1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Ready Player One

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวโลกในอนาคตเมื่อโลกถึงคราวตกต่ำ ผู้คนถึงความสิ้นหวัง ฮัลโลเวย์ นักพัฒนาเกมได้สร้างเกมหนึ่งขึ้นมาให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตใหม่ในนั้น และเมื่อวันหนึ่งเขาจากไป สิ่งที่เขาทิ้งไว้คือปริศนาให้ผู้เล่นตามล่า ด้วยผู้ที่ชนะจะได้รางวัลเป็นบริษัทเกมที่มีมูลค่ากว่าล้านล้านดอลล่าร์

แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. เนติพงษ์ สิงหะ
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "1 หนังโปรดประจำปีนี้อย่างเเน่นอน"
  Ready player one

  [​IMG]

  จริงๆ ด้วยด้านเนื้อหา มันก็เรื่อยๆ มาเรียงๆ นะ ซึ่งสิ่งที่หนังเน้นจริงๆ ก็คงเป็นอย่างคำพูดของคนใกล้ชิดคนหนึ่งที่ไปดูมาแล้วบอกกับผมว่า... หนังเรื่องนี้มันน็อคคนดูด้วย Ester Egg ในเรื่อง

  [​IMG]

  โดยรวมสำหรับเรา เราชอบอย่างมากตรงที่มันทำหน้าที่เป็นเสมือนหนังที่รวบรวมเอาสิ่งต่างๆ จากยุค 80-90 มาไว้ในหนังได้ให้คนดูได้ตะลึง เซอร์ไพร์ส รวมถึงสะดีดสะดิ้งในโรงเมื่อมีบางอย่างปรากฏมาแล้วมันโดนใจเราอย่างจัง (สำหรับผมแล้ว มีหลายอย่างในหนังที่ปรากฎมาแล้วผมฉีกยิ้มแบบหุบไม่ลง แต่ที่ประทับใจจริงๆ ก็คือ The Shining !!) ถ้าจะให้บอกว่ามันเยอะแค่ไหนกับสิ่งที่ปรากฎในหนังก็ต้องบอกเลยว่า นับไม่หวาดไม่ไหว ชนิดที่ว่าดูรอบแรกยังไงก็สังเกตไม่ทันแน่ๆ เอาเป็นว่า ถ้าเป็นกีคเป็นแฟนคลับ เป็นสาวกของอนิเมะ การ์ตูนญี่ปุ่น หนังดังยุค 80-90 ฯลฯ น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยากเพราะมันชนะใจคนดูด้วยสิ่งเหล่านี้จริงๆ แต่ถ้าใครที่ไม่ได้เป็นกีคเป็นเนิร์ด ไม่ได้ติดตามหนังอะไรขนาดนั้น มาดูก็น่าจะสนุกได้ไม่ยากเช่นกัน เพราะด้วยงานกำกับแบบสตีเว่น สปีลเบิร์ก ยังคงสามารถทำให้คนดูทั้งสนุก ตื่นเต้น รู้สึกเหมือนผจญภัยไปในหนัง หนังมีเสน่ห์ มีสไตล์ นอกจากความสนุก ความมันส์จากฉากแอ๊คชั่นมันส์ๆ ภาพเทคนิคสุดโฉบเฉี่ยวแปลกตา หนังยังจับจุดอารมณ์ถึงความถวิลหาในอดีต เลยทำให้งานนี้มีอารมณ์ซาบซึ้งทำให้คนดูคล้อยตามได้

  ด้วยองค์ประกอบของหนังที่สารพัดจะสรรค์สร้างให้คนดูตื่นตาตื่นใจ งานเทคนิคหายห่วง นักแสดงมีเสน่ห์ต่างทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี และอารมณ์ความเป็นหนังบันเทิงระดับหาดาว แอ๊คชั่นสอบผ่าน สนุกสนาน อารมณ์ขันรุ่มรวยและความลึกซึ้งกินใจที่หนังมอบทิ้งท้ายให้ ก็ทำให้งานนี้เป็นอีกงานของสปีลเบิร์กที่น่าจดจำในฐานะบทบันทึกความทรงจำในครั้งอดีต กลับมาโลดแล่นอีกครั้งได้อย่างมีชีวิตชีวา

  4.5/5
  เนติพงษ์ สิงหะ
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  พอดูจบปุ๊ปเรากล้าพูดได้เลยว่าหนังค่อนข้างเฉพาะกลุ่มมาก เราว่ามันจะต้องมีกลุ่มคนดูกลุ่มนึงที่ไม่อิน ไม่เข้าใจ แต่เนื้อเรื่องทุกอย่างในนี้คือทำมาเพื่อเราเลย555 อินมาก5555

  พูดก่อน เรื่องนี้กระแสเงียบมากกกกกกก ถ้าไม่ใช่เพราะสตีเวนส์ สปีลเบิร์กกำกับอาจจะไม่ได้ไปดูเร็วขนาดนี้ เราว่าชื่อเขาดึงดูดมากกว่าเนื้อเรื่องซะอีก555 คือได้ยินชื่อก็วางใจได้ว่าอย่างน้อยก็เอนจอยในการดูหนังแน่นอน

