1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Phantom Thread

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวของ "เรย์โนลด์" เจ้าของอาณาจักรเสื้อผ้า ดีไซเนอร์ผู้เปี่ยมด้วยความสามารถ เขาได้มาพบกับ "อัลม่า" หญิงสาวธรรมดาจากแถบชนบท ที่กลายเป็นว่าทั้งสองต่างเติมเต็มซึ่งกันและกัน อัลม่ามาอยู่กับเรย์โนลด์ในเมือง แต่แล้วก็ต้องพบว่า ชีวิตรักนั้นไม่ได้ง่ายอย่างเช่นตอนแรกที่เจอกัน

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  โอเคค่ะ ปีนี้เราทีม Phantom Thread กับ Call Me By Your Name นะคะ555

  งานออกสาร์ใกล้เข้ามาแล้ว พอเราได้ดู Phantom Thread ปุ๊ป นี่มันโคตรจะเพอร์เฟ็คเลย ซึ่งเราโดนสปอยล์มา อาจจะไม่ได้สปอยล์ตรง ๆ แต่ใบ้อะไรประมาณนี้ คือก่อนดูก็พอเดาเนื้อเรื่องออกได้หมดแล้วแหละ แต่ไม่แฮะ มันก็ยังไปต่อจากที่เราคิดอีก เราว่า Phantom Thread เป็นหนังที่ครบทุกอารมณ์มาก และส่วนของหนังคือประกอบเข้ากันได้ดีมาก ทุกอย่างคือเพอร์เฟ็ค งดงาม คือแบบ ดูแล้วหลงอ่ะ

  ก่อนอื่น เราไม่เคยดูงานของ Paul Thomas Anderson และ Daniel Day Lewis เลย เพราะงั้นเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าการทำงานของเขาเป็นไปในทิศทางไหน แต่ดูจากตัวอย่างแล้วคือเราแบบ ขนลุกอ่ะ งานภาพดีมาก เพราะงั้นแค่ดูตัวอย่างอย่างเดียวก็บิ้วให้เราเข้าไปดูหนังสุด ๆ แล้ว ซึ่งเราอยากให้หลายคนได้ดูกันนะ นาน ๆ ทีมันจะมีหนังรักรสแบบเนี้ย คือบางคนอาจดูตัวอย่างแล้วคิดว่ามันแบบ เออ ต้องน่าเบื่อแน่เลย แบบเอื่อย คำคม รักหวานเจื้อยงี้ คือไม่ใช่ ตอนแรกเราก็คิดว่ามันจะน่าเบื่อ แต่จริง ๆ แล้วมันไม่อ่ะ มันดูเพลินมากกกก สองชม.คือผ่านไปอย่างรวดเร็ว มันสนุกจริง ๆ อาจจะไม่ได้สนุกแบบตื่นเต้นเร้าใจพลิกมุม แต่คือสนุกแบบที่ไม่นึกว่าหนังรักอารมณ์เย็นจะให้ได้อ่ะ

  [​IMG]
  ก่อนอื่นพูดถึงการแสดง คือเลือกนักแสดงมาดีมากเวอร์ อินมาก แดเนียลคือแบบ เชี่ย...เส้นเลือดตรงหัวนี่... ละพอเราเห็นฉากนึงก็สังเกตอีกตลอดว่ามันขึ้นมาอีกไหม555 เพราะถ้ามันขึ้นมาแสดงว่าเรย์โนลด์นอยอยู่ไง555 ส่วนวิกกี้คือแบบ โอ๊ยยยยยยยยยยยย รักมากเด้อ มีเสน่ห์มาก ฉากแรกคือแบบ เสกหน้าแดงพรึ่ดขึ้นมาได้ไง ทำได้ยังง้ายยยย และมันจะมีฉากนึงที่ตาไร้แววมาก ดูแล้วแบบ เชี่ย ขนลุก คือหน้ายิ้มอ่ะ แต่นัยตาแบบ ทำได้ไงฟระ ละพอสองคนนี้เข้าคู่กันคือไม่มีใครกลบใคร ส่งเสริมกัน แล้วฉากรักตอนแรกคือแบบน่ารักจนเขิน น่ารัก แบบรักกกก หรือฉากทะเลาะก็แบบ จริงจังสุด สมจริงสุด ดูแล้วเราแบบ เออ อินอ่ะ นักแสดงเล่นดีกันมากๆๆๆๆๆๆๆ ที่เรารักอีกตัวเลยคือซีรีล คือชอบคาแรคเตอร์มาก ๆ555

