1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

SEARCHING

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เมื่อวันหนึ่ง "มาโกต์ คิม" เด็กสาวมัธยมได้หายตัวไป พ่อของเธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหาเธอให้พบ ก่อนที่มันจะสายเกินไป ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องให้ผู้ชมได้เห็นผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์กับการตามหาเด็กสาวที่สูญหายได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Winny Hextor
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - หนังสนุกมาก สะท้อนปัญหาสังคมปัจจุบันได้ดี ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง
  เราไปดูมาแล้วสนุกมากค่ะ ก่อนหน้านี้คิดไม่ออกว่าหนังเล่าเรื่องผ่านหน้าจอจะสนุกอะไร กลัวว่าจะน่าเบื่อเผลอหลับไปก่อนหนังจบ55 ส่วนหนึ่งเพราะเพิ่งได้ดู unfriended แล้วไม่ชอบ แต่เรื่องนี้ออกแนวสืบสวนและด้วยความเป็นสาวกโคนัน555 เลยอยากลองไปดูค่ะ หนังเรื่องนี้ใช้การเล่าเรื่องที่เจ๋งมาก เล่าเรื่องผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่ก็ยังสามารถทำให้สนุก ลุ้นระทึก น่าเชื่อถือ กลายเป็นหนังสืบสวนชั้นดีน่าติดตามระดับโคนันเดอะมูฟวี่ได้เลยค่ะ

  ส่วนตัวเราชอบที่ชอบที่หนังเล่าถึงโลกโซเซียลได้อย่างน่าสนใจ และอินเทรนด์กับโลกปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการแชร์สตอรี่ของตัวเองผ่านโลกโซเชี่ยล นึกอะไรคิดอะไร มีไลฟ์สไตล์แบบไหนก็แชร์ให้คนอื่นรู้ ซึ่งในโลกออนไลน์ เราสามารถแสดงให้คนอื่นเห็นในสิ่งที่อยากให้คนมองได้ ต่อให้ไม่ตรงกับโลกความเป็นจริงก็ตาม ในขณะเดียวกัน บางคนก็ใช้โซเชี่ยล แสดงความคิดเห็นเกาะกระแส สนุกปากเพื่อเรียกเรทติ้งให้ตัวเอง ตัดสินทุกอย่างเพียงจากสิ่งที่เห็นผ่านโลกโซเชี่ยล โดยไม่สนใจความรู้สึกว่าเจ้าของเหตุการณ์จะรู้สึกอย่างไร หรือความจริงเป็นอย่างไรกันแน่

  โดยรวมแล้วตัวบททำได้ดี การสืบสวนค่อยๆไต่ระดับไป จนถึงไคลแม็กซ์ ทำปมคลี่คลายได้ดีค่ะ ลุ้นระทึก ดราม่า สำหรับใครที่ชอบหนังแนวสืบสวนสอบสวนต้องไม่พลาดค่ะ!
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เรื่องราวของการตามหาเด็กสาวที่อยู่ดี ๆ ก็หายตัวไปแบบไร้ร่องรอย พ่อของเธอจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้หาเธอให้พบก่อนที่มันจะสายเกินไป

  ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เริ่มเรื่อง จนถึงวันที่เด็กสาวสูญหาย และ 5 วันในการตามหาเบาะแส และเรื่องราวเหตุการณ์ต่าง ๆ

  ตอนที่เราเห็นว่าจะมีเรื่องนี้มา ไม่ได้สนใจอยู่ในสายตาเลย เพราะบางทีก็เบื่อแล้วเหมือนกันกับการพยายามทำหนังอะไรแบบนี้ เพราะว่ามี Unfriended ไปแล้ว แต่พอได้ดูตัวอย่างก็พบว่าเออ มันน่าสนใจเหมือนกันแฮะ ยิ่งเห็นคำวิจารณ์อะไรต่ออะไรดีก็คิดว่าเออ น่าโดนเหมือนกันแฮะ

  เป็นอาทิตย์ที่สองแล้วที่หนังเข้าฉายแต่วันนี้โรงที่เราไปดูคนเยอะเลยแหละ น่าจะได้กระแสบอกต่อ อาจจะอยู่ไปได้อีกอาทิตย์สองอาทิตย์เลย เพราะพอเราดูจบแล้วก็ค้นพบว่าเออ มันดีจริง คือมันไม่ได้พีคจนขึ้นหิ้ง แต่เราว่ามันทำได้กลมกล่อมอ่ะ เพราะบางทีบางเรื่องมันก็จะเว่อเกินไรงี้ แต่เรื่องนี้เลเวลอยู่ในระดับโอเคเลย ไม่ได้เค้นมาก แต่ก็แบบ ผูกเรื่องได้อย่างดีอ่ะ

  [​IMG]
  เรื่องราวก็ตามที่บอกเลย ตามหาเด็กสาวที่หายตัวไป หนังก็จะเล่าตั้งแต่เรื่องราวความเป็นมาของครอบครัว จนวันที่เด็กสาวหาย และเริ่มมีการสืบสวน ก็จะเล่าว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง พูดถึงเรื่องบทและเรื่องราว คือมันก็ไม่ได้เชิงหัก สำหรับเรามันก็เป็นงี้แหละ เราเจอที่หักเยอะกว่านี้มาแล้วด้วยมั้ง555 คือมันไม่ได้หักหนัก มันหักเบา ๆ แบบเดาออกง่าย ๆ ด้วยซ้ำ แต่คือการดำเนินเรื่องมันสนุกอ่ะ ที่สำคัญสุดคือตัวละครมันไม่โง่ มันไม่ได้ทำอะไรแบบ ปัญญาอ่อน มันเลยทำให้ดูสนุกมาก ๆ ถึงแม้จะพอเดาเรื่องออกแล้วก็ตาม

  ภาพ เพลง ไม่ได้เด่นอยู่แล้ว เพราะอาศัยหน้าจอคอมพิวเตอร์ช่วย แต่เราว่าเรื่องการจัดสีโอเคเลย คือพอมารวม ๆ กันทั้งภาพ เสียง บทมันโอเคอ่ะ

  หนังสะท้อนประเด็นปัญหาได้ดีเลยนะ คือถึงเป็นหนังต่างประเทศแต่เป็นประเด็นที่จับต้องได้ในทุกที่ เราดูแล้วก็อินไปกับมันแหละ เหมือนติดตามข่าวอยู่หน้าไทม์ไลน์จริง ๆ 5555 ต้องบอกเลยว่าหนังเขาทำให้เราสนุกไปได้กับมันจริง ๆ ถึงจะไม่ได้เล่นใหญ่ หวือหวา หรือแหกแบบไม่เคยเห็นมาก่อน แต่มันเป็นหนังที่ดูสนุกเลย ไม่มีช่วงเบื่อเลย ถ้าว่างก็แนะนำให้ไปโดนเหมือนกัน
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้