1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Point of View

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
ช่องยูทูปที่สร้างขึ้นมาเล่าเกี่ยวกับนิทาน สาระต่างๆ
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Methawee
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ข้อเด่น - ได้รับสาระและมีความเข้าใจเกี่ยวกับวรรณคดี นิทานพื้นบ้าน ฯลฯ ผ่านวิธีง่ายๆแค่ดูคลิป youtube
  - สรุปประเด็นสำคัญของเนื้อเรื่องได้ดีและกระชับมาก ไม่ต้องเสียเวลาดูเยอะ
  Point of View เป็นช่องยูทูปที่สร้างขึ้นมาเล่าเกี่ยวกับวรรณกรรม วรรณคดี นิทานพื้นบ้าน ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ แต่อาจจะเน้นไทยเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ต่างๆ คำ สำนวนไทย ที่เราอาจจะเคยได้ยินผ่านๆเมื่อสมัยเด็ก แต่ลืมเรื่องราวไปแล้ว ซึ่งเล่าโดยคุณวิว สาวสวยอักษรจุฬา

  โดยนิทานในชาแนลนี้ได้แบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ เช่น นิทานไทย นิทานฝรั่ง นิทานญี่ปุ่น นิทานอีนเดีย แต่ละหมวดหมู่ก็มีนิทานให้เลือกชมเยอะมากๆ นิทานไทยตอนนี้มีมากกว่า 100 เรื่องให้เลือกรับชม เช่น ปลาบู่ทอง นางสิบสอง นิทานเวตาล ศกุลตลา ฯลฯ

  สำนวนไทยที่เราคุ้นหู แต่บางทีไม่รู้ความหมายและที่มา ชาแนลนี้ก็ได้รวบรวมที่มาของสำนวนมาไว้ให้เราเรียบร้อยค่ะ เช่น แพะรับบาป ข่าวโคมลอย ฤาษีแปลงสาร ฯลฯ เรียกได้ว่าดูเพลย์ลิส ที่มาของคำและสำนวนไทยจบ สามารถทำแบบทดสอบเรื่องสำนวนไทยได้ผ่านฉลุย แถมยังไขข้อข้องใจในหลายๆคำถามในใจเราได้แน่นอนค่ะ

  นอกจากนี้ นิทานที่เราคุ้นเคยและมีให้รับชมในทีวี เช่น นอทานอินเดีย เรื่องราวของเทพต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งหมวดหมู่ที่น่าสนใจค่ะ สำหรับใครที่เป็นแฟนหนังมหาเทพของอินเดีย อาจจะงงๆเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเทพแต่ละองค์ ทำไมเป็นพี่น้อง ศัตรู หรือมิตรกัน เพลย์ลิสนิทานอินเดียจะช่วยไขข้อข้องใจให้ได้แน่นอนค่ะ เช่น อุรวศี ปุรุรวัส กำเนิดหนุมาน พระพรหม ฯลฯ

  สรุปได้ว่าชาแนลยูทูปนี้ดีมากในเรื่องของการเล่านิทานต่างๆให้เข้าใจได้ง่ายในเวลากระชับ เช่น รามเกียรติ์ ตั้งแต่ตอนเรียนประถมหรือมัธยม ด้วยเนื้อหาที่เยอะมากและเป็นกลอนซะส่วนใหญ่จึงทำให้ตอนที่เรียนนั้นเรายังไม่เข้าใจเนื้อหาอะไรมากนัก แต่ชาแนลนี้ได้เล่าเนื้อหากลอนเรื่องราวทั้งหมดแบบเครียทุกอย่างให้เข้าใจโดยง่ายมาก ซึ่งเป็นอะไรที่ดีต่อการเรียนรู้มากค่ะ อาจจะใช้เป็นสื่อการสอนเสริมในห้องเรียนได้เลย

  images

  1. mqdefault.jpg
  2. maxresdefault (2).jpg
  3. maxresdefault (3).jpg
  4. mqdefault (1).jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้