1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Monster

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
Monster เป็นมังงะที่ถูกยกย่องให้เป็นสุดยอดมังงะอีกเรื่อง ว่าด้วยเรื่องของดร.เทมมะ แพทย์ที่ทำการรักษาอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง วันหนึ่งเขาได้พบกับเด็กชายที่โดนยิงจนอาการโคม่าเลยได้ทำการรักษาเขา โดยหารู้ไม่ว่าเขาจะโตขึ้นมาและกลายเป็นปีศาจที่ทำลายทุกสิ่งอย่าง เพราะเช่นนั้น เขาจึงต้องเป็นคนออกตามล่าสิ่งที่เขารักษาขึ้นมา และทำลายมันทิ้งซะ

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  [​IMG]
  มังงะเรื่องนี้เป็นมังงะอันดับ 1 ในใจเราค่ะ ตอนแรกที่หยิบขึ้นมาด้วยความที่เห็นหลายคนชอบและยกย่องกันเลยสงสัยว่ามันสนุกจริงเหรอ แล้วพอได้อ่านก็ค้นพบว่านี่แหละคือสุดยอดแล้ว และตอนนี้ก็ยังไม่สามารถหามังงะเรื่องไหนมาทดแทนความชอบเรื่องนี้ได้ค่ะ

  เรื่องราวว่าด้วยดร.เทมมะ แพทย์ที่ได้รักษาเด็กชายที่ถูกยิงจนอาการสาหัสให้รอดพ้นความตายได้อีกครั้ง แต่เขาหารู้ไม่ว่าเด็กชายคนนั้นจะเติบโตขึ้นกลายเป็นปีศาจที่ควบคุม ทำลายทุกสิ่งอย่างจนหมดสิ้น เพราะฉะนั้นดร.เทมมะจึงต้องเป็นคนตามล่าเจ้าปีศาจตนนี้ที่ตัวเองได้ชุบชีวิตขึ้นมา และหยุดการกระทำของมันก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายมากไปกว่านี้

  จุดเด่นของเรื่องนี้คือโยฮัน ลีเบลท์ เป็นตัวร้ายที่แปลก คือฉลาด เจ้าวางแผน คือเป็นตัวร้ายที่ไม่ได้ทำหน้าโรคจิตหรือพูดจาน่ากลัว ถือมีดวิ่งไล่คนอื่น แต่เป็นตัวร้ายที่เหมือนทุกอย่างอยู่ใน control ของเขา เป็นตัวร้ายที่นิ่งเงียบซะจนเราไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ แต่กลับสามารถควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปตามใจนึกได้เพียงขยับปลายนิ้ว เป็นตัวละครที่สุดยอดมาก และด้วยความโหดความเก่งกาจนี้ทำให้เรื่องสนุก เพราะการจำตามตัวและจัดการคนที่ฉลาดขนาดนี้เป็นเรื่องที่ยากมากๆ

  [​IMG]
  อย่างที่บอกไปว่าการตามตัวเขาไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะงั้นเรื่องราวจะลากผ่านหลายเหตุการณ์มาก มันทำให้ดร.เทมมะได้เจอหลายตัวละคร แล้วก็พยายามตามหาเบาะแสที่จะนำพาไปสู่ตัวโยฮัน มันสนุกเพราะตัวละครมีเสน่ห์อีกแล้ว ไม่รู้ทำไมแต่ตัวละครในเรื่องของอุราซาว่าแทบทุกเรื่องมีเสน่ห์กันหมด น่าจะเพราะลายเส้นด้วยเลยเหมือนเราได้เห็นคนจริงๆ นิสัยจริงๆ ทำให้เรารู้สึกอินกับมันมากไปยิ่งขึ้น เรื่องนี้ไม่ได้เดินอยู่กับที่แต่เดินไปข้างหน้าตลอด มีเหตุการณ์พีคๆแทบทุกเล่มตลอดเวลา เหมือนเราต้องหาเบาะแสว่าโยฮันอยู่ที่ไหน และอดีตของเขาเป็นมายังไง อะไรทำให้เขาเป็นคนแบบนี้ ทำสิ่งนี้ และเขาต้องการจะประสบความสำเร็จกับสิ่งใดกันแน่ การตามหาเรื่องราวนี้ตามเรื่องเลยทำให้มันสนุกมากๆ

  เรื่องราวพีคตลอดอย่างที่เราบอกไป แต่ที่พีคที่สุดคือตอนสุดท้าย พูดไม่ได้ แต่การกระทำเล็กๆของโยฮันที่สั่งสมมาเรื่อยๆกลับสะสมกลายเป็นปมใหญ่ จากระหว่างบุคคลธรรมดาไม่มีใครสนใจเป็นปัญหาระดับหมู่บ้านที่มีคนอาศัยอยู่มากมาย คือได้อ่านตรงนั้นคือพีคมาก สุดยอดมากจริงๆที่ทำแบบนั้นได้

  สรุปเป็นเรื่องแนวลึกลับ ดราม่า เนื้อหาหนักมากๆ ฆ่าแกงโหด คือเนื้อหาโหดมากๆ แต่ภาพไม่ได้โหดมากนะ เราอยากบอกว่าให้อ่านเถอะ ถ้าชอบอะไรลึกลับๆตามสืบคือดีมาก ตัวละครมีเสน่ห์มากๆ และการดำเนินเรื่องก็ดีมากๆ อยากให้ทุกคนได้อ่านกันเยอะๆ เพราะมันเป็นมังงะที่โคตรๆๆๆๆๆดีมากจริงๆ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้