1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Salzburg, Austria

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,
คำบรรยาย:
ซาลซ์บูร์ก เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดลำดับที่ 4 ในประเทศออสเตรีย และเป็นเมืองหลวงของรัฐซาลซ์บูร์ก เมืองเก่าของซาลซ์บูร์กและสถาปัตยกรรมบาโรกเป็นหนึ่งในใจกลางเมืองที่ถูกดูแลรักษาอย่างดีที่สุดในกลุ่มประเทศที่พูดภาษาเยอรมันด้วยกัน และได้รับการยูเนสโกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ในปี พ.ศ. 2540 ซาลซ์บูร์กเป็นที่จดจำกันในฐานะที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ ซาลซ์บูร์กเป็นบ้านเกิดของโวล์ฟกัง อะมาเดอุส โมซาร์ท และเป็นฉากของภาพยนตร์เพลง มนต์รักเพลงสวรรค์ (The Sound of Music)

Credit: Wikipedia

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "ซาลซ์บูร์ก เมืองที่เต็มไปด้วยบรรยากาศ"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  Salzburg เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มาก ๆ ครับ อากาศดีมาก ถนนหนทางสะอาดสะอ้าน ไม่วุ่นวาย แล้วก็เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ทั้งปราสาทราชวัง โบสถ์ และ Salzburg นี่แหละที่เป็นบ้านเกิดของ Wolfgang Amadeus Mozart นักประพันธ์เพลงคลาสสิกชื่อก้องโลก นอกจากนี้ย่านเมืองเก่าของที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO อีกด้วย

  Untitled.png

  ตอนนั่งพักชมวิว หรือตอนนั่งรถใน Salzburg การฟังเพลงของโมสาร์ทไปด้วย ก็ช่วยสร้างบรรยากาศได้ไม่น้อยนะครับ  สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยในการไปเยือน Salzburg ก็คือ ป้อมโฮเฮนซาลซ์บวร์ก (Hohensalzburg Fortress) ซึ่งถือเป็น Landmark สำคัญของ Salzburg เลยก็ว่าได้ครับ แต่ละปีสถานที่แห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นล้าน ๆ คนเข้ามายัง Salzburg เวลาเปิด-ปิดของที่นี่ต่างกันไปนะครับในแต่ละเดือน โดยเดือนมกราคม – เมษายน และเดือนตุลาคม – ธันวาคม จะเปิด 9.30 - 17.00 น. ส่วนในเดือนพฤษภาคม, มิถุนายน, กันยายน รวมถึงวันหยุดสำคัญทางศาสนา จะเปิด 9.00 – 18.00 และในเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม จะเปิดเวลา 9.00 – 19.00 น.

  สถานที่ต่อไปที่ควรไปหากมีโอกาสไปเยือน Salzburg ก็คือบ้านโมสาร์ทครับ แต่เอาจริง ๆ สำหรับตัวผม ผมว่าไม่ค่อยมีอะไรนะตรงจุดนั้น บ้านโมสาร์ทก็จะลักษณะคล้าย ๆ ตึกแถวสีเหลือง ๆ ไม่ได้ใหญ่โตอะไรครับ แต่ข้างในรู้สึกจะเป็นพิพิธภัณฑ์นะครับ แต่มันก็คงจะสนุกแหละครับสำหรับใครที่ชื่นชอบดนตรีและชื่นชอบในตัวของโมสาร์ท

  อีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือพระราชวังมิราเบลล์ เพราะว่าสวนของที่นี่สวยมาก สวยจนภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องหนึ่งของ Hollywood ชื่อ “The Sound of Music” ต้องใช้เป็นฉากในการถ่ายทำ

  โดยรวมแล้ว Salzburg โอเคมาก ๆ ครับ ทั้งความสวยงามของบ้านเมืองที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับธรรมชาติ ระบบขนส่งมวลชน ที่สะดวกสบาย อีกทั้งผู้คนก็น่ารักและที่สำคัญเป็นเมืองที่ค่อนข้างมีความปลอดภัยทีเดียวครับ

  mirabellgarten-mit-festung_11358.jpeg

  TIPS
  1. ท่านที่สนใจเกี่ยวกับป้อมโฮเฮนซาลซ์บวร์ก สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Hohensalzburg Castle Austria ครับ ในนั้นจะมีทั้งประวัติความเป็นมาของสถานที่ ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยว ราคาตั๋วซึ่งจะมีความแตกต่างกันหลายรูปแบบครับ
  2. ท่านที่สนใจเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์บ้านโมสาร์ทก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เช่นกันครับ English
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Salzburg สามารถดูได้จาก Travel Guide to Salzburg, City of Culture and Mozart: salzburg.info มีทั้งข้อมูลที่พัก สภาพอากาศ ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ฯลฯ  เห็นแดดจ้า ๆ แบบนี้ จริง ๆ หนาวมากนะครับ
  Salzburg1.png
  ซาลซ์บวร์กเป็นเมืองที่มีส่วนผสมลงตัวระหว่างธรรมชาติและสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น
  Salzburg2.png

  บรรยากาศแถว ๆ บ้านโมสาร์ท Salzburg3.png

  บ้านโมสาร์ท (สีเหลือง)
  mozarts-geburtshaus-mit-hagenauerplatz_13750.jpeg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้