1. นี่มันเว็บอะไรกัน??? ทำความรู้จักคร่าวๆกับ รีวิวบุรี คลิกเลย

Loving Vincent

คะแนนเฉลี่ย:
4/5,
คำบรรยาย:
ภาพยนตร์ที่สร้างจากภาพวาดสีน้ำมันที่ร้อยเรียงต่อกันทั้งเรื่องเล่าเรื่องราวของวินเซนต์ แวน โก๊ะ จิตรกรเอกตลอดกาล

แบ่งปันหน้านี้

คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,
 1. trebeilnahoj
  ให้คะแนน:
  4/5,
  (แนะนำ)
  [​IMG]
  เราเห็นเรื่องนี้มานานแล้วแหละ เผลอๆตั้งแต่ปีที่แล้วด้วยซ้ำ ด้วยความที่มันโหดมาก เพราะว่าเป็นการเล่าเรื่องของวินเซนต์ แวน โก๊ะ ผ่านภาพวาดทั้งหมด ซึ่งตอนนั้นเราเห็นมันเด้งขึ้นมาในฟีดเฟสแล้วก็อเมซิ่งมากๆ ตอนนั้นๆก็นึกว่าเป็นแค่โปรเจ็กต์สั้นๆแบบหนังสั้น 10 นาที หรือสารคดีสั้นๆฉายตามโทรทัศน์บ้านเขา ปรากฏว่าเป็นหนังยาวจ้า 95 นาที แถมที่สำคัญคือไทยรับเข้ามาฉายด้วย!

  ภาพยนตร์ Loving Vincent เล่าถึงเรื่องราวของจิตรกรเอกตลอดกาลอย่างวินเซนต์ แวน โก๊ะ กับช่วงชีวิตของเขาในช่วงท้ายของการทำอาชีพเป็นศิลปิน เรื่องราวเล่าเรื่องผ่านตัวละครลูลอง ที่ได้รับมอบหมายจากพ่อที่เป็นนายไปรษณีย์ให้นำเอาจดหมายสุดท้ายของวินเซนต์ไปส่งให้น้องชายของเขาอย่างธีโอดอร์หลังจากที่วินเซนต์ได้ฆ่าตัวตายไป แต่ยิ่งสืบหาที่อยู่ของธีโอดอร์มากเท่าไหร่ ก็เหมือนเขายิ่งได้รับรู้เรื่องราวของวินเซนต์มากเท่านั้น และมันอาจจะไม่ใช่การฆ่าตัวตายธรรมดาก็ได้

  ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าพอเห็นว่าเข้าตารางฉายในไทยแล้วเนี่ย ยังไงเราก็ต้องไปดูให้ได้ คือไม่สนเนื้อเรื่องคำวิจารณ์อะไรทั้งนั้น แค่ได้เข้าไปชมงานโปรดักชั่นอลังการของการทำงานภาพก็พอแล้ว เพราะว่าแค่นี้ก็คุ้มยิ่งกว่าอะไรแล้ว หนังรวบรวมนักวาดกว่า 100 ชีวิตมาร่วมกันสร้างผลงานซึ่งต้องวาดภาพขึ้นเกือบ 7 หมื่นรูปตลอด 95 นาทีของหนังซึ่งเป็นอะไรที่วอทดาฟัคมากๆ คือทุ่มงานโหดมาก แล้วคือเป็นภาพที่สะท้อนถึงสไตล์การวาดของวินเซนต์ แวน โก๊ะทั้งเรื่องเลยนั่นแหละ

  [​IMG]
  เอาจริงๆก็พอรู้เรื่องเกี่ยวกับแวน โก๊ะมาบ้างแหละ แต่เราเน้นไปทางปิกัสโซ่มากกว่า งานที่ดังๆของเขาก็อย่าง Starry Sky แล้วก็ภาพดอกทานตะวันอ่ะ คือสไตล์งานของแวน โก๊ะชัดนะ การลงสีเป็นชั้นๆ แล้วการใช้โทนสีซึ่งออกมาดีงาม เราอยากเก็บงานเขามากเลย ดูแล้วมันโล่งตา สบายใจ555 แต่พอดูจบก็รู้เลยว่า เออ พวกศิลปินนี่เป็นโรคกันเยอะเลยแฮะ ซึ่งเรื่องนี้มันก็ดำเนินไปเรื่อยๆแหละ แต่ถึงตอนสุดท้ายเราก็เออ รู้สึกเศร้าอ่ะ มันไม่ได้ขนาดน้ำตาไหลแต่ก็มีอึนๆอ่ะ หนังทำได้ดีเลยนะ ไม่ได้น่าเบื่อเท่าไหร่ คือมันไม่น่าเบื่อหรอกเพราะแค่จับรายละเอียดภาพแต่ละเฟรมก็โหดแล้วจ้าาา5555

  สรุปถ้าใครเสพงานศิลปะนี่ห้ามพลาดเลย คุณภาพงานสุดยอดมากๆ หรือใครที่อยากหาอะไรดูก็อยากแนะนำให้ได้ดูกันนะ เป็นอีกเรื่องที่ทำได้ดีเลย
คุณล่ะ? ให้กี่ดาว เลือกเลย ➜:
/5,

แบ่งปันหน้านี้