1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Pollyanna

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. lalala
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  Pollyanna เป็นหนึ่งในหนังสทอภาษาอังกฤษไม่กี่เล่มที่เราอ่านจบภายในเวลาที่รวดเร็วมาก (ศัพท์ไม่ค่อยยากเลยไม่ต้องเปิดหาความหมายบ่อยค่ะ55555) Pollyanna เป็นหนังสือที่พูดถึงเด็กหญิงคนหนึ่งที่กำพร้าทั้งพ่อและแม่ จึงถูกส่งมาอยู่กับน้าที่มีนิสัยค่อนข้างเจ้าระเบียบและเคร่งครัดเป็นที่สุด ต่างจาก โพลีแอนนามากกก เพราะเธอเป็นเด็กที่มีนิสัยร่าเริง ช่างพูดคุย และมองโลกในแง่ดีขั้นสุด (โลดสวยนั่นเอง) เธอไม่เคยมองใครหรือมีทัศนคติต่อสิ่งใดที่เป็นด้านลบเลย เมื่อมีเรื่องแย่ ๆ เกิดขึ้น เธอจะพยายามมองหาสิ่งที่ดีในเรื่องนั้นอยู่เสมอ เธอเรียกมันว่า The Glad Game เป็นเกมที่เธอได้มาจากคุณพ่อที่รักของเธอ ซึ่งก็คือไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์ที่เลวร้ายเพียงใด ให้เธอพยายามหาสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขให้ได้

  ทัศนคติที่ดีของโพลี่แอนนาทำให้ชาวเมืองทั้งหลายที่บางคนก็มีนิสัยขี้โวยวายหรือซึมเศร้ากลับมาเป็นคนที่มีชีวิตชีวาดังเดิม รวมถึงน้าของเธอด้วยเช่นกัน ที่ตอนแรกดูไม่ค่อยชอบใจโพลี่แอนนามากนักเพราะเธอเป็นเด็กที่ไม่ค่อยมีระเบียบวินัย โพลีแอนนาเป็นที่รักของชาวเมืองทุกคน เหมือนจะมีเป็นหนังด้วยนะคะแต่ค่อนข้างเก่าเลยหาดูไม่ได้

  เราได้หนังสือเล่มนี้มาตอนไปเดินงานหนังสือประมาณสามสี่ปีที่แล้ว เล่มละประมาณร้อยนิด ๆ สารภาพว่าซื้อเพราะหน้าปก555555 และซื้อพร้อมกับอลิซ อิน วันเดอร์แลนด์ (ซื้อเพราะปกเช่นกัน) แต่อ่านไม่จบค่ะเพราะน่าเบื่อมากกกก เราว่าของสำนักพิมพ์นี้ดีอย่างเดียวคือหน้าปกสวยค่ะเหมาะสำหรับเก็บสะสม แต่เนื้อหาในหนังสือไม่ค่อยโอเค
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้