1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Project S The Series

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราว 4 เรื่อง 4 กีฬากับการแข่งขันอันดุเดือดพร้อมประเด็นดราม่าในตัวละคร


แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. PolMovieRider
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ออกตัวก่อนว่าตอนนี้ผมดูจริงจังแต่ตอน พี่น้องลูกขนไก่

  บอกเลยว่าดีมาก ควรดูกันทุกเพศทุกวัย การนำเสนอเรื่องราวเด็กพิเศษผ่านกีฬาแบดมินตัน ถือว่า ปังมาก

  คือมันมีข้อคิดและแรงบันดาลใจแฝงไว้ทุกตอน และที่จะอดชื่นชมไม่ได้คือ การแสดงของน้องต่อ ที่เล่นได้ดีมีอารมณ์และเหมือนมาก

  เราควรส่งเสริมละครน้ำดีแบบนี้กันมากๆ มันคิอละครที่จะเสริมสร้างความเข้าใจกันระหว่างครอบครัว แม้ในครอบครัวเราจะมีเด็กพิเศษฟรือไม่ เพราะละครเรื่องนี้ชี้ชัดในเห็นว่า

  สิ่งสำคัญในครอบครัวนั้นคือความเข้าอกเข้าใจกัน

  ด้วยมิตรภาพ
  'พล มูฟวี่ ไรเดอร์
  10/10
 2. ipae.
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - พัฒนาการครั้งใหญ่ของต่อ ธนภพ
  [​IMG]

  หลังจากเรื่อง Spike! จบไป ทางนาดาวก็ปล่อยตัวอย่างเรื่องใหม่มาชนิดที่ว่าไม่ให้พักเลยทีเดียว

  เนื้อเรื่องของ side by side จะเป็นเรื่องของยิมกับโด่ง คู่พี่น้องที่เล่นแบตมาด้วยกันแต่เด็ก และมีความฝันว่าจะเป็นนักแบตคู่ที่เก่งที่สุด แต่มันติดตรงที่ยิมดันเป็นออทิสติกนะสิ!

  ก่อนอื่นไปดูตัวอย่างกันก่อน  ความรู้สึกแรกตอนเห็นตัวอย่างมันแบบ เฮ้ยจริงดิ! มันเป็นมุมใหม่ของต่อที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนเลย แล้วยิ่งมารู้เบื้องหลังว่า กว่าต่อจะเล่นได้ขนาดนี้ เค้าได้ลงไปคลุกคลีกับกลุ่มเด็กๆออทิสติกเป็นระยะเวลากว่า 3 เดือน เรียกว่าทำการบ้านมาดีมากๆ

  ในส่วนของสกาย ที่พูดตรงๆทื่อมากตอนเรื่อง Hate Love พอมาเรื่องนี้ก็ดีขึ้นมากๆ ทั้งสีหน้าสายตา ดูลื่นไหลขึ้นมากๆ

  เรื่องนี้เพิ่งฉายไปได้แค่สามตอน แต่เท่าที่ดูก็รู้สึกว่าจะดราม่าไม่แพ้กับเรื่องแรกเลย แต่จะดราม่าขนาดไหน เราว่าไปดูเองดีกว่า :)
 3. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  Project S The Series : Spike!

  [​IMG]
  ซีรีย์ออริจินอลของ GDH กับคอนเซปต์กีฬาพร้อมนักแสดงหน้าตาคุ้นเคยราวกับเป็น Hormone ซีซั่นที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้555 ซีรีย์นี้แบ่งเป็น 4 กีฬาค่ะ มีวอลเลย์บอล แบดมินตัน ยิงธนู และสเก็ตบอร์ด ก็แต่ละตอนก็โฟกัสไปที่กีฬานั้นและมีเรื่องราวแตกต่างกันออกไปค่ะ ผู้กำกับก็ต่างกันออกไป อารมณ์ที่ได้ก็แตกต่างออกไปแน่นอน ออกฉายทาง Line TV ยูทูปก็มีค่ะ ตอนนี้ฉายจบไปแค่ตอน Spike! ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวอลเลย์บอลนะคะ

