1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Neuschwanstein, Germany

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
ปราสาทนอยชวานสไตน์ เป็นปราสาทตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์แถบแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี สร้างในสมัยพระเจ้าลุดวิกที่ 2 แห่งบาวาเรีย ในช่วง ค.ศ. 1845-86 เป็นปราสาทที่งดงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก และเป็นต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทรา ที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์แลนด์ รวมไปถึงที่แดนเนรมิต

Credit: WIKIPEDIA

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  ค่อนข้างผิดหวังครับเมื่อไปเห็นของจริง เพราะในความเห็นของผมปราสาทนอยชวานสไตน์ไม่ได้สวยเท่ากับในภาพที่เห็นตาม Website ต่าง ๆ เลย คือไม่ได้บอกว่ามันไม่สวยเอาซะเลยนะครับ เพียงแค่มันไม่ได้สวยแบบที่หวังไว้เท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม อย่างที่บอกครับว่าเป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัว

  neuschwanstein-castle.jpg
  เราต้องลงจากรถตั้งแต่อยู่ที่หมู่บ้าน Hohenschwangau ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านล่างของภูเขาที่ปราสาทนอยชวานสไตน์ตั้งอยู่ครับ เพราะด้านบนนั้นรถทั่วไปขึ้นไปไม่ได้ ตั๋วเข้าชมปราสาทนอยชวานสไตน์ซื้อได้ที่ Ticketcenter Hohenschwangau ซึ่งก็ตั้งอยู่ในบริเวณนี้แหละ ก่อนไปแนะนำให้ดูข้อมูลเพิ่มเติมตรงนี้ก่อนนะครับ Neuschwanstein Hotels&Events: Ticket Center

  วิธีการขึ้นไปบนปราสาทมีหลายวิธีเช่น เดินขึ้นไป ซึ่งวิธีนี้จะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วก็เป็นการเดินขึ้นเขาซะด้วย แต่ไม่น่ามีปัญหาสำหรับวัยรุ่นครับ

  IMG_5375.jpg

  หรือใครไม่อยากเหนื่อยจะขึ้นไปโดยวิธีนั่งรถม้าหรือรถบัสไป ทางปราสาทก็มีให้บริการอยู่ ละพอขึ้นไปถึงด้านบน พวกกระเป๋าสัมภาระอะไรต่าง ๆ นานาไม่สามารถเอาเข้าไปในตัวปราสาทได้นะครับ รวมถึงห้ามถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอด้วย เพราะฉะนั้นใครที่มีของมีอะไรก็เอาทิ้งไว้ที่รถดีกว่าครับจะได้ไม่ต้องแบกขึ้นไปเสียเวลา

  18406619776_590e8206c0_b.jpg IMG_5381.jpg

  สำหรับผม สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจมากกว่าตัวปราสาทเห็นจะเป็นวิวรอบ ๆ ปราสาทที่เราจะสามารถมองเห็นทั้งตอนนั่งรถเข้าไปบริเวณหมู่บ้าน Hohenschwangau และตอนอยู่บนตัวปราสาท เพราะปราสาทนอยชวานสไตน์ตั้งอยู่บนเขาเมื่อมองลงมาจึงเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามทั้งทุ่งหญ้าและทะเลสาบที่เงียบสงบ ซึ่งเอาเข้าจริง ๆ แล้วสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจในการไปเยือนนอยชวานสไตน์เห็นจะเป็นสิ่งเหล่านี้มากกว่าครับ (Click อ่านต่อ เพื่อชมรูปภาพเหล่านั้น)


  IMG_5339.jpg NEUSC2.png NEUSC1.png NEUSC3.png NEUSC.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้