1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Prague, Czech Republic

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  ข้อเด่น - สถานที่สำคัญ ๆ อยู่ไม่ไกลกันมาก เดินเที่ยวได้สบาย
  11111.png

  สวยงามสมกับคำร่ำลือครับสำหรับกรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก คำแนะนำสำหรับท่านที่มีโอกาสไปเยือนคือ ท่านควรจะได้เห็นบรรยากาศของกรุงปรากทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน เพราะว่าสำหรับกรุงปรากแล้ว กลางวันและกลางคืนนั้นค่อนข้างให้บรรยากาศที่แตกต่างกันมาก แล้วเมืองแบบนี้พยายามอย่าไปกับทัวร์อีกเหมือนกันครับ เพราะรายละเอียดในเมืองค่อนข้างมาก ไม่เหมือนเวลาเราไปเมืองแบบปิซ่า ซึ่งอันนี้ทั้งเมืองดูเหมือนจะมีแค่หอเอน ทัวร์พาเราไปแค่นั้นก็ถือว่าจบ

  เนื่องจากปรากเป็นเมืองที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน ปรากจึงเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์เช่นเดียวกับหลาย ๆ เมืองในยุโรป และในยามค่ำคืนจะกลายเป็นเมืองที่โรแมนติกมาก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ จะถูกทำให้โดดเด่นด้วยแสงไฟสีเหลืองอมส้ม

  ข้อดีที่เห็นได้ในกรุงปรากเลยก็คือสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ หลายแห่งตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน สามารถเดินไปถึงกันได้โดยใช้ระยะเวลาไม่นานนัก สภาพถนนหนทางก็สะอาดเรียบร้อยดี มีตรอกซอยเล็ก ๆ โบราณ ๆ อยู่เยอะเหมือนกัน ในความเห็นผม เห็นว่าคล้าย ๆ กับกรุงเวียนนา

  ช่วงคริสต์มาส ภายในเมืองก็จะมีตลาดคริสต์มาส ซึ่งก็มีของขายหลากหลายตั้งแต่ของกินไปยันของที่ระลึก ราคาก็ไม่ได้แพงอะไร คนเดินกันเยอะดีครับบริเวณนี้ แต่ไม่ได้เยอะแบบเบียดเสียดยัดเยียดอะไรขนาดนั้นนะครับ บรรยากาศจะคล้าย ๆ ตอนเดินตลาดรถไฟ หรือจตุจักร แค่สะอาดกว่า คนไม่เยอะเท่า แล้วก็อากาศดีกว่ามาก ๆ

  โดยรวมถือว่าดีเลยครับ ใช้เวลาอยู่ในเมืองนี้สัก 2 -3 วันก็น่าจะกำลังดี แต่ใครอยากเก็บให้ละเอียด ๆ ก็อยู่นานหน่อยก็ได้แล้วแต่สะดวกเลยครับ

  ยังมีอีก อ่านต่อ...

  images

  1. prague2.png
  2. prague3.png
  3. prague4.png
  4. prague5.png
  5. prague6.png
  6. prague7.png
  7. prague8.png
  8. prague9.png
  9. prague10.png
  10. prague11.png
  11. prague12.png
  12. prague14.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้