1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Prometheus

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของกลุ่มคนที่ไปสำรวจอวกาศเพื่อตามหาผู้สร้างมนุษย์

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Mr.001
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  "ชอบที่สุดคือ พล็อตเรื่อง"
  แม้ว่าหนัง Alien กับ Predator ที่ถูกสร้างก่อนหน้านี้จะมีการนำมาเชื่อมโยงกันใน Alien vs Predator แต่ก็ให้ความรู้สึกคล้ายๆ หนัง Marvel ที่เอาซุปเปอร์ฮีโร่มาเจอกัน บางครั้งรู้สึกว่ามันเลอะเทอะด้วยซ้ำ แต่ Prometheus คือส่วนที่เข้ามาพลิกภาพรวมทั้งหมดจากความเลอะเทอะ เป็นอะไรที่ลึกลับ ซับซ้อน และน่าค้นหา

  พล็อตของเรื่องนี้มันน่าขนลุกครับ คือทำให้รู้สึกว่า มนุษย์นั้นช่างน้อยนิด ทว่าจักรวาลช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน อะไรที่เรายังมองไม่เห็น ไม่ใช่เพราะมันเล็กและซ่อนอยู่ในซอกเหลือบ แต่เพราะมันยิ่งใหญ่จนกินกว่าที่สายตาคู่เล็กๆของเราจะมองเห็นต่างหาก
 2. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  เราเพิ่งไปดู Alien Covenant มาค่ะ แล้วก็อย่างที่รู้ๆกันว่ามันเป็นภาคต่อของ Prometheus คือตอนเรื่องนี้เข้าโรงเรายังไม่สนใจดูหนังเลยค่ะ5555 ดูแต่เมะอย่างเดียว บวกกับเหมือนว่าตอนนั้นคำวิจารณ์จะออกมาไม่ดีแม่เลยไม่ได้ลากเราเข้าไปดูในโรง

  เรื่องราวของการสำรวจอวกาศเพื่อตามหาผู้สร้างของเรา เหมือนว่าตอนที่หนังออกใหม่ๆทุกคนคิดว่ามันจะไม่เกี่ยวกับ Alien นะ แต่พอดูไปจริงๆแล้วมันก็ดูมีความต่างกับ Alien อยู่เ่ยอะแหละ ซึ่งเรารู้สึกว่าชอบเรื่องนี้มากกว่าทั้ง Alien ทั้ง Alien Covenant มากๆ เราแบ่งหนังดูวันละ 30 นาทีค่ะเพราะว่าเปิดเทอมแล้วนอนดึกไม่ได้ฮือ;-; เราพบว่าเราชอบมากๆ ชอบแบบชอบมากๆในช่วงแรกๆของหนัง และหลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมงหนังยิ่งพีคขึ้นไปอีกจนเราสงสัยว่าเอ้ย ทำไมคำวิจารณ์มันออกมาไม่ดีหว่า นี่มันสนุกน่าติดตามมากๆเลยนะ พอเข้า 30 นาทีสุดท้ายเราก็เข้าใจค่ะ เราต้องทวนดูอีกครั้งว่าหนังมันยาวแค่นี้ใช่ไหมเพราะประเด็นที่เหลือมันบานตะไทเลยค่ะ555 เราว่าหนังมาตกม้าตายตรง 30 นาทีสุดท้ายนี่แหละค่ะ ทุกอย่างมันเร็วไปหมด ปัญหาเกิดขึ้นแล้วจบอย่างรวดเร็วยังไม่ทันทิ้งความรู้สึกอะไรไว้ให้เลย แต่ก็นั่นแหละค่ะถึงเราจะรู้สึกว่า 30 นาทีสุดท้ายพังแค่ไหนแต่พอโดยรวมหนังเรื่องนี้ออกมาเราก็ชอบมันมากๆอยู่ดี

  [​IMG]
  หนังเรื่องนี้โหดมากนะคะ เราคิดว่าถ้าใครไม่ชอบภาพสยองหรือหวาดเสียวไรงี้ไม่ควรดูค่ะ ถึงมันจะมาแค่ฉากสองฉากแต่บอกเลยโหดมาก ใครไม่ถูกกับแนวนี้มีอ้วกได้ แต่นั่นแหละค่ะมันเลยทำให้หนังพีคมากๆ55555 ด้านนักแสดงโดยส่วนตัวเราว่านูมิไม่ค่อยมีเสน่ห์เท่าไหร่เทียบกับแคทเธอรีน(หรือมันเป็น taste ส่วนตัวไม่รู้555) เราชอบเขาใน Child 44 มากกว่า ละหนังเรื่องนี้เหมือนเขาแบกไว้ไม่ค่อยได้ ความสำคัญเทไปที่ตัวละครอื่นหมดทั้งที่เขาควรจะเด่นที่สุด แต่ก็ไม่ใช่จุดสำคัญหนังก็ยังสนุกอยู่ดี

  ภาพสวยมาก แต่เออช่วงสุดท้ายพังจริงๆนั่นแหละพอมาประมวลเหตุการณ์อีกทีนี่แบบ เอิ่ม...นะ5555 แต่หลังจากนั้นเราก็ไปหากระทู้พันทิปอ่านทันทีก็พบกับความเทพของเรื่องนี้ ถ้าเราโฟกัสให้ดีๆเรื่องนี้ไม่ได้มีเอเลี่ยนโผล่มาแค่ตัวเดียวนะ มีหลายมากตั้งแต่ต้นเรื่อง
  ซึ่งมันคือการวิวัฒนาการไปเรื่อยๆตามเงื่อนไขต่างๆ คือเอาตรงๆมันพูดถึงเรื่องการกำเนิดมนุษย์จาก Engineer และผลของสิ่งที่ Engineer ดื่มและแตกยอดกลายเป็นสิ่งต่างๆและสิ่งพวกนั้นเริ่มหา host ในการวิวัฒนาการทำให้เราเห็นสัตว์ประหลาดหลายตัวในเรื่องรวมถึง Alien รุ่น Prototype
  เราแบบว้าวววว เขาวางโครงจักรวาลไว้ดีมากอ่ะ มันดูกว้าง ดูเรียล ดูน่าเรียนกว่าหนังสือ555 เหมือนว่าจะได้ค้นพบอะไรใหม่ๆตลอด

  สรุปเราชอบเรื่องนี้มากๆๆๆ แต่อยากให้ทำใจกับช่วง 30 นาทีสุดท้ายกันหน่อย555 ถ้าหนังยาวอีกสักครึ่งชั่วโมงทุกอย่างอาจลงตัวกว่านี้ก็ได้ไม่รู้สิ ก็ยังชอบอยู่ดีแหละ5555
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้