็ต้องแวะให้ได้ สวนสัตว์แมลงสยามเปิดให้บริการทุกวัน 9.00-17.00 ค่าเข้าชม 80 บาท สำหรับผู้ใหญ่ แต่บอกเลยค่ะว่าคุ้มค่ามากๆ เราถูกใจมากๆ รู้สึกคิดไม่ผิดเลยที่แวะ

  ที่นี่ดูเล็กนะคะ พื้นที่ก็ไม่ได้ใหญ่มากหรอกค่ะ แต่พอเข้าไปทุกจุดก็จะวางทุกอย่างไว้เต็มแน่น คือเดินผ่านโซนไหนก็ได้ความรู้หมดแน่นอน คุ้มค่ากับเงินจริงๆค่ะ อย่างเข้าไปแรกๆเลยจะเป็นพวกความรู้ fact เกี่ยวกับแมลงต่างๆให้ได้อ่านได้ดู มี information มีการจำลอง อย่างเช่นเสียงจั๊กจั่น หรือแสงหิ่งห้อย พอเดินเข้ามาอีกหน่อยก็จะมีแมลงสตัฟฟ์ให้ได้ศึกษาเยอะมากๆ ทั้งผีเสื้อ ตั๊กแตน ด้วง มด และอีกหลายอย่างมากมาย สำหรับเราแค่มาถึงตรงนี้ก็คุ้มมากแล้วค่ะ ยิ่งเด็กเมืองอย่างเราที่ไม่ค่อยได้เห็นแมลงแล้วด้วย การมีคนรวบรวมไว้ให้ได้ดูเยอะขนาดนี้ถือว่าสุดๆแล้ว
  2.jpg
  เข้ามาอีกหน่อยก็จะเป็นโซนของสัตว์มีชีวิตแล้วค่ะ วันที่เราไปคนน้อยมา พี่พนักงานเลยเกาะติดกับเราได้ตลอด พี่เขาใจดีแล้วก็เก่งค่ะอธิบายได้ทุกอย่างเลย เราได้ทั้งจับหนอนผีเสื้อ ตั๊กแตน ได้เห็นหนอนด้วง แมงป่อง แล้วก็มีโซนจัดแสดงผีเสื้อด้วยค่ะ สวยมากๆ

  สัตว์แปลกๆน่ากลัวๆก็มีค่ะ อย่างพวกแมงมุม แมลงสาบ แมงป่องพวกนี้ เรารู้จักแค่ไม่กี่สายพันธุ์แต่พอได้มาที่นี่แล้วได้รู้จักเพิ่มอีกเป็นกองเลยค่ะ ยิ่งได้พี่อธิบายเกี่ยวกับสัตว์แทบทุกชนิดแล้วด้วย ถือว่าได้ความรู้เยอะสุดๆ เปิดหูเปิดตาไปอีก

  มีขายแมงมุมด้วยนะคะ อยากซื้อมาเลี้ยงมากๆเลย แล้วโซนของฝากของก็สวยมากๆ เราเสียเงินล้มละลายเลยค่ะ555 สรุปนะคะที่สวนสัตว์แมลงสยามเป็นอีกที่ที่เราไม่อยากให้พลาดมากๆ ยิ่งครอบครัวมีเด็กเล็กๆยิ่งเหมาะเป็นที่ให้ความรู้ค่ะ เพราะสัตว์เยอะมากจริงๆ และเราสามารถจับมันได้ ศึกษามันได้ ได้เห็นสัตว์ที่คิดว่าในชีวิตนี้น่าจะไม่ได้เจอะด้วย คุ้มค่าค่ะ สนุกจริงๆ
  3.jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้