  ตอน Spike! ว่าด้วยเรื่องของกลุ่มเพื่อนรักสี่คน ปืน สิงห์ เล้ง นาว ที่เล่นวอลเลย์บอลมาด้วยกันจนแข่งไปถึงรอบชิงแต่ก็ต้องมาแพ้ให้กับเซนต์ เซบาสเตียนโรงเรียนคู่แข่งที่โคตรแข็ง แต่พวกเขาก็ไม่ยอมแพ้และสัญญาว่าปีหน้าจะมาคว้าชัยชนะให้ได้ แต่แล้ว สิงห์ เพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มกลับบอกว่าจะย้ายไปเซนต์ เซบาสเตียนเพราะเพิ่มโอกาสให้ได้โควต้านักกีฬามากกว่า เพื่อนในกลุ่มที่เหลือรู้สึกเหมือนโดนหักหลัง และไฟลุกโชนในความกระหายชัยชนะก็ยิ่งเพิ่มมากไปอีก

  ไฮคิ๊ว ไฮคิว นี่ไม่แน่ใจนะคะว่าผู้กำกับได้ดูไฮคิวรึเปล่าแต่บางฉากแบบ อื้อหือ ไฮคิว55555 สำหรับใครที่ไม่รู้จักไฮคิวนะคะ


  โดยเรื่องนี้ไม่ได้เล่นกีฬากันอย่างเดียว แต่ยังเน้นไปที่ตัวละคร หลักๆก็จะมีตัวของปืนที่รับบทโดยโอบ แทนที่รับบทโดยแบงค์ และโค้ชวินที่รับบทโดย ปั้นจั่น ส่วนใหญ่ก็วนเวียนอยู่ที่ดราม่าสามตัวละครนี้แหละค่ะ ทั้งเรื่องครอบครัวและเรื่องอดีต

  มันเดือดกว่าที่คิดค่ะ พวกฉากเล่นกีฬาแล้วก็ฉากดราม่าที่เล่นได้ถึงดี แต่บางทีก็ offๆ ไปบ้างแบบอ้าวอยู่ดีๆข้ามมาฉากนี้เฉย หรือยิ่งเวลาเคลียร์ปมแบบอ้าวจบละ แค่เนี้ย คือเหมือนเวลาน้อยอ่ะค่ะต้องรีบจบ เลยรู้สึกขัดๆหน่อย แต่ตรงอื่นคือเดือดมาก เอาจริงๆถ้าให้โควต้าสัก 12 ตอนอาจจะทำให้บทสรุปออกมาได้ดีกว่านี้นะ

  นักแสดงดีมากค่ะ คือไม่มีเนือยหรือดูแย่เลย แสดงออกมาได้ดีกันหมด เพลงคือชอบมากกกก ชอบมากๆๆๆๆ มันให้ความรู้สึกเดือดมาก ยิ่งเอาเพลงจบมาใส่ในแมทช์สุดท้ายแบบ โหยยยย เดือดดด มันนน บทยัดดราม่าเยอะ ขยี้ดีมาก แต่เคลียร์กลับไม่ดีตรง ส่วนอื่นก็ดีหมด โดยรวมแล้วเราว่าเป็นซีรีย์ที่น่าติดตามอีกเรื่องเลย ยิ่งไทยเดี๋ยวนี้ทำออกมาแต่รักวัยรุ่นหวานแหววน่าเบื่อๆ เรื่องนี้ก็เปิดทางให้ได้ดูอะไรมันๆดราม่าๆเพิ่มขึ้น ก็ลองไปดูกันนะคะ เดี๋ยวถ้าดูเรื่องอื่นๆจบเดี๋ยวจะมาทยอยเขียนต่อ555
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้