1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Mt.Titlis, Switzerland

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
ยอดเขาทิตลิส ตั้งอยู่ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บนความสูง 3,238 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  ธันวาคม 2557
  คุ้มค่ามากครับกับการต่อคิวยาวเพื่อรอขึ้นไปบนยอดเขาทิตลิสในฤดูหนาว เพราะว่าวิวข้างบนสวยมาก รู้สึกเหมือนได้ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโลก (ถึงแม้ความจริงจะไม่ใช่) เพราะว่าตอนยืนอยู่ข้างบนนั้น มองไปรอบ ๆ 360 องศา ไม่มีตรงไหนสูงกว่าเราอีกแล้ว แม้แต่เมฆเราก็อยู่สูงกว่า แล้วหิมะก็ขาวโพลนไปหมด ท้องฟ้าสดใสมาก แดดจ้า แต่หนาวมากนะครับ รู้สึกว่าจะ -11 องศาได้ แถมไม่พอลมก็แรงอีกต่างหาก คนเอเชียที่มาจากเมืองร้อนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยออกไปยืนด้านนอกอาคารครับ จะนั่งหลบกินกาแฟอยู่ข้างใน เพราะว่าบนยอดเขามีร้านอาหารและร้านกาแฟให้บริการอยู่ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบครับ

  วิวบนยอดเขาทิตลิส
  Titlis.png

  วันนั้นผมใส่เสื้อ 4-5 ตัวได้ แต่ก็ยังหนาวมาก ๆ ออกไปไม่ถึง 10 นาทีก็ต้องกลับเข้าข้างในตัวอาคาร ถุงมือนี่แทบไม่ได้ช่วยอะไรเลย มือชาไปหมด

  ข้างบนยอดเขานอกจากจะมีนักท่องเที่ยวแล้วยังมีบรรดานักเล่นสกีทุกเพศทุกวัยอยู่เยอะพอสมควรเลยครับ นักเล่นสกีนี่จะเห็นตั้งแต่ขึ้นกระเช้าแรก ๆ เลยครับ เล่นกันตั้งแต่ตีนเขาถึงยอดเขา ลืมบอกไปว่าการจะขึ้นไปถึงยอดได้นั้นก็ต้องขึ้นกระเช้าหลายต่ออยู่นะครับ และเป็นกระเช้าหลายแบบด้วย แต่ที่นั่นเขาจะมีไฮไลท์สำคัญก็คือกระเช้าที่หมุนได้ 360 องศาครับ แต่เอาเข้าจริง ๆ คนในกระเช้านั้นเยอะมากจนแทบไม่ได้ดูวิวเลย

  แล้วก็อย่างที่บอกเอาไว้ตอนแรกนะครับว่ากว่าจะขึ้นมาได้ก็ต้องรอนานพอสมควร เพราะว่าคนต่อคิวซื้อบัตรขึ้นไปข้างบนเยอะมาก ไหนจะคนท้องถิ่นที่จะขึ้นไปเล่นสกีอีก เรียกได้ว่าบรรยากาศจอแจมากครับ ใครที่ไม่ชอบรอนาน ๆ หรือไม่ชอบคนเยอะ ๆ อันนี้ก็ต้องดูไว้ด้วยนะครับ แต่ในความเห็นของผมมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้นนะ รอนานแต่คุ้มครับ


  ยังมีอีก อ่านต่อ...

  images

  1. Titlis2.png
  2. Titlis3.png
  3. Titlis4.png
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้