1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Lucerne, Switzerland

คะแนนเฉลี่ย:
5/5,
คำบรรยาย:
ลูเซิร์นเป็นเมืองเก่าซึ่งมีประวัติความเป็นมาหลายร้อยปี ตั้งอยู่บริเวณภาคกลางของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีประชากรราว 80,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่พูดภาษาเยอรมัน
แท็ก (Tags) :

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. James
  ให้คะแนน:
  5/5,
  (สุดยอด)
  "Romantic city"
  ช่วงเวลาที่เดินทาง:
  December, 2014
  ข้อเด่น - บรรยากาศดี
  ข้อด้อย - ราคาสินค้าค่อนข้างแพง
  lc.png
  ตรงส่วนกลางเมืองบริเวณที่เป็นย่านช็อปปิ้งคนจะค่อนข้างหนาตาครับ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนจะเยอะมาก ๆ ร้านอาหารคนก็จะแน่นนิดนึง น่าจะไม่ค่อยโอเคสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายนะครับ แต่ว่าลูเซิร์นก็ไม่ได้เป็นแบบนี้ทั้งเมืองครับ ยังมีจุดที่เงียบสงบอยู่เยอะเหมือนกัน

  บนสะพานไม้ชาเปลเป็นตัวอย่างหนึ่งครับ ถึงจะเป็น Landmark สำคัญ แต่คนบนสะพานไม่ถือว่าหนาตาอะไร สามารถเดินชิวถ่ายรูปกันได้สบาย ๆ เลยครับ บนสะพานก็ยังสามารถซื้อของที่ระลึกได้ด้วย แต่รู้สึกว่าร้านขายของที่ระลึกบนสะพานจะเปิดถึงแค่ 6 โมงเย็นนะครับ ดังนั้นใครจะซื้ออะไรก็ต้องรีบ ๆ กันหน่อยนะ

  อีกจุดหนึ่งที่ค่อนข้างเงียบและโรแมนติกทีเดียวในความคิดผม คือใกล้ ๆ กับสะพานไม้ชาเปลนี่แหละ จะมีถนนและทางเดินเลียบแม่น้ำ คนไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไหร่ครับ ยิ่งถ้าเริ่มมืดก็จะยิ่งสวย เพราะว่าจะมีแสงสีส้มของดวงไฟริมถนนเพิ่มเติมเข้ามาด้วย และถ้าโชคดีก็จะมีหิมะโปรยปรายลงมาเหมือนวันที่ผมไป บรรยากาศสุดยอดจริง ๆ ครับ

  ไม่ไกลจากสะพานไม้ชาเปลจะมีอนุสาวรีย์สิงโต The Lion Monument ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่ง Landmark สำคัญของเมืองครับ สามารถเดินจากบริเวณสะพานไม้ชาเปลไปได้เลยนะครับ ไม่ไกลมาก

  โดยรวม ๆ แล้วนอกจากย่านช็อปปิ้งในเมือง เรียกได้ว่าลูเซิร์นเป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบสงบเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ควรจะไป และท่านที่จะเดินทางไปก็อย่าลืมแลกเงินฟรังก์สวิสไปนะครับ เพราะว่าสวิตเซอร์แลนด์ไม่ได้อยู่ในยูโรโซน (ประเทศที่ใช้สกุลเงินยูโร) แต่ว่าร้านค้าใหญ่ ๆ บางร้านก็รับเงินยูโรเหมือนกันครับ แต่ว่าเขาจะทอนกลับมาเป็นเงินฟรังก์สวิส ส่วนร้านเล็ก ๆ เหมือนร้านขายของชำบ้านเรา ผมเคยลองแล้ว เขาไม่ค่อยรับเงินยูโรนะครับ
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้