1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

San Andreas

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เรื่องย่อ San Andreas
ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญ “San Andreas” เป็นการกลับมาร่วมงานกันระหว่างดเวย์น จอห์นสัน พร้อมด้วยผู้กำกับฯ แบรด เพย์ตัน และผู้อำนวยการสร้างฯ โบ ฟลินน์ หลังจากที่เคยร่วมงานกันในภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก Journey 2: The Mysterious Island หลังจากเกิดเหตุการณ์ San Andreas hd ที่มีชื่อเสียงจนทำให้เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ระดับ 9 ที่แคลิฟอร์เนีย นักบินเฮลิคอปเตอร์ผู้ค้นหาและช่วยชีวิต (จอห์นสัน) กับภรรยาที่ไม่ค่อยลงรอยกันต้องออกเดินทางจากลอสแองเจลิสไปจนถึงซานฟรานซิสโกด้วยกันเพื่อช่วยลูกสาวคนเดียวของพวกเขา แต่การเดินทางสู่ทางตอนเหนืออันโหดร้ายของพวกเขาเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น พวกเขาคิดว่าเรื่องร้ายๆ ผ่านพ้นไปแล้ว …แต่มันเพิ่งเริ่มต้น

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]

  หนังเกี่ยวกับวันโลกแตกอีกแล้ว ภัยพิบัติครั้งนี้เกิดมาจากแผ่นเปลือกโลก San Andreas ที่เกิดเคลื่อนตัวจนทำให้เกิดแผ่นดินไหว และแน่นอนเมื่อเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่สิ่งที่ตามมานั่นก็คือสึนามิ

  หนังเรื่องนี้ดูสนุกนะ แต่ส่วนตัวนักแสดงนำทุกตัวไม่มีเสน่ห์และเหมือนกับ The Rock เป็นตัวนำเรื่องคนเดียว คือตอนดูเนี่ยสนุกนะแต่ไม่รู้ทำไมพอดูจบเสร็จออกมากลับไปรู้สึกติดค้างและว้าวเท่าตอนดู 2012 และ The Day After Tomorrow หนังมีความตื่นเต้น ผจญภัย เราว่าที่เราชอบที่สุดในเรื่องน่าจะเป็นพาร์ทอธิบายวิทยาศาสตร์ซึ่งก็ไม่รู้ว่าน่าเชื่อถือแค่ไหนแต่เออตรงนั้นสนุก ที่น่าเสียดายของเรื่องนี้น่าจะเป็นการใช้ทรัพยากรตัวละครอย่างสิ้นเปลือง ฆ่าใครสักคนที่น่าจะสำคัญแต่กลับไม่สามารถทำให้เราอาลัยอาวรณ์ตัวละครนั้นได้

  ขอบอกข้อดีที่ชอบของเรื่องนี้ก่อนเลยแล้วกัน หนังสนุกดี คือถ้าเอามันคือได้สุด แต่ถามว่าบางฉากเว่อวังไหม ก็มากเลยแหละ555 จนบางทีก็แบบ เห้ยมากไปป่าวหว่า555 แต่ถ้าดูแบบเรื่อยๆก็เออมันดี แล้วก็ฉากไม่ได้มีแค่แบบวิ่งหนีตายอย่างเดียว ยังมีเหตุการณ์ตื่นเต้นให้ต้องเผชิญมาเรื่อยๆงี้ มีฉากต้องคิดว่าเห้ยทำไงต่อไปดีวะ อะไรแบบนี้ ซึ่งดูแล้วก็ลุ้นไปกับตัวละครบ้างอะไรบ้าง

  [​IMG]