  เรื่องราวในปี 2045 โลกที่คนสิ้นหวังหมดแล้ว แต่บริษัทเกมแห่งหนึ่งได้สร้างเกม OASIS ขึ้นมาเพื่อให้ผู้คนได้เข้าไปใช้ชีวิตในนั้น ทุกคนต่างมุ่งม่ั่นในการอยู่ในโลกแห่งเกมเพราะมันทำให้พวกเขาได้เป็นตัวตนอย่างที่พวกเขาอยากจะเป็น จนเมื่อวันหนึ่ง ฮัลโลเวย์ ผู้สร้างเกมโอเอซิสได้ตายลงไป สิ่งที่ผู้สร้างเกมอย่างเขาได้ทำขึ้นมาคือปริศนาให้ผู้เล่นเกมได้ตามล่าหากุญแจสามดอก ซึ่งใครที่สามารถทำได้เป็นคนแรกเป็นผู้ชนะจะได้เป็นเจ้าของเกมโอเอซิสและบริษัทที่มีมูลค่ากว่าล้านล้านดอลล่าร์ ทำให้ทุกคนต่างแย่งชิงแข่งขันกันเพื่อจะเป็นที่หนึ่ง

  [​IMG]
  พูดถึงบทก่อน กลวงโบ๋มาก5555555555 มองข้ามเรื่องบทไปเรื่อย บทไม่มีอะไรแปลกใหม่หรือดีเลย5555 ถ้าเทียบหนังในเกมเราว่าก็ SAO(ภาคแรก) นี่แหละ เปิดประสบการณ์สุดแล้ว เราว่าเรื่องนี้ค่อนไปทางคอเมดี้เลย คือมันไม่ซีเรียสจริงจัง เพราะตายในเกมก็ไม่ได้แปลว่าตายจริง ก็เลยดูแบบเอนจอยๆไม่ได้ลุ้นมาก การกระทำของตัวละครคือแบบ หื้ม555555 นางเอกเหตุผลหายแว้บหมด แล้วการเคลียรวดเร็วมาก 5 ปีผ่านไปไม่มีใครเคลียได้ อยู่ดีๆตัวเอกเคลียได้เช้ย เอ๊ะ?5555 บทบางเบาดั่งอากาศที่ปลิวไปในเกม5555 เพราะงั้นเรื่องบทเนี่ย ไม่มีไรเลยค่าาา

  นักแสดง เฉยๆ โนคอมเมนต์ มีตัวฟินาเล่อ่ะ ลุคทุกอย่างเหมือนเลิฟจากเบลดรันเนอร์ 2049 แล้วก็แพ้ทุกอย่าง55555555555555555555 ละเหมือนกันมาก ทรงผม โครงหน้า การแต่งตัว บทบาท การรับใช้ ต่อสู้ คือตัวละครเหมือนกันเกิ้นนนนน แล้วก็แพ้เลิฟโดยราบคาบ5555 เราว่าเพราะบทมันกลวงอ่ะ ตัวละครก็เลยแบนกันทุกตัว

  ภาพ เพลง ดีงามมากกกกกกกกกกก ภาพโหดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ภาพดีงาม รัก เป็นซีจีที่ดูแล้วเท่สุดอะไรสุด เพลงแต่ละเพลงก็เลือกมาแบบ เข้ากับบรรยากาศสุด แต่มิกซ์เสียงเราว่ายังแปลก ๆ

  ต่อไปคือสิ่งที่ทำให้เรารักหนังเรื่องนี้ คือ ถ้าคุณชอบเกม เพลง หนัง อะไรก็ตามในนี้ คุณเอนจอยมันมากแน่นอน มันป๊อป มันแบบ โอ๊ยยยยยยยยย คุณแค่ไปนั่งดูพวกชื่อเพลง ตัวละครจากเกม ฉากจากหนัง ล้อเลียนอะไรพวกนี้ในเรื่องก็คุ้มแล้วอ่ะมันเอนจอยสุดๆ แล้วคือหนังสนุกมากกกกกกกกก มันมากกกกกกก เหมือนเล่นเกมตามตัวละครอ่ะ เป็นด่านๆๆ ละคือคุณต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับหนัง เกม มันจะสนุกกกกกกกกก ยิ่งเห็นฉากล้อเลี่ยนคือแบบ โอยยยยย ขำ

  สรุป เป็นหนังที่ดูสนุกมากกกกกกก เราว่าคนทั่วไปดูได้นะแต่จะไม่อิน อาจจะชอบ แบบสนุกดีว่ะ หรือบางคนก็จะงง ตามไม่ทันแล้วก็ไม่สนุกไปเลย แต่เราดูแล้วรู้สึกว่าถ้าคุณอายุ 30+ ชอบเกม ชอบหนัง แล้วยังติดตามอยู่ไปดูนี่คือโลกของคุณเลยค่าาาาา มันยุคคุณล้วน ๆ คือหนังดูสนุกมาก รักกก เป็นหนังบทวายป่วงที่เราดูแล้วแบบเอนจอยสุด คุ้มค่าแน่นอน ดีงามเจรงๆ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้