1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Myeongdong Market

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
ตลาดแหล่งช็อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงโซล เกาหลีใต้

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. Winny Hextor
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "ช็อปปิ้งกันแบบล้มละลาย!"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  มิถุนายน
  ข้อเด่น - มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายรายการ อาหารอร่อย แถมพ่อค้าแม่ค้าใจดี ลดเยอะ พูดอังกฤษได้
  ย่านช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล สามารถเดินทางได้สะดวก ภายในตลาดเมียงดงเต็มไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารนับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและนักช้อป ศูนย์รวมแฟชั่นของเกาหลีทั้งเสื้อผ้า กางเกง รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอางค์ ฯลฯ

  สินค้าต่างๆราคาถูกมาก และมีของแถมให้เยอะมาก ถูกใจขาช็อปแน่นอนค่ะ ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิด 10.00-21.00 น. นอกจากร้านค้าแล้ว ยังมีร้านอาหาร และร้านแบบรถเข็นให้เลือกชิมเยอะมากๆ แถมราคาถูกสุดๆค่ะ แนะนำขาช็อปให้มาช่วงตลาดใกล้ปิดเพราะแต่ละร้านจะลดราคาและแถมให้เยอะมากๆ

  *แนะนำเวลาและเทคนิคการช็อป*

  สินค้าแฟชั่นต่างๆ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งแบรนด์ของเกาหลีเอง และก็มีแบรนด์ต่างประเทศด้วย ซึ่งเสื้อผ้าส่วนใหญ่ก็จะอินเทรนด์ และอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆตลอดเวลา เรื่องราคาก็มีทั้งแบบไม่แพงหรือจะเป็นแบรนด์ดังต่างๆ ซึ่งแต่ละร้านนั้นปิดกันค่อนข้างดึก ประมาณ 22.00-23.00 น. แนะนำว่าถ้าจะเน้นช็อปให้มาหลังจากทานข้าวเย็นเสร็จค่ะ

  ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด ได้แก่ ห้างลอตเต้(Lotte) กับห้างชินเซแก(Shinsegae) ส่วนร้านค้าอื่นๆก็ตั้งอยู่ทุกซอกมุม รวมถึงแผงลอยริมถนนที่จำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง สินค้าอื่นๆในราคาไม่แพง และอาหารว่างแสนอร่อย โดยเจ้าของร้านส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น จีน และไทยได้

  ร้านขายรองเท้า จะมีโปรโมชั่นลดราคาบ่อยมาก แนะนำว่าให้เช็ควันเวลาดีๆ และรีบมาต่อคิวค่ะ นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเช็คคือไซส์ของรองเท้าที่จะซื้อ เนื่องจากเกาหลีจะใช้ไซส์รูปแบบ 240 241 ไม่ใช่ 38 39 เหมือนที่ไทย ดังนั้นก่อนที่จะเข้าไปซื้อรองเท้าควรเช็คไซส์ของตัวเองให้ดี และแจ้งพนักงานได้เลยค่ะ

  **แนะนำให้มาเมียงดงช่วงเย็นหรือค่ำ จะมีร้านค้าแบบแผงลอยเปิดกันกลางถนน และผู้คนเยอะแยะมากมาย คนขายแทบทุกร้านจะพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง และเป็นที่ๆจะเจอคนไทยได้เยอะที่สุดด้วย นอกเหนือจากการเดินช้อปปิ้งแล้ว ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ใกล้ๆอีก เช่น โบสถ์มยองดง (Myeongdong Cathedral) เป็นโบสถ์ที่สวยมาก บางวันจะได้เห็นคู่บ่าวสาวมาทำพิธีแต่งงานด้วยค่ะ และตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)**


  วิธีการเดินทาง
  รถไฟใต้ดินสาย 2 สถานี Euljiro 1-ga Station ทางออก 6 เดินไป 230 เมตร หรือรถไฟใต้ดินสาย 4 สถานี Myeongdong Station ทางออก 6

  images

  1. ovhofsjnarGz1bazYvT-o.jpg
  2. ovhoix61yA7QrYIZvds-o.jpg
  3. ovhooip6rxogW2M6kHq-o.jpg
  4. ovhowzyq7oiqiP7vXuK-o.jpg
  5. ovhp48v195KW11hgVCD-o.jpg
  6. ovhpf1ke3vmkVVEIlb5-o.jpg
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้