  ข้อเสียที่ไม่ชอบของเรื่องนี้น่าจะเป็นเรารู้สึกว่าตัวละครในเรื่องไม่กลัวเลยอ่ะ555 เรารู้สึกว่าเขาไม่กลัว ไม่สิ้นหวัง ไม่หดหู่ คือดูปกติมากเลย ซึ่งเราว่าตัวละครมีปัญหาแหละ เพราะแสดงได้ไม่ดีพอ เราว่าหนังพวกวันสิ้นโลกเนี่ยองค์ประกอบอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญก็คืออารมณ์ของตัวละครนะ แต่เรื่องนี้กลับเลือกที่จะไม่ดึงออกมาและเน้นไปที่ฉากถล่มทลายบ้านเมืองและพยายามหนีเอาตัวรอดมากกว่าแทน ซึ่งเอออหนังมันก็ต้องเอาตัวรอดแหละ แต่ช่วยแสดงความสัมพันธ์และสัญชาตญาณดิบมนุษย์ออกมาสักหน่อยได้ไหม555 เราจะได้แบบ เห้ยเกลียดตัวนี้สุดๆเลยว่ะ เห้ยตัวนี้ต้องรอดนะ ต้องเอาใจช่วยให้รอดให้ได้อะไรประมาณนี้ เพราะตอนดูแบบเด่นแค่กลุ่มเดียวและรู้ว่ากลุ่มนี้ยังไงก็รอดทั้งกลุ่มมันเลยขาดความรู้สึกอยากเอาใจช่วยไปนิดนึง

  สรุปแล้วเป็นหนังที่ดูเพลินดูสนุก วันหยุดว่างๆไม่มีอะไรทำก็เปิดมาดูแก้เซ็งก็ได้ คลายเครียดดี
 2. Mr.001
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "สนุก ตื่นเต้น กราฟฟิกอลังการ"
  ความจริงแล้วยังชอบเรื่อง 2012 วันสิ้นโลก มากกว่า คงเพราะเรื่องนั้นมันเป็นสเกลระดับโลกให้ความรู้สึกว่าเป็นเรื่องใหญ่ ส่วนเรื่องนี้เป็นแค่บริเวณหนึ่ง แต่ก็ดูสนุกดีครับ (แม้ว่าผมจะไม่ค่อยชอบหน้าพระเอกก็ตาม) ตื่นเต้นได้ลุ้นตลอดเรื่อง ชอบฉากตึก เมืองถล่ม กราฟฟิกมันดูอลังการและสมจริงมากครับ ได้ลุ้นสมใจ
 3. วฤนท์
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "หนังแนวระทึก ภัยพิบัติแผ่นดินไหว เหมือนจริงมาก"
  ข้อเด่น - เป็นหนังแนวอิงเรื่องจริง ความสมจริง ทำให้คนดูได้จินตนาการหากเกิดเหตุการแบบนี้ขึ้นมา ทางหนีทีไล่หรือแม้แต่การเอาตัวรอดจากเหตุการณ์แบบนี้ได้เป็นความรู้ด้วยค่ะ
  ข้อด้อย - เป็นหนังที่ค่อนข้างสรุปเรื่องได้พอดี แต่บางตอนก็แอบรวดรัดไปบ้างเล็กน้อย แต่ภาพรวมก็ยังถือว่าดีอยู่ค่ะ
  บทละคร (Screen Play)

  เป็นบทละครที่ถือว่าดีเยี่ยมแห่งปี ทั้งภาพ ฉาก และพล็อตเรื่อง ดำเนินไปได้ดีมาก ทำให้คนดูรู้สึกตื่นเต้นและรู้สึกว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ การดิ้นรนเอาตัวรอดจากเหตุการแผ่นดินไหวที่มาพร้อมกับภัยพิบัติที่แสนน่ากลัว ลุ้นระทึกกันเลยทีเดียว ใครชอบหนังแนวนี้ต้องชอบแน่ๆค่ะ อีกอย่างผู้เขียนบทก็คงอยากต้องการให้คนเรียนรู้การช่วยเหลือ การเอาตัวรอดจากเหตุการณ์แบบนี้อีกด้วย

  บทบาทการแสดง (Character)

  นักแสดงเรื่องนี้มีคุณภาพอยู่แล้ว จากหนังหลายๆเรื่อง ผลงานที่ทุกคนต่างเก็นกันมามากมาย มั่นใจได้เลยว่าพวกเขาทุ่มเทอย่างมาก และไม่ผิดหวังแน่นอน ยิ่งพ่อนางเอกที่แสดงโดย ดเวย์น จอห์นสัน ที่เป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ผู้ค้นหาและช่วยชีวิต อย่างเท่ห์เลย แถมเก่งและฉลาดอีกด้วย ทั้งระทึกและสนุกแน่นอนค่ะ

  ลองติดตามกันดูนะค่ะ เรื่องนี้มีหักมุมแน่ๆ ที่คุณอาจคิดไม่ถึง
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้