1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

On the Basis of Sex

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
เรื่องราวสร้างจากเรื่องจริงกับการสู้กฎหมายเพื่อความเท่าเทียมของเพศโดย "รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก" สาวนักกฎหมายผู้เชื่อมั่นในความเสมอภาคและอยากจะเปลี่ยนสังคม

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  เรื่องราวสร้างเรื่องจริงในช่วง 70 เกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมทางเพศของ "รูธ เบเดอร์ กินส์เบิร์ก" ในสมัยนั้น ยังมีกฎหมายหลายข้อที่ขีดข้อจำกัดให้กับการเป็น "เพศหญิง" และรูธนั้นเห็นว่ามันไม่ถูกต้องและต้องการจะเปลี่ยนมัน จนเธอได้พบว่าไม่เพียงแค่เพศหญิงเท่านั้นที่เสียเปรียบจากกฎหมายที่บัญญัติไว้ แต่ยังรวมถึงเพศชายที่ต้องเสียสิทธิ์บางอย่างไปอย่างไม่สมเหตุผลอีกด้วย เมื่อเธอเล็งเห็นตรงจุดนั้น เธอจึงใช้มันเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมที่เท่าเทียม

  เอาตรง ๆ เราว่าหนังไม่ได้น่าดูมาก สิ่งที่ดึงดูดดูจะเป็นนักแสดงอย่าง Felecity Jones และ Armie Hammer มากกว่า และต้องขอบคุณตัวอย่างที่ทำออกมาได้ดูดุเดือดดี และเราก็ไม่ผิดหวัง ถึงจะเป็นหนังกฎหมายแต่ไม่น่าเบื่อเลย หนังดุเดือดจริง ๆ และเดินเรื่องไว ไม่ดูล้าสมัยหรือจืดชืด

  คือพูดจากมุมมองคนไม่รู้ศัพท์กฎหมายมากอย่างเรา บางพาร์ทก็ตามไม่ทันจริง ๆ555555 แต่โดยส่วนใหญ่นั้นเข้าใจได้ง่ายมาก เพราะหนังจะอธิบายไปเรื่อย ๆ ว่าทำอย่างนี้แล้วมีช่องโหว่ที่เรียกว่าอย่างนี้นะ แล้วช่องโหว่นั้นคืออะไรหมายความว่ายังไงแล้วก็จะพูด ๆๆ สำหรับเราถึงทั้งเรื่องจะมีแต่บทสนทนาแต่ไม่น่าเบื่อเลย หนังดึงเราไว้ได้ทั้งเรื่อง ถือว่าทำได้ดีสำหรับหนังกฎหมายที่หน้าหนังน่าจะมีแต่คำว่าน่าเบื่อ

  [​IMG]
  เรื่องการแสดง เราว่าเฟเลซิตี้เกินไปหลายพาร์ทเหมือนกัน5555 คือถ้าพูดว่าเป็นสาวมั่นก็เหมาะบทนะ แต่มันแบบ5555 เราว่ามันน้อยแต่ให้อิมแพคกว่านี้ได้ แต่ก็นั่นแหละ ยังอินอยู่ อาร์มี่ก็ดี๊ดี ลูกสาวก็เกินไป5555 เราว่าเป็นเพราะบทแล้วล่ะ555 บทพูดบางอันคือเออ ละครมากเด้อ5555 ทุกตัวละครเล่นดี เหมาะสมบทบาท สิ่งที่เราอยากพูดคือชอบความสัมพันธ์ครอบครัวอ่ะ อย่างมาร์ตินคือ supportive husband มาก และต่างฝ่ายก็ต่างอยู่ด้วยกัน ช่วยเหลือกันอ่ะ ดูแล้วแฮปปี้มีความสัขกับความสัมพันธ์มาก ชอบมากๆๆๆๆๆ

  ภาพสวย คอสตูมดี บางมุมกล้องคือเด็ด องค์ประกอบศิลป์ค่อนข้างสวย ดูสบายตา แต่ไม่ได้แปลกใหม่หรือว้าวนะ แต่เราชอบดี มันไม่ดูเก่าเกินไป ส่วนเรื่องการดำเนินเรื่องเนี่ย เราก็เข้าใจได้ เพราะหนังเวลามัน 2 ชั่วโมงแหละนะ ต้องมีเตรียมการนู่นนี่ว่าความอะไรอีก หนังเลยเดินไปเร็วมากเกินไปบางช่วง และบทสรุปยังเร็วเกินไปอีก แต่ก็เข้าใจได้แหละ เพราะก็สรุปจบได้ดีเหมือนกัน

  สุดท้ายหนังไม่น่าเบื่อนะ ลองเปิดใจดูกัน พวกชอบกฎหมายนี่โดยเฉพาะถ้าเป็นผู้หญิงน่าจะชอบกันมาก ๆ หนังดีเลยแหละ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้