1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Nürnberg, Germany

คะแนนเฉลี่ย:
4.5/5,

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2015
  ถ้าจุดประสงค์ของการเดินทางท่องเที่ยวของท่านผู้อ่านคือการได้ไปดื่มด่ำกับร่องรอยทางประวัติศาสตร์ของสถานที่ใดสักแห่ง “นูเรมเบิร์ก” ถือว่าตอบโจทย์ครับ

  Nuremburg 5.jpg

  ถึงแม้นูเรมเบิร์ก (Nuremberg) หรือเนิร์นแบร์ก (Nürnberg – ภาษาเยอรมัน) จะเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของแคว้นบาวาเรีย ซึ่งมีผู้คนอาศัยอยู่กว่า 5 แสนคน แต่เมืองนี้ก็ไม่ได้เป็นเมืองที่วุ่นวายแบบที่ใครหลาย ๆ คนคิดครับ ออกจะเป็นเมืองน่ารัก ๆ ที่ค่อนข้างเงียบสงบด้วยซ้ำ และแน่นอนเรื่องความสะอาด รวมถึงความเป็นระเบียบก็ไม่ต้องพูดถึงอยู่แล้วในประเทศที่เป็นเบอร์หนึ่งของสหภาพยุโรปอย่างเยอรมนี

  Nuremburg 8.jpg

  ภายในตัวเมืองยังคงมีกลิ่นอายประวัติศาสตร์อยู่อย่างตลบอบอวล เนื่องจากในอดีตนั้น “นูเรมเบิร์ก” เป็นเหมือนเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ (Holy Roman Empire) ซึ่งกษัตริย์ชาวเยอรมันโดยส่วนมากก็จะประทับอยู่ที่เมืองนี้ เพียงแค่ไม่ได้ประกาศให้เป็นเมืองหลวงอย่างเป็นทางการเท่านั้นครับ

  พอมาถึงในยุคของสงครามโลกครั้งที่ 2 พรรคนาซี (Nazi Party) ของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ก็ยังใช้เมืองนี้เป็นศูนย์ประชุมหลักของพรรค ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้ “นูเรมเบิร์ก” ตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีของฝ่ายสัมพันธมิตรซึ่งเป็นคู่สงครามหลักกับนาซีเยอรมัน

  แล้วก็เป็นไปตามคาด เพราะในปี 1945 เมือง “นูเรมเบิร์ก” ถูกโจมตีอย่างหนักด้วยการทิ้งระเบิดจากฝ่ายสัมพันธมิตร ทำให้เมืองนี้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โบราณสถานหลายแห่งต้องถูกทำลายลงไปอย่างย่อยยับ เป็นที่น่าเศร้าใจมาก ๆ ครับที่ชาวโลกต้องสูญเสียสถานที่สำคัญ ๆ อันทรงคุณค่าเหล่านั้นไป ซึ่งนี่เป็นเพียงหนึ่งในความโหดร้ายของสงครามเท่านั้น

  Nuremburg 6.jpg

  แต่นูเรมเบิร์กในวันนี้ ก็ยังพอหลงเหลือสถานที่สำคัญให้คนรุ่นหลังอย่างเราได้ไปชื่นชมกันอยู่ครับ เราลองมาดูกันอย่างคร่าว ๆ ดีกว่า >> CLICK อ่านต่อ

  ยังมีอีก อ่านต่อ...

  images

  1. Nuremburg 7.jpg
  2. Nuremburg 1.jpg
  3. Nuremburg 2.jpg
  4. Nuremburg 3.jpg
  5. Nuremburg 4.jpg
  6. schanzenbrau_beers.jpg
  7. 1985128_w2.jpg
  JiFlyingtodream ชอบใจโพสต์นี้.
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้