1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Palace of Versailles, France

คะแนนเฉลี่ย:
3/5,

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  3/5,
  (ธรรมดา เฉยๆ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2014
  โดยส่วนตัวผมคิดว่าพระราชวังแวร์ซายมีนักท่องเที่ยวมากเกินไปครับ เลยอาจจะทำให้เราไม่ค่อยสามารถจะชื่นชมกับบรรยากาศภายในพระราชวังได้อย่างเต็มที่ แต่ต้องยอมรับว่าตัวพระราชวังของเขาสวยงามจริง ๆ รวมไปถึงห้องต่าง ๆ ภายในพระราชวังที่ถูกตกแต่งอย่างหรูหรา เป็นเครื่องยืนยันถึงความมั่งคั่งของฝรั่งเศสในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี

  (ภาพจาก Home - Minuto LigadoMinuto Ligado | Atualidades e Artigos )
  Palácio-de-Versalhes-Paris.jpg

  บริเวณที่เป็นไฮไลท์ของพระราชวังแวร์ซายก็คือ The hall of mirrors ว่ากันว่าห้องนี้เป็นห้องที่สวยงามที่สุดแล้วในพระราชวัง นอกจากนั้นความสำคัญของห้องนี้ก็คือ เคยเป็นห้องที่ใช้ลงนามในสนธิสัญญาแวร์ซาย (Treaty of Versailles) ระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตรกับฝ่ายเยอรมัน (หนึ่งในฝ่ายมหาอำนาจกลาง) ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1

  (ภาพจาก Palace of Versailles | Official website )
  gg3.jpg

  ซึ่งหากดูจากชื่อเสียงด้านความสวยงาม และความสำคัญของห้องนี้แล้ว ก็คงพอเดากันได้ว่านักท่องเที่ยวด้านในก็ต้องเยอะตามไปด้วยแน่นอน และก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ ครับ บางทีจะยืนดูอะไรนาน ๆ ก็ไม่ค่อยได้เลย เพราะถ้ายืนนานมันจะกลายเป็นว่าเราไปยืนขวางคนอื่น เพราะงั้นเลยต้องรีบเดิน ตรงนี้ก็อาจทำให้หลายคนเซ็ง ๆ ได้ครับ รวมถึงตัวผมด้วยเช่นกัน

  (ภาพจาก Palace of Versailles | Official website )
  gg2.jpg

  อีกจุดหนึ่งที่เป็นจุดสำคัญในพระราชวังไม่แพ้ The hall of mirrors ก็คือ Gardens of Versailles หรือสวนของพระราชวังแวร์ซายนั่นเอง ซึ่งจริง ๆ แล้วเราสามารถมองเห็นสวนนี้ได้จาก The hall of mirrors ด้วย และหากใครได้ไปที่พระราชวังแวร์ซายก็ไม่ควรจะพลาดที่จะเข้าไปเดินชมภายในสวน เพราะสวนนี้มีความสวยงามและความพิเศษขนาดที่ว่าบรรดาสถาปนิกที่เรียนเกี่ยวกับเรื่อง Landscape แทบทุกคนต้องเคยศึกษารูปแบบการออกแบบของสวนแห่งนี้

  1360180770.jpg

  (ภาพจาก Palace of Versailles | Official website )
  j0.jpg

  TIPS
  1. ตัวพระราชวังเปิดตั้งแต่ 9.00 น. จนถึง 18.30 น. (เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์) ส่วน Gardens of Versailles เปิดตั้งแต่ 8.00 น. ถึง 20.30 น. (เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์เช่นเดียวกัน)
  2. ราคาตั๋วมีหลายราคา แล้วแต่ว่าเราจะเลือกเข้าชมส่วนไหนของพระราชวัง ราคามีตั้งแต่ 8 ยูโร จนถึง 80 ยูโร
  3. เนื่องจากแวร์ซายตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองของปารีสพอสมควร บรรยากาศข้างทางระหว่างการเดินทางก็เป็นสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน


  บรรยากาศบริเวณหน้าพระราชวังแวร์ซาย ในวันที่ฟ้าฝนไม่ค่อยเป็นใจ (อนุสาวรีย์พระเจ้าหลุยส์ที่ 14)
  444444.png

  นักท่องเที่ยวหนาตาบริเวณ The hall of mirrors
  33333.png

  ภาพจิตรกรรมภายในพระราชวัง
  2222.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้