  ต่อมาเรื่องบท เราชอบนะ ถามว่ามันเดาไม่ได้เลยไหม ไม่อ่ะ ตัวอย่างเห็นเป็นไงเรื่องก็เป็นแบบนั้นแหละ แต่หลอกนิดหน่อย เพราะงั้นบทมันไม่ได้ดีเว่อวัง สิ่งที่เราชอบมากคือประเด็นที่ต้องการนำเสนอและกิมมิคเล็ก ๆ ที่ใส่ตลอดทั้งเรื่องนี่แหละ เพราะประเด็นที่มันต้องการแสดงไม่ได้สามารถเห็นได้บ่อย ๆ
  แล้วคือมันเป็นประเด็นที่เราอินมาก เราต้องการอยากหาอะไรแนวนี้เสพมานานแล้ว อารมณ์แบบนี้เลย คือหนังต้องการนำเสนอถ้าในมุมมองอัลม่าเลยคือ "ฉันอยากให้เธอมองมาแต่ที่ฉัน ถึงแม้ว่าจะต้องทำวิถีทางไหนก็ตาม ฉันจะแสดงให้เห็นว่าฉันรักคุณขนาดยอมทำขนาดนั้น" ส่วนของเรย์โนลด์ก็จะเป็น "ผมรักคุณ แต่ผมไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ เพราะงั้นทำในสิ่งที่จะทำให้ผมอ่อนแอ ผมจะได้เป็นตัวตนอ่อนโยนในแบบที่ควรได้ ผมยอมทุกอย่าง" ละคือแบบ โอ๊ยยยยยยยยย หนังมันหวานมากเด้อ คือหลายคนอาจจะมองว่าเชี่ย อัลม่าแม่งโรคจิตสัส วางเห็ดยาพิษเนี่ยนะ นี่มันเล่นถึงตายเลยนี่หว่า แต่ในมุมของเราจากตอนจบที่เรย์โนลด์ไม่ได้โกรธ คือหมายความว่าเขาเห็นด้วยไง เพราะคนอย่างเรย์โนลด์อ่ะ เป็นพวกซึนไง555 ปากไม่ตรงกับใจ555 ละพออ่อนแอปวกเปียกก็กลายเป็นเด็กน้อยซึ่งมันจะทำให้เรื่องง่ายกว่าไง ซึ่งเรย์โนลด์ก็เข้าใจในจุดนั้นเลยเห็นด้วย ส่วนตอนจบที่สรุปอัลม่าก็โตขึ้นและเข้าใจเรย์โนลด์คือมันดีมากกกกกกก เพราะถ้าดูอยู่ทั้งเรื่องหลายคนอาจจะแบบ เชี่ย เรย์โนลด์แม่งไม่เห็นรักอัลม่าเลยนี่หว่า แต่สำหรับเราคือรักมากนะ หลายอย่างที่ทำให้อ่ะ นี่มันรักสุด ๆ เลยไม่ใช่เหรอ เพราะงั้นที่อัลม่าบอกโตขึ้นเลยเข้าใจเราเลยเข้าใจว่าแบบ โตขึ้นจนเข้าใจว่าวิธีการแสดงความรักมันไม่ได้มีแค่แบบเดียว และเข้าใจในตัวเรย์โนลด์มากขึ้น คือโรแมนติกมากเด้ออออ

  เรื่องภาพและเพลง รัก รักมากกกกก ชอบการถ่ายภาพแบบนี้มาก ๆ คือเกรนภาพสวยอ่ะ สีภาพสวยมาก โปรดักชั่นดีมาก เหมือนทุกอย่างคิดมาเป๊ะ ๆๆๆ สีนี้อย่างนี้ เสื้อผ้าอย่างนี้ วิวอย่างนี้ ตัวละครยืนอย่างนี้ ตรงนี้ แล้วมันออกมาเป็นซีนที่สวยอ่ะ เสพงานอาร์ตขั้นสุด อิ่มเอมสุด ๆ ส่วนเรื่องเพลงคือแบบ โอ๊ยยยยย มันทำให้เราหลงไปกับหนังอ่ะ เพราะสกอร์เพราะมากกกกกกกกก ชอบมากกกกกกกกก

  สรุปเราชอบทุกอย่างในเรื่องนี้เลย ทุกอย่าง ชอบแบบอินมาก รักมาก อยากให้ทุกคนได้ไปดูกัน มันโคตรดีงามเลย
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้